SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > เอสเอ็มอีเด่น > 'เซรั่มปลูกคิ้วดำ' อัศจรรย์สมุนไพรไทย ที่เกาหลีต้องเหลียวหลัง

'เซรั่มปลูกคิ้วดำ' อัศจรรย์สมุนไพรไทย ที่เกาหลีต้องเหลียวหลัง


คิ้วดก คิ้วเข้ม หนึ่งในปัจจัยความสวยของผู้หญิง เพราะหากขาดคิ้วไปใบหน้าคงจะจืดชืด ไม่สดใส วิธีที่ง่ายที่สุด คือ 'เขียนคิ้ว' เพิ่มความคมเข้ม แต่คงจะดีถ้าดินสอเขียนคิ้วมีสารจากธรรมชาติมาบำรุงให้ขนคิ้วดกดำ วันนี้ทายาทธุรกิจ “มะมา เฮิร์บ” นำภูมิปัญญาของมารดามาต่อยอดเป็นดินสอเขียนคิ้วให้ดกดำเป็นธรรมชาติ ใช้งานง่ายแถมได้ผลจริงปลอดภัยจากสารเคมี กับแบรนด์ Meris
       
ธุรกิจ “มะมา เฮิร์บ” ขึ้นชื่อในเรื่องการนำสมุนไพรมาฟื้นฟูและดูแลสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ เพื่อสร้างเส้นผมขึ้นมาใหม่ในบริเวณที่สภาพหนังศีรษะประสบปัญหาผมบางและเส้นผมหลุดร่วง มายาวนาน โดยมี อาจารย์ฉันทมน พูนนิล (อ.แม่) เป็นผู้ก่อตั้ง และนำภูมิปัญญาชาวบ้านมาต่อยอดในแง่การให้บริการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ รวมถึงสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์ ปัจุบันมีกว่า 130 สาขา ทั่วประเทศแล้ว
 
 เซรั่มปลูกคิ้วดำ Meris
เซรั่มปลูกคิ้วดำ
 
ภูมิปัญญาเหล่านี้ผู้เป็นลูกชาย “นายกุศล สุขสินชาญกุล” กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยาม เมอริทโปรดักส์ จำกัด ซึมซับองค์ความรู้ไปโดยไม่รู้ตัว และเมื่อคิดจะทำผลิตภัณฑ์เป็นแบรนด์ของตัวเอง จึงไม่หนีไม่พ้นการนำเอาภูมิปัญญาเหล่านี้มาต่อยอด ทั้งนี้ที่ผ่านมาได้ทำผลิตภัณฑ์ของตนเองภายใต้แบรนด์ “Meris” เช่น แชมพูสารสกัดสุมนไพรรวม ผสมงวงตาล และผสมไพล, น้ำดอกเกลือ (ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียบริเวณผิวหนัง) , สเปรย์ดอกเกลือผสมสมุนไพร เป็นต้น
       

ล่าสุดเตรียมเปิดตัว “เซรั่มปลูกคิ้วดำ” จากสมุนไพรไทย เจ้าแรกในไทย โดยนำภูมิปัญญาของผู้เป็นแม่มาต่อยอด จากที่เคยเห็นมารดามักนำมะพร้าวทึนทึกเผา และหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ จับถนัดมือคล้ายแท่งดินสอมาเขียนคิ้วเป็นประจำ เพื่อให้คิ้วดกดำ ขนคิ้วขึ้นตามการใช้มะพร้าวเขียนได้ตามรูปทรงที่ต้องการ รวมถึงสามารถย้ายคิ้วให้ขึ้นสูง หรือต่ำลง ได้ด้วย ซึ่งอาจารย์ฉันทมน ได้ย้ายคิ้วของตัวเองมาแล้ว

 
ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Meris
 
แม้คุณสมบัติของมะพร้าวเผาจะช่วยในเรื่องขนคิ้วได้เป็นอย่างดี แต่อุปสรรคใหญ่คือ การนำไปใช้งาน เพราะคงไม่มีใครมานั่งเผามะพร้าว นำมาหั่นเป็นชิ้นเพื่อเขียนคิ้ว สู้ใช้ดินสอเขียนคิ้วที่ขายตามท้องตลาดสะดวกกว่า โจทย์เหล่านี้กลายเป็นความท้าทายที่นายกุศล ต้องนำมาขบคิด
       
3 ปีผ่านไป “เซรั่มปลูกคิ้วดำ” จึงเกิดขึ้น รูปลักษณ์ภายนอกคล้ายอายไลน์เนอร์ (eye liner) แต่นำมาใช้เขียนคิ้ว ที่ไม่ใช่เพียงเพื่อให้ใบหน้าดูคมเข้มขึ้นเท่านั้น แต่สรรพคุณยังมากกว่าที่คิด เพราะช่วยเร่งการงอกใหม่ของขนคิ้ว ให้ดูดำเงางาม และไม่ทำลายโครงสร้างเส้นขน ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง ด้วยคุณภาพและความปลอดภัย ที่ได้จากส่วนผสมจากธรรมชาติ ประกอบไปด้วย 1.ผงถ่านมะพร้าว ทำจากเนื้อมะพร้าวทึนทึก เพียบพร้อมด้วยน้ำมัน แร่ธาตุ ที่มีคุณค่าต่อการเจริญเติบโตของเซลล์ผิวหนัง 2.อัญชัน มีสารแอนโทไซยานิน ช่วยในการไหลเวียนโลหิต ทำให้เลือดบริเวณรากเส้นขนไหลเวียนได้ดีขึ้น เร่งการเจริญเติบโตของขนคิ้ว ทำให้ดกดำ เงางาม 3.กะเม็ง ช่วยให้ขนคิ้วดกดำ เร่งการงอกใหม่ของขนคิ้วเมื่อใช้ผสมร่วมกับอัญชัน และ 4.น้ำมันมะพร้าว ทำให้ขนคิ้วดูเงางามและดกดำ เมื่อใช้ร่วมกับกะเม็งและอัญชัน
 
แชมพูสารสกัดสุมนไพรรวม ผสมงวงตาล และผสมไพล
 
จาก 4 คุณค่าจากธรรมชาติที่ให้คุณประโยชน์ที่ส่งเสริมกัน ทำให้เซรั่มปลูกขนคิ้วเห็นผลในระยะเวลาอันสั้น ด้วยการทาบริเวณขนคิ้วให้ทั่ว วันละ 2 ครั้ง เป็นประจำ ก็จะทำให้คิ้วดกดำเป็นธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี ถือเป็นครั้งแรกในไทยที่มีผลิตภัณฑ์ปลูกขนคิ้วจากสมุนไพรไทยล้วนๆ เตรียมขายเดือนกันยายนนี้ ซึ้งมียอดการสั่งจองเป็นจำนวนมาก จากลูกค้าที่มาใช้บริการ “มะมา เฮิร์บ” เบื้องต้นจะวางจำหน่ายที่ร้านมะมา เฮิร์บ ทั้ง 130 สาขาก่อน จึงจะขยายไปตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป ในราคาแท่งละ 180 บาท
 
สเปรย์ดอกเกลือผสมสมุนไพร และ น้ำดอกเกลือ
 
“การที่นำเอาสมุนไพร ที่ส่วนใหญ่เป็นของแข็งมาทำเป็นน้ำ ต้องอาศัยนักวิจัยช่วยค้นคว้า และพัฒนา โดยใช้เวลากว่า 3 ปี จึงได้เซรั่มปลูกขนคิ้ว ขึ้นมา ส่วนขั้นตอนการผลิต ทางเราก็ให้โรงงานที่ได้มาตรฐาน GMP เป็นผู้ผลิตให้ทั้งหมด เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีความสะอาด ปลอดภัยสูงสุด และเมื่อทำตลาดในประเทศได้แข็งแกร่งแล้ว จะนำผลิตภัณฑ์ไปประกาศศักดาในต่างประเทศด้วย เช่น ที่ประเทศเกาหลี แม้จะมีเซรั่มที่ปลูกขนคิ้วเช่นกัน แต่ก็มีส่วนผสมของสารเคมี ซึ่งของเราผู้บริโภคจะปลอดภัยมากกว่า ไม่ต้องกังวลเรื่องผลข้างเคียง”
       
       สมุนไพรไทย มีสรรพคุณมากกว่าที่คิด หากรู้จักนำมาสร้างสรรค์ให้ถูกวิธี ก็สามารถสร้างรายได้ และช่วยผู้บริโภคให้ห่างไกลสารเคมีได้อีกด้วย
       

       ***สนใจติดต่อ 08-7095-6222 หรือที่ www.mammaherb.com*** www.merisshop.com***

จำนวนผู้เข้าชม 1602 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ธ สถิตถ์ในดวงใจของปวงชนชาวไทยไปตลอดกาล

Hightlight

สถานที่จัดงานแต่งงาน แบบไทยแท้ เรือนไทยสิริ บริการจัดงานแต่งงานพิธีเช้า แบบครบวงจร
“สมุนไพรสุมาลี” ภูมิปัญญาพื้นบ้าน ใช้ดีจนต้องถามถึง!
Brownie Blue ร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่ความอร่อย!
พิพัฒนกิจ กรุ๊ป บนเส้นทางตลาดกลางพลาสติกเพื่อผู้ประกอบการ SMEs
Meris' นวัตกรรมสมุนไพร เพื่อคนรักสุขภาพ
"เครื่องแกงคุณลำดวน" จากแผงตลาดสดสู่ SMEs เงินล้าน
Cyberry Music ค่ายเพลง start up สไตล์ดิจิตอล
สบู่อูลาร่า สร้างผลิตภัณฑ์สีเขียวจากต้นกำเนิดธรรมชาติ
“ตลาดนัดรถไฟ” ผู้ปฏิวัติแหล่งชอปวินเทจสไตล์ จากพ่อค้าเร่สู่เถ้าแก่ร้อยล้าน
'เซรั่มปลูกคิ้วดำ' อัศจรรย์สมุนไพรไทย ที่เกาหลีต้องเหลียวหลัง

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.