SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  
รับจัดงานแต่งงาน by Siri Organize

หน้าแรก > ข่าวพีอาร์ > การประชุม WTTx ระดับเอเชียแปซิฟิค ประกาศเร่งผลักดันตลาดโฮมดิจิทัลให้เติบโต นำบรอดแบนด์ไร้สายความเร็วสูง ราคาไม่แพง เข้าถึงทุกบ้าน

การประชุม WTTx ระดับเอเชียแปซิฟิค ประกาศเร่งผลักดันตลาดโฮมดิจิทัลให้เติบโต นำบรอดแบนด์ไร้สายความเร็วสูง ราคาไม่แพง เข้าถึงทุกบ้าน

การประชุม WTTx ระดับเอเชียแปซิฟิค ประกาศเร่งผลักดันตลาดโฮมดิจิทัลให้เติบโต นำบรอดแบนด์ไร้สายความเร็วสูง ราคาไม่แพง เข้าถึงทุกบ้าน

 

โคลัมโบ ศรีลังกา - GTI, Informa และหัวเว่ย ร่วมจัดประชุมด้านบรอดแบนด์ไร้สาย WTTx (Fixed Wireless Access) ระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ภายใต้ธีม 'Bring Affordable and Fast Fixed Wireless Broadband to Every Household’ ตั้งเป้าเร่งการเข้าถึงบรอดแบนด์ไร้สายของครัวเรือนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกให้เติบโต กำหนดนโยบายและระเบียบข้อบังคับที่เอื้อต่อการเข้าถึง และผนึกกำลังร่วมกับพันธมิตรเพื่อสร้างระบบนิเวศอุตสาหกรรมแบบครบวงจร

 

ในการประชุมครั้งนี้ หัวเว่ยร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแลด้านไอซีที ผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำ และองค์กรอุตสาหกรรมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ประกาศข้อตกลงว่าด้วย “การลดความเหลื่อมล้ำด้านดิจิทัล เร่งการเข้าถึงบรอดแบนด์ของครัวเรือน” เพื่อสร้างและพัฒนาอุตสาหกรรมบรอดแบนด์ไร้สายความเร็วสูงที่ยั่งยืน

 

ในงาน หน่วยงานกำกับดูแลด้าน ICT ได้พูดคุยเกี่ยวกับการส่งเสริมให้เกิดการใช้งานบรอดแบนด์ไร้สายความเร็วสูงให้มากที่สุดเพื่อประโยชน์ในการพัฒนาสังคม ผ่านนโยบายและระเบียบข้อบังคับต่าง ๆ อาทิ คลื่นความถี่ ภาษี และเงินอุดหนุน

 

ตามเป้าหมายด้านบรอดแบนด์ระดับประเทศที่กำหนดในการประชุม ITU 2018 การเข้าถึงบรอดแบนด์ระดับประเทศจะทะยานเพิ่มขึ้นจาก 17% เป็น 50% ในอีก 3-5 ปีข้างหน้า ด้วยการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่มีความหลากหลายมากขึ้นในบ้าน การเข้าถึงบรอดแบนด์ไร้สายจะเป็นส่วนประกอบสำคัญในการให้ บริการบรอดแบนด์ด้วยสัญญาณที่ครอบคลุมบริเวณกว้างในราคาที่ไม่แพง

 

WTTx เป็นเทคโนโลยีบรอดแบนด์บ้านที่ใช้เทคโนโลยี 4G / 4.5G ในการให้บริการบรอดแบนด์ไร้สายผ่านไฟเบอร์ในราคาประหยัดสำหรับครัวเรือน โดยมีข้อได้เปรียบที่โดดเด่นในด้านค่าใช้จ่ายในการติดตั้งและดำเนินงานต่ำ ในขณะเดียวกันก็เป็นบริการที่มีความก้าวหน้าอย่างมากในเรื่องของความเร็ว และในหลายประเทศ ผลการทดสอบของความเร็ว 4G กลับเร็วแซงหน้าเทคโนโลยีบรอดแบนด์ที่ให้บริการแบบอยู่กับที่ และมีจำนวนประเทศที่ใช้งานเพิ่มขึ้นทุกวัน

 

มร. ประทีป ดี อัลไมดา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี ของไดอะล็อก กรุ๊ป ได้กล่าวถึงตัวอย่างโครงการ WTTx และนวัตกรรมทางธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในการสร้างตลาดในศรีลังกาว่า "สมาชิกและการเติบโตของข้อมูลในปัจจุบันต้องการเครือข่ายที่มีความเร็วสูงขึ้นและราคาค่าบริการที่เหมาะสม เราได้เลือก WTTx ที่จะเป็นวิธีการตอบโจทย์ความต้องการนี้ให้ได้เร็วที่สุด และใช้เทคโนโลยีนี้เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็วในการให้บริการบรอดแบนด์ภายในบ้าน

 

“เทคโนโลยีนี้จะช่วยให้เส้นทางการอัพเกรดง่ายขึ้นเมื่อต้องรับมือกับ Throughput และความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นตลอดเวลา เราใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างจริงจังโดยคำนึงถึงเส้นทางการอัพเกรดไปจนถึงเครือข่ายที่ต้องรองรับความต้องการในอนาคต ขณะนี้ ไดอะล็อกได้ติดตั้งใช้งานเทคโนโลยี Carrier aggregation และ TDD Massive MIMO เพื่อให้บริการ WTTx สำหรับแบนด์วิธที่แตกต่างกัน และความหนาแน่นของลูกค้า Massive MIMO จะเป็นเส้นทางการอัพเกรดไปสู่ 5G ที่ง่ายดาย ถือเป็นการลงทุนเพื่ออนาคตที่ถูกต้อง"

 

มร. ไทด์ ซวี หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านกลยุทธ์ กลุ่มผลิตภัณฑ์ไร้สายของหัวเว่ย กล่าวในสุนทรพจน์เปิดงานของเขาว่า “หัวเว่ยยังคงเน้นการตอบโจทย์ตามความต้องการของลูกค้า และจะรังสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อให้การเชื่อมต่อในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกดีขึ้นและมีความเป็นอัจฉริยะ ด้วยการมอบประสบการณ์การใช้งานที่เหนือกว่าด้วยโซลูชั่นที่คุ้มค่า"

 

ในปี 2560 จำนวนผู้ใช้งาน WTTx ได้แตะถึง 50 ล้านรายแล้วทั่วโลก เทคโนโลยีนี้ทำให้การเชื่อมต่อบรอดแบนด์ไร้สายไปยังครัวเรือนต่างๆ ให้สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ในราคาที่ถูกลงถึง 75% และให้ความเร็วที่สูงกว่า 90% เมื่อเทียบกับอินเทอร์เน็ตแบบให้บริการอยู่กับที่ ทำให้ผู้ให้บริการได้ผลตอบแทนจากการลงทุนคืนในเวลาน้อยกว่า 3 ปี

-จบ-

 

จำนวนผู้เข้าชม 7 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hightlight

MSC Campus Networking ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน
Metro Systems Corporation Plc. joined AWS Partner Network
หัวเว่ยคลาวด์เปิดตัว EI Intelligent Twins สำหรับเมือง
ผู้สูงอายุไทยเปิดใจรับ Airbnb ทั้งการเป็นเจ้าของที่พักและผู้เข้าพักสูงสุดติดอันดับโลก
“เดอะ เชดด์ สาทร 1” คอนโดมิเนียมที่ออกแบบเพื่อธรรมชาติของทุกชีวิต ใจกลาง CBD ย่านสาทร – พระราม 4
การประชุม WTTx ระดับเอเชียแปซิฟิค ประกาศเร่งผลักดันตลาดโฮมดิจิทัลให้เติบโต นำบรอดแบนด์ไร้สายความเร็วสูง ราคาไม่แพง เข้าถึงทุกบ้าน
ข้อควรรู้สู่การฟื้นฟูร่างกายแบบฉบับนักกีฬามืออาชีพ โดย นพ. กรกฎ พานิช คณะกรรมการที่ปรึกษาด้านโภชนาการของเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น (NAB)
ร่วมใจบริจาคโลหิตครั้งที่ 97
SAM ช่วยลูกค้าปรับหนี้ วันเดียวได้ข้อยุติ 34 ล้านบาท
โนวาวิด้าก้าวไปอีกขั้นการพัฒนาด้านนาโนเทคโนโลยีเกี่ยวกับสเต็มเซลล์

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.