SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > Trick > เคล็ด(ไม่)ลับอยากกู้เงินธนาคาร

เคล็ด(ไม่)ลับอยากกู้เงินธนาคาร


ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก (SMEs) ที่เริ่มธุรกิจไปแล้ว และกำลังไปได้สวย แต่ธุรกิจก็สะดุดด้วยปัญหาจากภัยธรรมชาติ (น้ำท่วม) อย่างอยากที่จะหลีกเลี่ยง


แต่เพื่อให้ธุรกิจที่ก่อร่างสร้างมากับมือนั้นอยู่รอดได้อย่างสวยงามนั้น นอกจากฝีมือด้านการบริหารและการจัดการของผู้บริหาร (เจ้าของกิจการ) แล้วย่อมหนีไม่พ้นเรื่องของความต้องการเงินทุนเพิ่ม หรือเงินทุนหมุนเวียน และการติดต่อขอกู้เงินธนาคารก็เป็นทางเลือกที่ดี ที่จะทำให้ธุรกิจยืนอยู่ได้อย่างยั่งยืน แต่ธนาคารก็คงไม่ให้เงินกู้หรือให้สินเชื่อกับทุกคน เพราะธนาคารเองก็คงมีปัจจัยที่ต้องพิจารณาประกอบ
 
"ผู้ประกอบการ SMEs ต้องแสดงให้เห็นว่าสามารถที่จะนำเงินมาคืนธนาคารได้ตามเงื่อนไข"
 
"ผู้ประกอบการ SMEs ต้องแสดงให้เห็นว่าสามารถที่จะนำเงินมาคืนธนาคารได้ตามเงื่อนไข" ดังนั้น ก่อนที่จะเดินเข้าไปขอสินเชื่อจากทางธนาคาร เราผู้ประกอบการ SMEs ที่จะเป็นผู้ประกอบการมืออาชีพควรมีความพร้อม เพื่อแสดงให้กับทางธนาคารเห็นว่าเรามีความตั้งใจในการทำธุรกิจและสามารถนำเงินมาต่อยอดธุรกิจได้อย่างเหมาะสม มีประสิทธิภาพ สามารถที่จะนำเงินมาคืนธนาคารได้ตามเงื่อนไข ด้วยเหตุนี้มาดูกันว่า อยากกู้เงินธนาคารผู้ประกอบการ SMEs ควรทำหรือเริ่มต้นที่ไหน และทำอย่างไร
 
1. แม้ธุรกิจที่ทำจะผ่านการพิสูจน์ความสำเร็จมาแล้วในช่วงก่อนหน้า แต่เมื่อต้องเผชิญกับภาวะวิกฤติ ผู้ประกอบการเจ้าของกิจการต้องหาข้อมูลหรือหาความรู้เพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆ ทั้งจากนักวิชาการ นักการตลาด และนักการเงิน เมื่อได้ข้อมูลมาแล้วต้องนำข้อมูลดังกล่าวมาพิจารณาว่าเหมาะสมกับธุรกิจที่ทำหรือไม่
 
2. ในการขอสินเชื่อกันทางธนาคารนั้น แผนธุรกิจต้องมีความชัดเจน และผู้ประกอบการจำเป็นต้องเป็นนักการสื่อสาร เพื่อที่จะอธิบายให้ทางเจ้าหน้าที่ของธนาคารนั้นเข้าใจ พูดง่ายๆ คือ ธุรกิจต้องมีความชัดเจน และผู้บริหารก็จะต้องเป็นนักการสื่อสารที่ดีด้วย หรือค้าขายเก่งแล้ว การสื่อสารก็ต้องเก่งด้วย
 
3. ผู้ประกอบการจะต้องจัดทำรายละเอียดแผนการใช้เงินกู้ธนาคารในครั้งนี้ ซึ่งจะต้องครอบคลุมว่ากู้ไปเพื่ออะไร
 
4. ระหว่างที่ดำเนินการขอสินเชื่อกับธนาคารนั้น ผู้ประกอบการจะต้องขอความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ อาทิ ขอชะลอหรือยืดเวลาการชำระเงิน และขอให้คู่ค้าส่งลูกค้ามาให้ เช่น หากเป็นธุรกิจโรงแรม ก็ขอความร่วมมือกับคู่ค้าส่งลูกค้ามาให้ต่อนื่อง เราในฐานะบริหารและจัดการ ก็ต้องคิดแผนการตลาด การจัดโปรโมชั่นมาช่วยเสริมและ
 
5. จะต้องมีการวางแผนอย่างเป็นระบบ ไม่ว่าจะเป็นกระแสเงินสด ระบบการชำระเงิน ประวัติทางการเงินนั้นมีความสำคัญมาก เนื่องจากว่าธนาคารต่างๆ รวมถึงสถาบันการเงินอื่นๆ ล้วนเป็นสมาชิกของบริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด หรือเครดิตบูโร ดังนั้น ผู้ประกอบการนอกจากจะมีความรู้ ความสามารถ มีประสบการณ์ในการทำงานหรือการทำธุรกิจแล้ว จะต้องมีความซื่อสัตย์ การชำระหนี้ให้ตรง หรือการไม่ผิดนัดชำระหนี้กับทางธนาคารก็ถือว่าเป็นความซื่อสัตย์อย่างหนึ่ง เพราะนั่นหมายถึงโอกาสในการขยายธุรกิจได้ในอนาคต
 
 
Tag: การขอกู้ธนาคาร, กู้เงิน, กู้ธนาคาร, ขอสินเชื่อ, "ดร.สิริกานต์ อ้นสนกราน", "ธุรกิจ SME", ธุรกิจเอสเอ็มอี
 
 
 
โดย ดร.สิริกานต์ อ้นสนกราน
อ้างอิง : krungsri.com
ลิงค์ : https://www.krungsri.com/bank/th/KrungsriGuru/SME/201507/17871.html
จำนวนผู้เข้าชม 1369 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.