SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > แฟรนไชส์มาใหม่ > “เปาแมน” ซาลาเปาการ์ตูนหนุ่มวิศวะ ปั้นคุณภาพบุกแฟรนไชส์ทั่วไทย

“เปาแมน” ซาลาเปาการ์ตูนหนุ่มวิศวะ ปั้นคุณภาพบุกแฟรนไชส์ทั่วไทย


เมื่อการเป็นมนุษย์เงินเดือนไม่สามารถตอบโจทย์ในเรื่องรายได้สำหรับเลี้ยงครอบครัวได้ โดยเฉพาะบุพการีที่หนุ่มวิศวะต้องการให้หยุดทำงานหนักและขอเลี้ยงพ่อแม่เอง ตัดสินใจเดินเข้าสู่เส้นทางธุรกิจที่หลากหลาย กระทั่งมาลงตัวที่พ่อค้าขายส่งซาลาเปารูปลักษณ์ชวนกิน กับร้านที่ชื่อว่า “เปาแมน” 

       
       คงเหมือนใครหลายคนที่คิดอยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง และอีกหลายคนที่คิดจะทำเพียงเล็กๆ แต่จับพลัดจับผลูกลายเป็นธุรกิจใหญ่ และเป็นผู้ผลิตเพื่อขายส่งอย่างเดียว เช่นเดียวกับ “เปาแมน” แฟรนไชส์ร้านซาลาเปารูปการ์ตูนของอดีตนักวิศวกร “ธงชัย มีชัย” เจ้าของธุรกิจเปาแมน ที่เขาฉายภาพที่มาให้ฟังว่า เดิมเป็นพนักงานประจำในตำแหน่งวิศวกร แต่ด้วยเงินเดือนไม่มากพอสำหรับเลี้ยงพ่อแม่ให้อยู่สบายโดยไม่ต้องทำงาน 
 
“เปาแมน” ซาลาเปาการ์ตูนหนุ่มวิศวะ ปั้นคุณภาพบุกแฟรนไชส์ทั่วไทย
ธงชัย มีชัย เจ้าของธุรกิจเปาแมน
 
        เขาตัดสินใจลาออกจากงานประจำมาเผชิญโชคด้วยการเริ่มทำธุรกิจหลายอย่าง เช่น ธุรกิจเครือข่าย ขายนมสด ข้าวเหนียวหมูปิ้ง วาฟเฟิล น้ำปั่น ในหมู่บ้าน แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร กระทั่งเคยได้ไปลองชิมซาลาเปาหลังตึกเรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งที่ตนเองไปเป็นวิศวกรดูแลระบบคอมพิวเตอร์ พบว่ารสชาติดีและราคาไม่แพง จึงคิดจะลองทำขายบ้าง จึงเริ่มหาข้อมูล วิธีการทำแป้งและไส้ซาลาเปาจากอินเทอร์เน็ต เขาลองผิดลองถูกอยู่นานจึงได้สูตรที่ลงตัวมั่นใจว่าสามารถทำขายได้ จึงลองขายในหมู่บ้าน โดยหลายคนที่ลิ้มลองบอกว่าน่าจะขยายตลาดไปได้ไกลกว่านี้ 
 
“เปาแมน” ซาลาเปาการ์ตูนหนุ่มวิศวะ ปั้นคุณภาพบุกแฟรนไชส์ทั่วไทย
การลงทุนในรูปแบบต่างๆ
 
        แต่จะทำอย่างไรให้เพิ่มยอดได้ และสร้างความแตกต่างจากเจ้าเดิมที่ทำขายมานาน เพราะหน้าตาซาลาเปาก็เหมือนๆ กัน เขาจึงเริ่มใช้สีมาแต่งแต้มด้านบนซาลาเปาเพื่อแยกความแตกต่างของไส้ ต่อมาเมื่อไส้เพิ่มมากขึ้นจึงตกแต่งหน้าตาซาลาเปาเป็นรูปไส้นั้นๆ เช่น ซาลาเปารูปหน้าหมู ไก่ ลิง นกฮูก แพนด้า น้องหมา และหมี เป็นต้น 
 
“เปาแมน” ซาลาเปาการ์ตูนหนุ่มวิศวะ ปั้นคุณภาพบุกแฟรนไชส์ทั่วไทย
 
        ส่วนชื่อร้านเดิมเคยใช้ชื่อว่า ซาลาเปาแมน ต่อมาเพื่อให้จดจำได้ง่ายขึ้นกลายเป็น “เปาแมน” (PAOMAN) โดยได้แนวคิดมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นที่ส่วนมากชื่อมักลงท้ายด้วย “แมน” เช่น อันปังแมน ปาร์แมน และเมื่อนำกระดาษมารองใต้ซาลาเปาก็เหมือนผ้าคลุมฮีโร่ 
 
“เปาแมน” ซาลาเปาการ์ตูนหนุ่มวิศวะ ปั้นคุณภาพบุกแฟรนไชส์ทั่วไทย
เปาแมนพร้อมส่ง
 
        ต่อมาจึงวางขายที่ถนนคนเดินประตูท่าแพ จ.เชียงใหม่ เมื่อเดือนมกราคม 2555 ที่ผ่านมา โดยขายทุกวันอาทิตย์ ได้รับผลตอบรับดีจากลูกค้าเป็นจำนวนมากจากหน้าตาของซาลาเปาแตกต่างจากที่เคยเห็นมา เป็นงานแฮนด์เมดล้วนๆ ขณะที่รสชาติจะมีการเพิ่มความหวานที่ตัวแป้งเพิ่มรสชาติที่กลมกล่อมยิ่งขึ้น 
 
“เปาแมน” ซาลาเปาการ์ตูนหนุ่มวิศวะ ปั้นคุณภาพบุกแฟรนไชส์ทั่วไทย
 
        ปัจจุบันเปาแมนมีกว่า 10 ไส้ให้เลือกสรร และเขาก็กลายเป็นผู้ผลิตเต็มตัว เน้นขายส่งอย่างเดียวไม่มีหน้าร้าน และล่าสุดเปิดขายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์เพิ่มอีกหนึ่งทางเลือกให้ผู้ที่ต้องการมีอาชีพและหารายได้เสริม รวมทั้งสิ้น 4 รูปแบบ ด้วยเงินลงทุนเริ่มต้นเพียง 2,900 บาทเท่านั้น ไปจนถึง 25,000 บาท ขึ้นอยู่กับรูปแบบที่ต้องการลงทุน และทำเลที่ตั้งร้านเปาแมน ซึ่งทุกรูปแบบเมื่อผู้สนใจลงทุนแล้วจะพร้อมขายได้ทันที ส่งผลให้กำลังการผลิตในปัจจุบันอยู่ที่ 3,000 ลูก/วัน ราคาขายส่งอยู่ 13-15 บาท เมื่อนำไปขายสามารถขายได้ในราคา 20-25 บาทเลยทีเดียว ขณะที่ไส้ที่ขายดีที่สุดคือ หมูสับ และลาวา 
 
“เปาแมน” ซาลาเปาการ์ตูนหนุ่มวิศวะ ปั้นคุณภาพบุกแฟรนไชส์ทั่วไทย
 
        
 
“เปาแมน” ซาลาเปาการ์ตูนหนุ่มวิศวะ ปั้นคุณภาพบุกแฟรนไชส์ทั่วไทย
ดูรายละเอียดไส้และหน้าตาของซาลาเปาได้ที่เมนูหน้าร้าน
 
        ส่วนการขนส่งซาลาเปาเพื่อนำไปจำหน่ายต่อนั้น ทางเปาแมนจะจัดส่งให้ทางรถทัวร์ สามารถแช่เย็นในช่องธรรมดาได้ประมาณ 7-10 วัน และช่องแช่แข็งได้ 1 เดือนเต็ม โดยคนส่วนใหญ่ที่รับไปขายต่อจะนำไปขายตามตลาดนัด และตามโรงเรียน ซึ่งเป็นคนทำงานประจำมีเวลาว่างช่วงเย็นและวันเสาร์อาทิตย์ และคนที่มีร้านกาแฟอยู่แล้ว นำซาลาเปาไปขายเป็นเมนูเสริม ปัจจุบันแฟรนไชส์เปาแมนมีแฟรนไชส์แล้ว 51 สาขา กระจายอยู่หลายจังหวัดทั่วไทย อนาคตเตรียมนำไปจำหน่ายตามประเทศเพื่อนบ้าน หลังจากล่าสุดมีตัวแทนจำหน่ายในประเทศลาวแล้ว 
 
“เปาแมน” ซาลาเปาการ์ตูนหนุ่มวิศวะ ปั้นคุณภาพบุกแฟรนไชส์ทั่วไทย
หมั่นโถวโฮลวีท เมนูใหม่ล่าสุด
 
        
 
“เปาแมน” ซาลาเปาการ์ตูนหนุ่มวิศวะ ปั้นคุณภาพบุกแฟรนไชส์ทั่วไทย
 
        ***สนใจติดต่อ 08-5419-6262, www.salapaoman.tv หรือที่ Facebook: salapaoman.tv*** 
 
 
 
 
ที่มา : SMEs ผู้จัดการ
อ้างอิง : http://www.manager.co.th/iBizChannel/ViewNews.aspx?NewsID=9580000051302
จำนวนผู้เข้าชม 1168 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.