SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > ธุรกิจคนดัง > 'ภูจินดา' รีสอร์ตล้างพิษฟิตสุขภาพ ธุรกิจสุดท้ายในชีวิต “เอ้ นนทวัชร์”

'ภูจินดา' รีสอร์ตล้างพิษฟิตสุขภาพ ธุรกิจสุดท้ายในชีวิต “เอ้ นนทวัชร์”

 

จากมหาอุทกภัย พ.ศ.2554 กระทบธุรกิจเครื่องสำอางของ“นนทวัชร์ อนันท์พรจินดา” อดีตผู้ประกาศข่าวที่ผันตัวเป็นผู้ประกอบการ เสียหายเกิน10 ล้านบาท กลายเป็นจุดเปลี่ยนหันหลังให้ธุรกิจเดิมสู่การริเริ่ม “ภูจินดา” รีสอร์ตเพื่อสุขภาพเต็มรูปแบบ เพื่อสร้างสุขยั่งยืนจากสุขภาพดีของตัวเองและลูกค้า รวมถึง หวังจะให้เป็นธุรกิจสุดท้ายของชีวิต

 
'ภูจินดา' รีสอร์ตล้างพิษฟิตสุขภาพ  ธุรกิจสุดท้ายในชีวิต “เอ้ นนทวัชร์”
"เอ้" - “นนทวัชร์ อนันท์พรจินดา” อดีตผู้ประกาศข่าว
 
       นนทวัชร์ เล่าว่า หลังโรงงานถูกน้ำท่วมเสียหายหนัก เกิดอาการเครียดรุนแรง สุขภาพทรุดโทรม หลายโรครุมเร้า ชีวิตไร้ความสุข จนต้องหนีไปพักอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ เพื่อฟื้นฟูสุขภาพตัวเอง ทั้งเรื่องอาหาร ออกกำลังกาย และเข้าคอร์สล้างพิษร่างกายตามสถาบันต่างๆ จนทำให้ทัศนคติในการใช้ชีวิตเปลี่ยนไป จากเดิมคิดแต่ทำธุรกิจเพื่อหวังผลกำไรเป็นอันดับแรก เปลี่ยนมาสู่แนวคิดทำธุรกิจที่ตัวเองมีความสุข แถมสุขภาพดี และสามารถทำไปได้จนสิ้นลมหายใจ
 
บรรยากาศภายในห้องพัก
 
      
'ภูจินดา' รีสอร์ตล้างพิษฟิตสุขภาพ  ธุรกิจสุดท้ายในชีวิต “เอ้ นนทวัชร์”
 
 
       “ที่ผ่านมา ผมทำแต่สิ่งที่ “ต้องทำ” หวังจะมีเงินทองให้ชีวิตดีขึ้น แต่กลับไม่มีความสุขเลย เพราะสุขภาพแย่ ผมเลยกลับมาคิดว่า ต่อไปนี้จะทำสิ่งที่ “อยากทำ” คือ รีสอร์ตสุขภาพ นอกจากตัวเองจะทำแล้วมีความสุข ได้สุขภาพดี และน่าจะเป็นธุรกิจที่ยั่งยืนได้ เพราะอนาคตคนไทยจะเข้าสู่สังคมคนชรา การใส่ใจสุขภาพจะสูงขึ้นเรื่อยๆ” อดีตผู้ประกาศข่าว กล่าว
 
 
ผลิตภัณฑ์สมุนไพรต่างๆ ใช้และขายเฉพาะในรีสอร์ต
 
       
 
เครื่องดื่มสำหรับล้างพิษ
 
       ด้วยแรงบันดาลใจข้างต้น เขาตัดสินใจขายกิจการเดิมทิ้งทั้งหมด เพื่อนำเงินทั้งหมดกว่า 30 ล้านบาทมาลงทุนสร้างรีสอร์ตสุขภาพ “ภูจินดา” บนเนื้อที่กว่า 30 ไร่ อยู่ที่ ต.บ้านช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ รูปแบบเป็นส่วนผสมระหว่างรีสอร์ตกับสถานพยาบาล
'ภูจินดา' รีสอร์ตล้างพิษฟิตสุขภาพ  ธุรกิจสุดท้ายในชีวิต “เอ้ นนทวัชร์”
 
กิจกรรมออกกำลังกาย
 
       เขาบอกว่า ปัจจุบันรีสอร์ตแนวสุขภาพมีเปิดอยู่จำนวนมาก ส่วนใหญ่เน้นผ่อนคลายจากอากาศดี ทัศนียภาพสวยงาม และบริการสะดวกพร้อม ทว่า สิ่งที่ “ภูจินดา” สร้างความแตกต่าง ให้เป็นรีสอร์ตที่ผู้เข้าพักได้มาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต หันมาใส่ใจสุขภาพกายและใจ ผ่านคอร์ส “ล้างพิษ” ที่เป็นหลักสูตรที่รีสอร์ตพัฒนาขึ้นเอง เน้นให้ผู้เข้าพักปรับสมดุลของร่างกาย ด้วยอาหารมีประโยชน์ อากาศดี ออกกำลังกาย และอารมณ์ที่บริสุทธิ์แจ่มใส
 
'ภูจินดา' รีสอร์ตล้างพิษฟิตสุขภาพ  ธุรกิจสุดท้ายในชีวิต “เอ้ นนทวัชร์”
“อ.ใจปฌม ไข่คำ” ผู้เชี่ยวชาญด้านการล้างพิษ
 
       ทั้งนี้ คอร์สล้างพิษ ดูแลโดย “อ.ใจปฌม ไข่คำ” ผู้เชี่ยวชาญด้านการล้างพิษ และทีมงานที่มีประสบการณ์ ใช้เวลา 5 วัน 4 คืนต่อคอร์ส ค่าบริการ 8,000 บาทต่อคน ก่อนจะเข้าคอร์สจะสอบประวัติตรวจสุขภาพลูกค้า เพื่อออกแบบโปรแกรมให้เหมาะแก่ผู้เข้าพักแต่ละราย โดยทีมงาน1 คนจะดูแลแขก 2 คน ในหนึ่งคอร์สรับ 20 คน กิจกรรมสำคัญ ด้านร่างกาย เช่น กำหนดอาหารและเครื่องดื่มที่ให้กินทุกมื้อ กำหนดการออกกำลังกาย ดีท็อกซ์ขับของเสียออกจากร่างกาย ฯลฯ ส่วนทางจิตใจ เช่น ฟังดนตรีบำบัด ทำบุญ ใส่บาตร นั่งสมาธิ ฟังธรรม เป็นต้น
 
 
กิจกรรมต่างๆ ในคอร์สล้างพิษ
 
       นอกจากคอร์สล้างพิษดังกล่าว ทางรีสอร์ตยังเปิดบริการห้องพักเหมือนรีสอร์ตทั่วไป มีทั้งหมด 18 ห้อง รอบรับแขกได้ 30 คน อัตรา 2,200-3,800 บาทต่อคืนและจัดแพจเกจท่องเที่ยวตามสถานที่สำคัญในพื้นที่ด้วย นอกจากนั้น ยังทำผลิตภัณฑ์สมุนไพรต่างๆ ใช้และขายเฉพาะในรีสอร์ต เพราะสร้างเอกลักษณ์ส่วนตัว
 
นั่งสมาธิ สร้างสุขทางจิตใจ
 
       นนทวัชร์ เผยด้วยว่า กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ความตั้งใจจริงอยากให้ทุกเพศทุกวัยเข้ามาใช้บริการ ทว่า ในความเป็นจริง ลูกค้าที่มาใช้บริการแทบทั้งหมดเป็นกลุ่มผู้สูงอายุ วัยหลังเกษียณ ซึ่งมีกำลังใช้จ่ายสูง และมีเวลาว่างมากพอจะเข้าคอร์สได้
 
 
อบรมด้านสุขภาพ
 
       “จากข้อมูลลูกค้าที่มาเข้าพักมักเป็นคนที่เริ่มมีปัญหาสุขภาพแล้ว เจตนาของผม อยากจะให้คนที่เข้าพักมาปรับกระบวนการใช้ชีวิตก่อนที่จะมีปัญหาสุขภาพมากกว่า และหวังว่า หลังกลับไปใช้ชีวิตประจำวันของเขาแล้ว เขาจะดูแลสุขภาพตัวเองเหมือนตอนอยู่ที่นี่ โดยสูตรอาหารและโปรแกรมต่างๆ ผมจะใส่ไว้ในเว็บไซต์ทั้งหมด สามารถไปเปิดดูและทำตามได้เลย ผมไม่หวง เพราะอยากให้ทุกคนมีสุขภาพดี เพราะผมพบกับตัวเองมาแล้วว่า เวลาคนเราไม่สบาย มันไม่มีความสุขเลย มีเงินเท่าไร ก็หาซื้อสุขภาพดีไม่ได้ ต้องลงมือทำเองเท่านั้น” นนทวัชร์ กล่าว
 
 
บรรยากาศภายในรีสอร์ต
 
       สำหรับเป้าหมายคืนเงินลงทุนกว่า 30 ล้านบาทนั้น เขาบอกว่า ไม่ได้คิดว่าต้องได้เงินจำนวนนี้คืนเมื่อใดและหรือไม่ หวังเพียงให้ธุรกิจเลี้ยงตัวเองได้ มีรายได้เพียงพอต่อรายจ่ายค่าพนักงานที่มีประมาณ 10 คน ค่าจ้างผู้เชี่ยวชาญ และค่าใช้จ่ายทั่วไป รวมแล้วเดือนละแสนกว่าบาท หากมีรายได้เท่าค่าใช้จ่ายดังกล่าว แค่นี้พอใจแล้ว
       
       “ประสบการณ์ที่ผมเคยทำธุรกิจต่างๆ มากว่า 12 ปี ทุกวันนี้มันเปลี่ยนไป วันแรกที่ผมเริ่มทำธุรกิจ ผมคิดเรื่องความสำเร็จ เรื่องอนาคต เรื่องรายได้ แต่ ณ ปัจจุบัน ความสำเร็จไม่ใช่เรื่องเงิน หรือตัวเลขในบัญชีแล้ว สิ่งสำคัญของผมในเวลานี้ คือ ความสุข เมื่อก่อนจะทำอะไรต้องทำตามกระแสและทำตามความอยากของคนอื่น เพื่อให้สินค้าเราขายได้ แต่ตอนนี้ ผมอยากทำธุรกิจที่คิดว่าเราจะอยู่กับธุรกิจนี้ไปได้ตลอดชีวิต” เขาทิ้งท้าย
 
 
 
 
อ้างอิงจาก : iBizChanneliBizChannel / ผู้จดการออนไลน์ 
ลิงค์ : http://manager.co.th/iBizChannel/ViewNews.aspx?NewsID=9570000080274
จำนวนผู้เข้าชม 1351 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hightlight

"อิจิ-เมชิ” ร้านอาหารญี่ปุ่นที่อร่อยเป็นที่หนึ่ง
"เล่าเรียน" จุดนัดพบของคนอยากเก่งภาษาในแบบสไตล์คุณ!
“นุ่น วรนุช” ก๋วยเตี๋ยวไฮโซ! สูตรเด็ดที่คุณต้องเป่าปาก เปิดราคาชามละ115 บาท
ติ๊ก เจษฎาภรณ์ พระเอกนักธุรกิจ ลุยธุรกิจเสื้อผ้าเด็กแบรนด์ 'Little Fox'
อาหารคลีน “ดีเจภูมิ” ยิ่งกิน' ยิ่งผอม'
I*M Brand เครื่องประดับสุดเก๋ Designed by มาร์กี้ ราศี
ขนมน้องหมา 'Houndstooth treat' ไอเดียสนุกที่น้องหมาชอบเจ้าของก็ปลื้ม
ปั่นงานคุณภาพไปกับมืออาชีพ "Too Bike Production House"
มิ้นท์ อาทิตยา นำเข้าเครื่องสำอาง เจาะกลุ่มผู้หญิงอยากสวยทุกวัย
‘ZaabEli’ ร้านส้มตำไฮโซ ฝีมือลูกสาว “ตัน อิชิตัน”

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.