SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > Money > ตีโจทย์ชีวิตมนุษย์เงินเดือน 5 ข้อทำไมต้องเลือกทาวน์เฮ้าส์?

ตีโจทย์ชีวิตมนุษย์เงินเดือน 5 ข้อทำไมต้องเลือกทาวน์เฮ้าส์?

สำหรับมนุษย์เงินเดือนแล้วการขยับขยายที่อยู่อาศัยเพื่อความมั่นคงของชีวิตนั้นนับเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องใช้เวลาเตรียมการวางแผนและเก็บเงินเพื่อให้ได้ครอบครองพื้นที่ส่วนตัวสักแห่ง และหนึ่งในตัวเลือกสุดฮิตของคนรุ่นใหม่นั้นนอกจากคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองแล้ว การเลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์นั้นยังเป็นอีกทางเลือกที่มาแรงไม่แพ้กัน เพราะนอกจากจะได้พื้นที่อยู่อาศัยที่กว้างขวางแล้ว ทาวน์เฮ้าส์ยังมีราคาที่จับต้องได้และยังมีอิสระในการใช้พื้นที่มากกว่าอีกด้วย แต่หากใครที่กำลังโลเลตัดสินใจไม่ได้สักทีว่าสรุปแล้วจะซื้อที่อยู่อาศัยเป็นบ้าน คอนโดมิเนียมหรือทาวน์เฮ้าส์ดีกว่ากันล่ะก็ ตามมาไขข้อสงสัยกันเลยดีกว่า…

ทาวน์เฮ้าส์มักได้ทำเลที่ดีกว่า

เมื่อเปรียบเทียบทาวน์เฮ้าส์กับบ้านเดี่ยวแล้ว ต้องบอกเลยว่าตัวเลือกโครงการทาวน์เฮ้าส์จากดีเวลลอปเปอร์หลายๆ เจ้านั้นมักเลือกทำเลที่ตั้งได้ดีกว่า เพราะการสร้างทาวน์เฮ้าส์นั้นใช้พื้นที่ไม่มากเท่าบ้านเดี่ยวแต่เน้นไปที่ความสูงตั้งแต่ 2 ชั้นไปจนถึงทาวน์เฮ้าส์ 4 ชั้น นี่จึงเป็นข้อดีที่คนส่วนมากมักคำนึงถึง เพราะการได้ทำเลที่ดีอย่างใจกลางเมืองนั้นจะหมายถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อีกมากมายที่จะตามมา ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ รถไฟฟ้า หรือจุดขึ้นลงทางด่วนต่างๆ เรียกง่ายๆ ว่าคุณจะได้ใช้ชีวิตที่สะดวกสบายที่สุดไม่แพ้การอยู่บ้านเดี่ยวเลย

ระดับราคาที่เอื้อมถึง

ระดับราคาของทาวน์เฮ้าส์นั้นเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 3 ล้านบาท ถือว่าเป็นราคาที่มนุษย์เงินเดือนทั่ว ไปสามารถทำเรื่องกู้ยืมและผ่อนได้สบายๆ ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับคอนโดฯ แล้วคุณอาจจะต้องผ่อนในราคาที่เท่ากัน แต่ในเรื่องของพื้นที่ใช้สอยนั้นทาวน์เฮ้าส์จะสะดวกสบายกว้างขวางมากกว่า หรือหากเปรียบเทียบกับบ้านเดี่ยวแล้ว แน่นอนว่าทาวน์เฮ้าส์มีราคาที่ถูกกว่าและยังมีทำเลที่หลากหลายให้เลือกมากกว่าแถมยังไม่ต้องจ่ายแพงเท่าบ้านเดี่ยวอีกด้วย

การดูแลรักษาง่าย

ด้วยความที่ทาวน์เฮ้าส์นั้นมีพื้นที่ขนาดกำลังเหมาะสมทำให้เรื่องของการทำความสะอาดนั้นสามารถทำได้เองแม้จะไม่มีแม่บ้าน อีกทั้งยังสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว และถึงแม้ว่าจะมีสวนขนาดย่อมที่ต้องดูแลก็สามารถคอยจัดตกแต่งและทำความสะอาดเองได้ในทุกเวลาที่ต้องการ แตกต่างกับบ้านเดี่ยวที่นอกจากจะราคาสูงกว่าแล้วในเรื่องของการดูแลรักษานั้นยังมีรายละเอียดเยอะกว่าเพราะพื้นที่มีขนาดใหญ่มากกว่าอีกด้วย

ทาวน์เฮ้าส์สามารถเลี้ยงสัตว์ได้

ข้อนี้เอาใจคนรักสัตว์สี่ขาทั้งหลายที่ต้องการจะให้เพื่อนแสนรู้อยู่ในรั้วบ้านเดียวกัน แน่นอนว่าถ้าจะซื้อคอนโดฯ นั้นอาจจะต้องทำใจยอมตัดหลายๆ โครงการทิ้งไปเพราะคอนโดฯ ส่วนใหญ่แล้วมักจะไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ แต่หากคุณเลือกทาวน์เฮ้าส์แล้วล่ะก็สบายใจได้เลยว่าจะมีที่อยู่อาศัยสำหรับเพื่อนสี่ขาแสนรู้ของคุณอย่างแน่นอน ข้อควรระวังเพียงข้อเดียวคือต้องดูแลไม่ให้เพื่อนแสนซนของคุณไปรบกวนเพื่อนบ้านข้างๆ

ทาวน์เฮ้าส์ปล่อยเช่าหรือปล่อยขายได้ง่ายกว่า

หากคิดถึงอนาคตระยะยาวแล้วการได้ครอบครองทาวน์เฮ้าส์ในก้าวแรกของการใช้ชีวิตของมนุษย์เงินเดือนถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี เพราะหากถึงช่วงเวลาที่เหมาะสมแก่การขยับขยายต่อไปในอนาคตแล้ว ทาวน์เฮ้าส์นั้นก็สามารถปล่อยขายมือสองหรือปล่อยเช่าสร้างกำไรได้ง่ายกว่าบ้านเดี่ยวอย่างแน่นอน เพราะมีข้อได้เปรียบกว่าทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้งที่รวมถึงการเดินทางที่แสนสะดวกสบายและมีราคาที่จับต้องได้

และทั้งหมดนี้ 5 เหตุผลว่าทำไมถึงอยากแนะนำให้มนุษย์เงินเดือนลองพิจารณาทาวน์เฮ้าส์เป็นที่อยู่อาศัยแห่งใหม่ เพราะนอกจากจะมีพื้นที่ที่กว้างขวางพอเหมาะไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไปแล้ว ทาวน์เฮ้าส์ยังตอบโจทย์ได้ดีในเรื่องของราคาที่จับต้องได้ ที่นับว่าเป็นปัจจัยหลัก ๆ ในการตัดสินใจสำหรับการซื้อที่อยู่อาศัยให้อยู่ในงบประมาณที่เหมาะสมและสอดคล้องกับรายได้นั่นเอง

 

Credit : Anna Fhaumnuaypol | Primal

จำนวนผู้เข้าชม 79 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.