SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > Trick > แผนธุรกิจเข็มทิศ SME สู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืน

แผนธุรกิจเข็มทิศ SME สู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืน


สำหรับสัปดาห์นี้เคล็ดลับส่งเสริมเอสเอ็มอี โดย เซเว่น อีเลฟเว่น อยากนำเสนอเรื่อง แผนธุรกิจ เพราะปัจจุบันมีความสำคัญมาก แต่หากไปถามนักธุรกิจรุ่นบุกเบิกที่ประสบความสำเร็จอายุ 60-70 ปีขึ้นไปถึงเรื่องแผนธุรกิจ บางท่านอาจจะตอบได้ไม่ถูกต้องครบถ้วนตามหลักวิชาการ แต่ถ้าดูผลประกอบการของธุรกิจที่ทำกำไรก้อนโตมาอย่างต่อเนื่องและสามารถขยายกิจการเติบโตมาได้หลายสิบปี กรณีเช่นนี้ฟันธงได้ว่าเจ้าของกิจการย่อมจะต้องมีการวางแผนธุรกิจอย่างแน่นอน แต่อาจจะไม่เป็นรูปธรรมชัดเจนถึงขั้นเขียนเป็นเรื่องเป็นราวเป็นเอกสารตามหลัก การบริหารจัดการธุรกิจสมัยใหม่
 
แผนธุรกิจถือเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะนำพาธุรกิจไปสู่เป้าหมายและเติบโตที่ยั่งยืนในทุกยุคทุกสมัย แผนธุรกิจสำคัญอย่างไร มีประโยชน์ต่อธุรกิจขนาดไหน ไม่มีได้ไหม?
 
ตอบง่ายๆ ถ้าผู้ประกอบการรายใดต้องการจะไปกู้ธนาคาร จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีแผนธุรกิจไปโชว์เพื่อเป็นหลักฐานให้สถาบันการเงินเกิดความมั่นใจได้ว่าธุรกิจนี้จะสามารถดำเนินกิจการไปได้ด้วยดี มีความ สามารถในการหาเงินมาชำระเงินกู้ได้ แผนธุรกิจที่ดีเป็นอย่างไร ประการแรกจะรวบรวมข้อมูลทั้งหมดของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไว้อย่างรอบด้าน ตั้งแต่การลงทุน การผลิต การตลาด การขาย รวมถึงปัญหาอุปสรรค จุดอ่อน–จุดแข็ง เรื่องการเงิน ที่สำคัญยังต้องมีการวิเคราะห์คู่แข่ง และแผนการดำเนินงานในอนาคตทั้งระยะสั้น–ระยะยาว รวมทั้งกลยุทธ์ต่างๆที่จะทำให้กิจการเจริญก้าวหน้าไว้ในแผนนี้ด้วย
 
เรียกว่าถ้าแผนธุรกิจดี การขอกู้เงินจากสถาบันการเงินไหนๆก็ไม่ใช่เรื่องยากเย็นอะไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรณีเป็นธุรกิจที่มีอนาคตสดใส อย่างพวกอาหารเกษตรแปรรูป หรือธุรกิจที่เกี่ยวกับออนไลน์ทั้งหลาย
 
สรุปได้ว่า แผนธุรกิจเป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งที่จะนำพาธุรกิจของเอสเอ็มอีก้าวไปสู่ความสำเร็จได้ เพราะในแผนนั้น ผู้เป็นเจ้าของกิจการย่อมรับรู้อยู่ว่าจุดอ่อน–จุดแข็งอยู่ตรงไหน ขณะเดียวกันก็มีข้อมูลในส่วนของคู่แข่งทางการตลาดด้วย ประเภททั้งรู้เขาและรู้เราพร้อมๆกันไป ซึ่งหากดำเนินกิจการตามแผนธุรกิจที่ได้วางแผนไว้อย่างรัดกุมและไม่ประมาท หนทางความสำเร็จก็อยู่แค่เอื้อม  และแม้บางครั้งบางคราวอาจจะเจอปัญหาอุปสรรคหรือปัจจัยภายนอกต่างๆที่มากระทบ ก็เชื่อว่าย่อมจะฟันฝ่าอุปสรรคนั้นไปได้ เนื่องจากในแผนได้มีการวิเคราะห์ และเตรียมแผนป้องกันไว้ล่วงหน้าแล้ว  จึงสามารถแก้ปัญหาได้ทันท่วงที
 
ฉะนั้น ผู้ประกอบการ SME รายใดที่ยังไม่มีแผนธุรกิจควรรีบทำตั้งแต่บัดนี้ จะได้เป็นเอสเอ็มอีที่ประสบความเร็จอย่างยั่งยืน..
จำนวนผู้เข้าชม 1369 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.