SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > เอสเอ็มอีเด่น > สบู่อูลาร่า สร้างผลิตภัณฑ์สีเขียวจากต้นกำเนิดธรรมชาติ

สบู่อูลาร่า สร้างผลิตภัณฑ์สีเขียวจากต้นกำเนิดธรรมชาติ


แม้ว่าพัฒนาการทางด้านเทคโนโลยีจะทำให้เราค้นพบสารเคมีที่ถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมหลัก ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ชำระร่างกาย

ไม่ว่าจะเป็นการยืดอายุสินค้าให้ยาวขึ้น กัดผิวให้ขาวขึ้น หรือขัดตัวให้สะอาดขึ้น แต่คำถามที่ตามมาคือ สารเคมีที่เกิดจากการสังเคราะห์เป็นมิตรกับผู้ใช้หรือไม่ ที่สำคัญมันส่งผลกระทบกับสิ่งแวดล้อมมากน้อยแค่ไหน และเราจำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมหลักจากสารสังเคราะห์ด้วยหรือ ด้วยเหตุนี้ผู้ประกอบที่ใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อม จึงคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะตอบสนองความต้องการขั้นพื้นฐานของผู้ใช้แล้ว ยังต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ หนึ่งในนั้นคือ “อูลาร่า” สบู่ธรรมชาติ (Ulara Natural Soap) ที่ผสมผสานวัตถุดิบธรรมชาติกับวิถีชีวิตคนไทย สรรสร้างเป็นผลิตภัณฑ์มากคุณค่านอกเหนือไปจากการชำระร่างกาย

แนวคิดในการทำธุรกิจ

อุลัย รัตนวงศ์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ “อูลาร่า” ดำเนินธุรกิจและพัฒนาผลิตภัณฑ์สบู่จากน้ำมันมะพร้าวเป็นหลัก โดยนำองค์ความรู้การผลิตสบู่ในอดีตมาประยุกต์ให้เข้ากับรูปแบบการบริโภคในปัจจุบันผ่านกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพ พร้อมผ่านการรับรองคุณภาพจากสำนักงานอาหารและยา (อย.) นอกจากนี้ “อูลาร่า” ยังนำวิถีชีวิตและวัฒนธรรมไทย เช่น การทำนา การใช้พืชสมุนไพร ฯลฯ เข้าไปผสมผสานกับผลิตภัณฑ์เพื่อเสริมสร้างทัศนคติพร้อมกระตุ้นจิตสำนึกดีๆในการบริโภคผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับผู้ใช้ สังคม และสิ่งแวดล้อม สิ่งเหล่านี้ช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้กับแบรนด์ “อูลาร่า” สบู่ที่มีส่วนผมจากวัตถุดิบธรรมชาติ
 

สบู่น้ำนมข้าว Signature ของแบรนด์ “อูลาร่า”

 
เมื่อเอ่ยถึงสบู่อูลาร่าแล้ว เราคงจะข้ามสบู่น้ำนมข้าวไปไม่ได้ ความพิเศษของสบู่ชนิดนี้คือ การผสมเมล็ดข้าวแบบบดไม่ละเอียดลงไปบนผลิตภัณฑ์ ช่วยให้ผลิตภัณฑ์มีความหอมกลิ่นอ่อนๆของน้ำนมข้าว  พร้อมกลิ่นธรรมชาติที่จะช่วยให้ผู้ใช้รู้สึกผ่อนคลาย นอกจากนี้ ทีมงานยังนำขั้นตอนการปลูกข้าวและวิถีชีวิตของชาวนาไทย เช่น การใช้ควายไถนา การดำนา หุ่นไล่กา และการลงแขกเก็บเกี่ยว มาใช้เป็นภาพสื่อสารบนบรรจุภัณฑ์เพื่อให้คนไทยและชาวต่างชาติทราบถึงที่มาของ “ข้าวไทย” สร้างความภาคภูมิใจในวิถีชีวิตไทย
 
 ขยายตลาด ปรับรูปแบบการผลิต แต่ไม่ทิ้งหัวใจของแบรนด์

 
 
สบู่ “อูลาล่า” เริ่มต้นผลิตสบู่ในรูปแบบทำมือ (Handmade) ก่อนขยายธุรกิจเข้าสู่ระบบอุตสาหกรรม (Mass Production) ตามความต้องการของตลาดที่โตมากขึ้น แต่สิ่งหนึ่งที่ผู้ผลิตไม่เคยมองข้ามคือ การให้ความสำคัญกับจุดตั้งต้นของการทำธุรกิจ นั่นก็คือ การเลือกใช้วัตถุจากธรรมชาติเป็นส่วนผสมสำคัญในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ โดยดึงเอาคุณสมบัติของวัตถุดิบนั้นๆมาสร้างคุณลักษณะที่โดดเด่นให้กับผลิตภัณฑ์ เช่น สบู่มะลิ กับกลิ่นหอมๆที่ช่วยบรรเทาความเครียดและเมื่อยล้าพร้อมปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่ม สบู่แครอท มะละกอ ที่อุดมไปด้วยวิตามิน A E C ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสียพร้อมเผยผิวใหม่สดใส  สบู่ไข่มุก บัวหิมะ ที่ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้กระจ่าง ลดอาการสิวอักเสบ ดูเปล่งปลั่ง นุ่มนวล อ่อนเยาว์ สบู่มังคุด มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดรอยหยาบกร้าน ลดกลิ่นกายและขจัดเชื้อแบคทีเรีย เป็นต้น
 
 
 
สิ่งเหล่านี้สะท้อนให้เห็นว่า ไม่ว่าคุณจะเริ่มต้นทำธุรกิจขนาดเล็ก หรือเติบโตเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ สิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามคือ หัวใจหลักในการสร้างผลิตภัณฑ์ เพราะนั่นจะเป็นตัวกำหนดทิศทางสร้างเอกลักษณ์ให้กับแบรนด์ เหมือนดั่งเช่น “อูลาร่า” ที่ให้ความสำคัญของส่วนผสมผลิตภัณฑ์บนพื้นฐานหลักจากน้ำมันมะพร้าวและวัตถุดิบธรรมชาติบวกเข้ากับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของคนไทย พร้อมถ่ายทอดคุณค่าเหล่านั้นผ่านบรรจุภัณฑ์เพื่อสื่อสารถึงหัวใจหลักของแบรนด์
 
 
 
อ้างอิง : Facebook/Ulara Natural Soap, tcdcconnect.com/UlaraNaturalSoap
แนะนำบทความ : http://www.tcdcconnect.com/article/Know-What/7788-ulara-natural-soap
จำนวนผู้เข้าชม 1585 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hightlight

สถานที่จัดงานแต่งงาน แบบไทยแท้ เรือนไทยสิริ บริการจัดงานแต่งงานพิธีเช้า แบบครบวงจร
“สมุนไพรสุมาลี” ภูมิปัญญาพื้นบ้าน ใช้ดีจนต้องถามถึง!
Brownie Blue ร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่ความอร่อย!
พิพัฒนกิจ กรุ๊ป บนเส้นทางตลาดกลางพลาสติกเพื่อผู้ประกอบการ SMEs
Meris' นวัตกรรมสมุนไพร เพื่อคนรักสุขภาพ
"เครื่องแกงคุณลำดวน" จากแผงตลาดสดสู่ SMEs เงินล้าน
Cyberry Music ค่ายเพลง start up สไตล์ดิจิตอล
สบู่อูลาร่า สร้างผลิตภัณฑ์สีเขียวจากต้นกำเนิดธรรมชาติ
“ตลาดนัดรถไฟ” ผู้ปฏิวัติแหล่งชอปวินเทจสไตล์ จากพ่อค้าเร่สู่เถ้าแก่ร้อยล้าน
'เซรั่มปลูกคิ้วดำ' อัศจรรย์สมุนไพรไทย ที่เกาหลีต้องเหลียวหลัง

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.