SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > ธุรกิจคนดัง > ORI ไอศกรีมข้าวโมจิเนื้อเนียน ดาราหนุ่ม “สน” ขอทำธุรกิจ

ORI ไอศกรีมข้าวโมจิเนื้อเนียน ดาราหนุ่ม “สน” ขอทำธุรกิจ

.

 

 

หนุ่มนักเรียนนอกป้ายแดงฝันอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองอย่างร้านไอศกรีมที่เชื่อว่าสามารถขายในเมืองไทยได้ทุกฤดูกาล จึงชักชวนเพื่อนที่ต้องการเรียนรู้ธุรกิจไปพร้อมๆ กัน “สน” ยุกต์ ส่งไพศาล จึงเป็นหนึ่งในหุ้นส่วนร่วมพัฒนาร้านโอริ (ORI) ไอศกรีมโมจิจากเมล็ดข้าวเพื่อสุขภาพ 

 
        ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟสำหรับคนไทยเป็นที่รู้จักดี ส่วนใหญ่จะใช้ส่วนผสมหลักเป็นนม แป้ง แต่เมื่อหนุ่มนักเรียนนอก “คณกร ฮุนตระกูล” และ “สน” ยุกต์ ส่งไพศาล นักแสดงรุ่นใหม่ไฟแรง คิดจะเรียนรู้ธุรกิจในสนามจริง จึงต้องออกแบบสินค้าให้ฉีกออกไปจากที่มีขายในตลาด แม้ตัดสินใจจะทำร้านไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟแต่ต้องไม่ซ้ำใคร ซึ่งได้เจอนักพัฒนานวัตกรรมข้าวไทย เป็นไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ ใช้ข้าวหอมมะลิเป็นวัตถุดิบหลัก ตามด้วยนมวัว และถั่วเหลือง ผสมน้ำตาลน้อยมากเพียง 4% ผสานเข้าด้วยกันจนได้เนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่ม มีกลิ่นหอม หวานน้อย ไขมันต่ำ เหมาะบริโภคเพื่อสุขภาพ ในขณะที่กระบวนการผลิตจะใช้กรรมวิธีการทำไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟสไตล์ญี่ปุ่น 
 
 
 
        “หลังจากที่ผมได้ลองชิมไอศกรีมจากข้าวหอมมะลิไทยเป็นครั้งแรกก็รู้สึกติดใจในรสชาติ ไม่คิดว่าเมื่อนำข้าวหอมมะลิมาทำเป็นไอศกรีมจะมีรสชาติดีอย่างนี้ จึงคิดว่าน่าจะต่อยอดเป็นธุรกิจได้ ดังนั้นผมก็ถ่ายทอดไอเดียให้ สน (ยุกต์ ส่งไพศาล) ฟัง ซึ่งเขาก็สนใจต้องการเรียนรู้ในเรื่องธุรกิจบ้าง หวังมีอีกหนึ่งอาชีพเพื่อความมั่นคงในชีวิต นอกจากนี้ยังมีหุ้นส่วนอีกคนหนึ่งคือ แพทริค ที่เข้ามาช่วยดูแลธุรกิจนี้ร่วมกัน” คณกร เพื่อนร่วมหุ้นกล่าวที่มาถึงไอเดียธุรกิจ
       
       เมื่อ 3-4 เดือนก่อน ผู้ที่เดินผ่านไปผ่านมาบริเวณชั้น 7 ฝั่งทางเข้าห้างเซน เซ็นทรัล เวิลด์ จะสะดุดตากับร้าน ORI ไอศกรีมโมจิ ที่ตกแต่งร้านสไตล์ญี่ปุ่น เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตัดกับสีโลโก้ที่เป็นสีน้ำเงินเข้ม ผนวกกับชื่อร้านเก๋ๆ จำง่ายว่า ORI ซึ่งคำว่าโอริมาจากคำว่า “ออริจินัล” จากไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟข้าวโมจิ มีความเป็นญี่ปุ่น แต่ตัดคำว่า “จินัล” ออก เหลือแต่ “ออริ” หรือ “โอริ” ให้ความรู้สึกเป็นญี่ปุ่น ในขณะที่โลโก้ร้านเป็นเมล็ดข้าวเรียงตัวกันเป็นเกล็ดน้ำแข็งสื่อถึงความเป็นไอศกรีม 
 
 
        นอกจากความอร่อยนุ่มละมุนลิ้นของเนื้อไอศกรีมจากข้าวหอมมะลิแล้ว ร้านโอริยังมีทอปปิ้งผลไม้สดให้เลือกสรรเพิ่มรสเปรี้ยว หวานตามความชอบของลูกค้ากว่า 20 ชนิด เช่น มะม่วงสุก สตรอเบอร์รี มิกซ์เบอร์รี ถั่วแดง เสาวรส เฉาก๊วย แต่ทอปปิ้งยอดฮิตคือ ถั่วแดง ว่านหางจระเข้เชื่อม และสตรอเบอร์รีสดที่เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับไอศกรีมโมจิ ส่วนทอปปิ้งประเภทถั่วใช้โรยหน้ารับประทานคู่กันก็อร่อยลงตัว แถมไม่ต้องกังวลเรื่องความอ้วน 
 
 
        “ร้านโอริ ถือเป็นร้านไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟเจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทยที่นำข้าวหอมมะลิมาเป็นวัตถุดิบหลัก ลดปริมาณนมสดลง และใช้น้ำนมถั่วเหลืองเข้ามาแทน จึงกลายเป็นทางเลือกอีกหนึ่งเมนูให้คนรักสุขภาพ แต่ขณะเดียวกันลูกค้าหลายคนยังเข้าใจว่ารับประทานข้าวก็อ้วนเหมือนกันเพราะเป็นแป้ง แต่ความจริงแล้วข้าวเป็นคาร์โบไฮเดรตที่ร่างกายเผาผลาญได้เร็วที่สุด รวมถึงหุ้นส่วนที่เป็นชาวต่างชาติก็เชื่อว่าข้าวเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพมาก” 
 
 
        ตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่ไอศกรีมจากข้าวหอมมะลิจากร้าน ORI กำเนิดขึ้นก็สร้างความแปลกใหม่ให้คอไอศกรีมไม่น้อย เพราะลูกค้าให้การตอบรับดี ยินดีลิ้มลองรสชาติแปลกใหม่ แถมยังไม่ทำลายสุขภาพ รับประทานได้บ่อยครั้ง ทำให้เถ้าแก่มือใหม่หายเหนื่อย เพราะทั้งสน และคณกรบอกว่า ตั้งแต่เริ่มทำธุรกิจนี้ยอมรับว่าเหนื่อยมาก ทุกอย่างเป็นสิ่งใหม่ที่ต้องเรียนรู้เอง ปัญหาต่างๆ ประดังเข้ามาโดยไมได้คาดคิด แต่ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ในชีวิต หาไม่ได้ในตำรา ซึ่งก็ภูมิใจมากที่ได้ทำธุรกิจตามฝัน
 
 
 
 
***สนใจติดต่อร้านโอริ ห้างเซ็นทรัล เวิลด์ ชั้น 7 ฝั่งทางเข้าห้าง ZEN โทร. 08-1818-3002 หรือที่ Facebook : orimochi*** 
 
 
 
ขอบคุณแหล่งที่มา : ผู้จัดการออนไลน์
ลิงค์ : http://www.manager.co.th/iBizChannel/ViewNews.aspx?NewsID=9550000144226
 
จำนวนผู้เข้าชม 1021 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hightlight

"อิจิ-เมชิ” ร้านอาหารญี่ปุ่นที่อร่อยเป็นที่หนึ่ง
"เล่าเรียน" จุดนัดพบของคนอยากเก่งภาษาในแบบสไตล์คุณ!
“นุ่น วรนุช” ก๋วยเตี๋ยวไฮโซ! สูตรเด็ดที่คุณต้องเป่าปาก เปิดราคาชามละ115 บาท
ติ๊ก เจษฎาภรณ์ พระเอกนักธุรกิจ ลุยธุรกิจเสื้อผ้าเด็กแบรนด์ 'Little Fox'
อาหารคลีน “ดีเจภูมิ” ยิ่งกิน' ยิ่งผอม'
I*M Brand เครื่องประดับสุดเก๋ Designed by มาร์กี้ ราศี
ขนมน้องหมา 'Houndstooth treat' ไอเดียสนุกที่น้องหมาชอบเจ้าของก็ปลื้ม
ปั่นงานคุณภาพไปกับมืออาชีพ "Too Bike Production House"
มิ้นท์ อาทิตยา นำเข้าเครื่องสำอาง เจาะกลุ่มผู้หญิงอยากสวยทุกวัย
‘ZaabEli’ ร้านส้มตำไฮโซ ฝีมือลูกสาว “ตัน อิชิตัน”

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.