SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > News > แบงค์ชาติพร้อมเพิ่มธนบัตรที่ระลึก รัชกาลที่ 9

แบงค์ชาติพร้อมเพิ่มธนบัตรที่ระลึก รัชกาลที่ 9

ธนาคารแห่งประเทศไทยพร้อมเร่งจัดสรรธนบัตรที่ระลึก ที่เกี่ยวเนื่องในรัชกาลที่ 9 ที่มีอยู่ กระจายไปยังธนาคารต่างๆ ตามความต้องการของประชาชนที่ร้องขอเข้ามาเพิ่มเติม

นายวรพร ตั้งสง่าศักดิ์ศรี ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายออกบัตรธนาคาร ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยถึงกรณีที่ประชาชนให้ความสนใจแลกธนบัตรที่ระลึกบางรุ่นที่ ยังคงเหลือจากการจ่ายแลกที่สถาบันการเงินนั้น ประชาชนสามารถแลกได้ที่ ธนาคารออมสิน และ ธนาคารกรุงเทพ และสถาบันการเงินบางแห่งยังเปิดให้จ่ายแลกอยู่ โดยเฉพาะธนบัตรที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 5 ธ.ค.54

ทั้งนี้ หากยังมีความต้องการเบิกเพิ่ม ธปท.จะพิจารณาจัดสรรให้สถาบันการเงินตามที่มีการร้องขอเข้ามาจนกว่าจะหมด เช่นเดียวกับธนบัตรที่ระลึกรุ่นอื่นๆ ที่หากยังมีพอจัดสรรให้สถาบันการเงินได้ ส่วนการจะเปลี่ยนธนบัตรใหม่นั้น ขอเรียนว่า กระบวนการนี้ต้องผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการ ธปท. และต้องได้รับพระราชทานพระบรมราชานุญาตก่อน

ขณะที่บรรยากาศที่กรุงเทพมหานครเมื่อวานนี้ หลังจากประชาชนทราบข่าวว่าธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ เปิดให้รับแลกธนบัตรที่ระลึกเพิ่มเติมอีก 90,000 ชุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนไปปักหลักเฝ้ารอแลกธนบัตร คนแรกคิวแรกตั้งแต่ตี 1

ประชาชนหลายพันคนเข้าคิวต่อแถวยาวไปไกลหลายกิโลเมตร เพื่อมาแลกซื้อธนบัตรที่ระลึกเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 7 รอบ 84 พรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่จัดพิมพ์เมื่อปี พ.ศ. 2554

ธนบัตรที่ระลึกดังกล่าว มี 2 แบบ คือ พร้อมกรอบอะคริลิกและหีบเพลง ราคาชุดละ 500 บาท มีอยู่ 1,600 ชุด ส่วนธนบัตรกับแผ่นพับเป็นซองใส่ธนบัตร ชุดละ 200 บาท รวมทั้งหมดจำนวน 90,000 ชุด หมดเกลี้ยงภายในเวลาอันรวดเร็ว

ซึ่งล่าสุด ธนาคารออมสิน ได้ทำหนังสือไปยังธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อขอโควตาธนบัตรเพิ่มอีก 300,000 ชุด และได้รับการอนุมัติแล้ว พร้อมเปิดจ่ายแลกที่สำนักงานใหญ่อีกครั้ง ในพรุ่งนี้ วันพฤหัสที่ 20 ต.ค. ที่สำนักงานใหญ่ กรุงเทพมหานคร

 

จำนวนผู้เข้าชม 600 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hightlight

โครงการ การจัดทำโปรแกรมบัญชีสำหรับ SMEs
ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยด้วยดิจิทัลสู่การแข่งขันระดับโลก
รีบเลย!! ออมสิน-ธ.ก.ส.ปล่อยกู้ฉุกเฉิน 1 หมื่นล้าน ช่วยปลดหนี้นอกระบบ
แบงค์ชาติพร้อมเพิ่มธนบัตรที่ระลึก รัชกาลที่ 9
คนบันเทิงรวมใจ! เชิญชวนรวมพลังร้องเพลง สรรเสริญพระบารมี เสาร์นี้
สำนักพระราชวัง เปิดให้ ปชช.ลงนามถวายความอาลัยที่ศาลาสหทัยสมาคม ทุกวันไม่เว้นวันหยุด
ขอน้อมเกล้าฯ ถวายอาลัย ส่งดวงพระวิญญาณพระองค์ เสด็จฯ สู่สวรรคาลัย
ดื่มแอลกอฮอล์ดีและร้ายอย่างไร? โดย โดยนพ.ธาดา เปี่ยมพงศ์สานต์
PLAT ทุ่มงบกว่า 80 ลบ. ผุดโครงการตลาดนัดกลางคืนใจกลางกรุง “Talad Neon - Downtown Night Market”
เรื่องเศรษฐกิจโลก เศรษฐกิจไทย อยู่อย่างไรให้รอด

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.