SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  
ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป

หน้าแรก > แฟรนไชส์น่าลงทุน > “ปารณีย์โฮลี่สวีท” แฟรนไชส์แห่งศรัทธา

“ปารณีย์โฮลี่สวีท” แฟรนไชส์แห่งศรัทธา
โอม ศรี คเณศายะ นะมะฮา...”

เสียงสวดคาถาบูชาพระพิฆเณศดังไม่ขาดสาย ควบคู่ไปกับจำนวนผู้เลื่อมใสศรัทธาในมหาเทพผู้เป็นเลิศทางปัญญาที่เพิ่มขึ้น และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ... ซึ่งเมื่อมีพิธีบูชาก็ย่อมต้องมีของบูชามารอบรับ และของบูชาที่ตำนานกล่าวไว้ว่าพระพิฆเณศทรงโปรดปรานที่สุด ก็คือ “ขนมโมทะกะและขนมลาดู”
 
อันขนมโมทะกะและขนมลาดูนั้น แม้จะมีการผลิตและใช้บูชากันมาช้านานแล้วก็ตาม แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมาในประเทศไทยการผลิตและจำหน่ายกระทำกันจำกัดเฉพาะในหมู่ชาวอินเดียที่อาศัยอยู่ในเมืองไทยเท่านั้น แต่เมื่อจำนวนผู้บูชาพระพิฆเณศมีมากขึ้น จึงเกิดธุรกิจขึ้นมารองรับความต้องการของตลาด จนกระทั่งพัฒนาเป็นระบบแฟรนไชส์ที่หากจะกล่าวว่า “ไม่มีคู่แข่ง” แม้แต่เพียงรายเดียวก็คงไม่ผิดนัก!
 
 
“ปารณีย์โฮลี่สวีท” เป็นเจ้าของแฟรนไชส์ผู้ผลิตและจำหน่ายขนมโมทะกะและขนมลาดู ที่ปรุงถูกต้องตามหลักเทวตำนานแบบโบราณทุกประการ ซึ่งกว่าจะมาถึงวันนี้ได้ คุณปารณีย์และคุณมงกุฎ สิงหนันท์ เจ้าของและผู้ก่อตั้ง “ปารณีย์โฮลี่สวีท” เล่าว่า คุณปารณีย์เคยประสบกับปัญหาขาดทุนในการทำธุรกิจเสริมสวยมาตลอด จนกระทั่งวันหนึ่งได้มาดูดวงและได้รับคำแนะนำว่า “ดวงของคุณปารณีย์นั้นเหมาะกับการทำอาชีพในสายกุศลมากกว่า”
 
คุณปารณีย์ได้สูตรขนมโมทะกะและขนมลาดูมาจากอาจารย์ท่านหนึ่ง และหันมาเริ่มต้นธุรกิจการทำขนมเพื่อบูชาพระพิฆเณศ ซึ่งครอบครัวของคุณปารณีย์ก็ได้เลิกรับประทานเนื้อวัว และเปลี่ยนมารับประทานมังสวิรัติตลอดชีวิต หลังจากนั้นธุรกิจก็เจริญรุ่งเรืองมาโดยตลอด ทั้งยังเป็นจุดเริ่มต้นของความรักระหว่างคุณปารณีย์และคุณมงกุฎอีกด้วย
 
จุดเด่นประการหนึ่งของการผลิตขนมโมทะกะและขนมลาดู คือ การรับผลิตตามออร์เดอร์เท่านั้น เนื่องจากขนมโมทะกะจะเก็บไว้ได้ไม่เกิน 3 วัน ทำให้แฟรนไชส์ทั้ง 3 รูปแบบ (ดังตารางข้างล่าง) ไม่มีหน้าร้านเพื่อผลิตและเก็บไว้จำหน่าย ส่วนแฟรนไชส์แบบ Perfect Shop แม้จะมีหน้าร้าน แต่ก็ยังคงยึดหลักการในการรับผลิตตามออร์เดอร์แต่เพียงอย่างเดียว เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้ของสดใหม่และของที่ดีที่สุดไปบูชา
 
นอกจากนี้ ผู้ที่จะเป็นตัวแทนจำหน่ายหรือซื้อแฟรนไชส์ของปารณีย์โฮลี่สวีท ยังจะต้องมีคุณสมบัติพิเศษเฉพาะตัวที่น่าสนใจอีก 4 ประการ คือ 1. ต้องเว้นจากการรับประทานเนื้อวัว (หรืองดเว้นให้ได้ตลอดระยะเวลาที่ทำธุรกิจนี้) 2. ต้องไม่หลอกลวงลูกค้าโดยนำขนมเก่าไปจำหน่ายให้กับลูกค้า 3. ถือศีล 8 เป็นเวลา 7 วันก่อนทำสัญญา และ 4. อยู่ในศีลธรรมอันดี เช่น ไม่เสพสิ่งเสพติด ซึ่งหากเจ้าของแฟรนไชส์พบว่าไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขก็จะถอดแฟรนไชส์ทันที (หรือหากแม้ไม่ทราบ คุณมงกุฎบอกว่าธุรกิจก็จะ “เสื่อม” ลงไปเอง)
 
 
เมื่อถือศีลครบกำหนดแล้ว ผู้ซื้อแฟรนไชส์จึงเข้ารับการอบรมการทำขนมและรายละเอียดต่างๆ ในการประกอบธุรกิจได้ โดยลักษณะการลงทุนแบ่งเป็น 4 ประเภทดังนี้
 
รูปแบบของแฟรนไชส์ สิ่งที่ได้รับจากเจ้าของแฟรนไชส์
ตัวแทนจำหน่าย (Agency) ใช้เงินลงทุน 500 บาท

- ซื้อสินค้าในราคาส่ง 
- รับ CD ชุดการตลาด

ร้านแบบ “Mini Shop” ใช้เงินลงทุน 50,000 บาท (ไม่มีหน้าร้าน) รับรายได้ทุกครั้งที่มียอดออร์เดอร์จากจังหวัดที่ได้รับสิทธิ์การเป็นตัวแทน (1 สิทธิ์/1 จังหวัดเท่านั้น)
ร้านแบบ “Remote Shop” ใช้เงินลงทุน 75,000 บาท (ไม่มีหน้าร้าน) เหมือน Mini Shop แต่เพิ่มการทำระบบการโฆษณา ประชาสัมพันธ์และทำการตลาดให้ทั้งในระดับท้องถิ่น (วิทยุชุมชน, ใบปลิว, สื่อท้องถิ่น) และระดับประเทศ (โฆษณาในนิตยสารและสื่อสิ่งพิมพ์อื่นๆ) และเรียนทำขนมโมทะกะ + อุปกรณ์ + วัตถุดิบการทำขนมโมทะกะ 100 ลูก
ร้านค้าเต็มรูปแบบ “Perfect Shop” ใช้เงินลงทุน 150,000 บาท (มีหน้าร้านเป็นของตนเอง) เหมือน Remote Shop (หากต้องการเว็บไซท์ของตนเองเพิ่ม 2,000 บาท) มีหน้าร้านเป็นของตนเอง พร้อมอุปกรณ์ต่างๆ ครบชุดอาทิ เทวรูป กำยาน สีชาด บทสวดมนต์ ฯลฯ และตกแต่งร้านให้
 
แม้จะเป็นสินค้าที่ต้องรอออร์เดอร์จากลูกค้า แต่สำหรับขนมโมทะกะและขนมลาดูก็มีช่วง “ไฮซีซั่น” อยู่เหมือนกันนั่นคือ ใน 1 เดือนจะมีฤกษ์มหาทรัพย์ 1-2 ครั้ง ซึ่งในฤกษ์นี้เองที่เชื่อกันว่า องค์พระพิฆเณศจะประทานพรให้แก่ผู้บูชา นอกจากนี้ ยังมีการบูชาประจำปีในวันคล้ายวันประสูติพระพิฆเณศ หรือ “ฤกษ์คเณศจตุรถี” ในช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายน ซึ่งผู้ที่ศรัทธาจะทำพิธีสักการะบูชากันมากในช่วงนี้
 
เรื่องการบูชาเทพเจ้าต่างๆ นี้ ถือเป็นความเชื่อและศรัทธาส่วนบุคคล แต่จากจุดเริ่มต้นของความศรัทธานี้เอง ก็ได้กลายมาเป็น “ธุรกิจแฟรนไชส์” ที่สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำให้กับผู้ที่เลือกประกอบอาชีพในสายกุศลตามคติของพราหมณ์ฮินดู อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้ผู้ประกอบการและผู้สักการะบูชาละเว้นจากการเบียดเบียนชีวิตผู้อื่น และยึดมั่นในศีลธรรมอันดีงามอีกด้วย
 
หากเรามองดู “ขนบธรรมเนียม” และ “วัฒนธรรมประเพณี” ที่อยู่รายรอบตัวเราในทุกวันนี้ ก็เชื่อว่ายังมีช่องทางสำหรับ “ธุรกิจสายกุศล” อีกหลายประเภทที่รอให้ผู้ประกอบการรุ่นใหม่เข้าไปริเริ่มและพัฒนา ... ขึ้นอยู่กับว่าใครจะ “กล้า” และ “เร็ว” กว่ากันเท่านั้น
 
จับประเด็น “ปารณีย์โฮลี่สวีท” 
1. มีความรู้ ความเข้าใจ ความจริงใจ ซื่อสัตย์ และศรัทธาต่อที่สิ่งที่ทำอย่างแรงกล้า 
2. เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวที่มีสินค้าที่รองรับกับความต้องการที่กำลังเพิ่มขึ้นในตลาด 
3. สามารถขยายธุรกิจไปสู่ธุรกิจอื่นได้ง่ายอาทิ การตรวจดูดวงชะตา การขายเครื่องบูชาอื่นๆ เป็นต้น
 
ติดต่อปารณีย์โฮลี่สวีท: ฝ่ายพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์ โทร. 086-784-1824 ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 087-683-3358
 
 
เรื่องและภาพจาก : 
http://www.paraneeholysweet.com 
http://www.siamganesh.com/ganeshmantra.html 
http://www.flickr.com/photos/21484776@N00/3860238194/ 
http://www.flickr.com/photos/24103692@N03/3862592630/ 
http://www.flickr.com/photos/food-n-more/2824955094/ 
http://www.flickr.com/photos/thesamperuru/2826880672/ 
http://www.flickr.com/photos/mayapur/2876749231/sizes/o/ 
http://www.flickr.com/photos/10426408@N03/3469599953/sizes/o/
 
อ้างอิง : www.tcdcconnect.com
ลิงค์ : http://www.tcdcconnect.com/content/Know-What/482

 

จำนวนผู้เข้าชม 1120 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hightlight

10 แฟรนไชส์ไอเดียแปลก ง่าย ๆ แต่รายได้ปัง!!
แฟรนไชส์ชามิจิ ชาเพื่อสุขภาพ คุณภาพจากไต้หวัน
แฟรนไชส์พิซซ่าไทย พิซซ่าราคาเบา ๆ รสชาติโดนใจ
“เบรนฟิตเนส โฮม” (Brain fitness home) แฟรนไชน์น่าลงทุนของคุณแม่มือโปร
เจาะลึกธุรกิจแฟรนไชส์ เซเว่น อีเลฟเว่น | BisnesCafe.com
5 อันดับแฟรนไชส์ยอดนิยมที่คนไทยอยากลงทุนมากที่สุด ปี 2558
“ปารณีย์โฮลี่สวีท” แฟรนไชส์แห่งศรัทธา
“กาแฟโบราณกาแดง” แจ้งเกิดแฟรนไชส์ ด้วยถุงซิปล็อก
​“Mr.salad” ชูจุดขาย สลัดพอดีคำ สะดวก พกทานได้ทุกที่
รถไฮบริด “กาแฟจรยุทธ” ไม่ง้อไฟฟ้า ไม่หวั่นทำเลใช้แสงแดดขับเคลื่อน

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.