SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > ช่องทางธุรกิจ > 10 อาชีพเกิดใหม่ ทำเงินแห่งปี

10 อาชีพเกิดใหม่ ทำเงินแห่งปี

10 อาชีพเกิดใหม่ ทำเงินแห่งปี

 
ในยุคสมัยที่เปลี่ยนไปพร้อม ๆ กับความก้าวหน้าของเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ทำให้วิถีชีวิตของคนเราโดยเฉพาะคนในเมืองนั้นเปลี่ยนแปลงไปอย่างหลีกเลี่ยง ไม่ได้ ยิ่งมีเครื่องมืออำนวยความสะดวกและช่องทางสื่อสารใหม่อย่างอินเทอร์เน็ตเข้ามา ก็ยิ่งเอื้อให้คนเราสามารถติดต่อสื่อสารและทำอะไรได้อย่างรวดเร็วขึ้น และขณะที่มันได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ความจำเป็นในการจ้างคนเข้ามาพัฒนาจัดการในส่วนนี้ก็ยิ่งมีมากขึ้นไปตาม ๆ กัน จึงไม่แปลกที่ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมานี้ จะมีอาชีพใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย
 
เว็บไซต์ เดลี่ท็อปเทน ได้จัดอันดับ 10 อาชีพเกิดใหม่ ที่เพิ่งจะมีให้เห็นกันในช่วง 10 ปีที่ผ่านมานี้ โดยจัดอันดับตามรายได้ที่ได้รับ ดังนี้
 

1. ดาราเรียลลิตี้ (Reality Star) 

 
มีหน้าที่ทำทุกอย่างตามที่โปรดิวเซอร์บอก เป็นอาชีพการแสดงอย่างหนึ่ง ที่ต้องแสดงให้คนเข้าใจว่าพวกเขาไม่ได้แสดง และน่าแปลกที่ไม่ว่าจะเป็นเรียลลิตี้ของประเทศไหน ก็ได้รับความนิยมอย่างมาก และแน่นอนมันจึงทำให้ค่าตัวของนักแสดงหน้าตายสูงลิ่วเช่นกัน
 

2. ผู้เชี่ยวชาญด้านยุทธศาสตร์เครือข่ายสังคมออนไลน์ (Social Media Strategist)

 
มีหน้าที่วางแผนเกี่ยวกับการใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์ในการโฆษณาผลิตภัณฑ์ของพวกเขาให้เข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายมากที่สุด

3. ช่างถ่ายภาพเคลื่อนไหวภาคสนาม (Video Journalist) 

 
มีหน้าที่ในการบันทึกภาพเคลื่อนไหวทั่วสารทิศพร้อมกับอธิบายเหตุการณ์ไป พร้อม ๆ กัน วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายและเป็นการเสนอข่าวที่น่าสนใจ โดยเฉพาะในยุคอินเทอร์เน็ตยุคนี้
 

4. นักพัฒนาแอพพลิเคชั่นบนมือถือ (Mobile Phone App Developer) 

 
มีหน้าที่สร้างสรรค์เกมและเครื่องมือแอพพลิเคชั่นสำหรับมือถือ ซึ่งก็ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้มือถือที่รองรับการใช้งานแบบครอบจักรวาล ได้ตรงจุดเลยทีเดียว
 

5. บรรณาธิการเว็บไซต์ (Content Manager) 

 
ทำหน้าที่ควบคุมการทำงานทุกอย่างในกองบรรณาธิการเว็บไซต์ โดยจัดหาข้อมูลที่น่าสนใจ และควบคุมเนื้อหาที่จะเผยแพร่ในเว็บไซต์
 

6. ผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานรักษ์โลก (Green Energy Expert) 

 
ทำหน้าที่ให้ข้อมูลประชาชนเกี่ยวกับการเปลี่ยนบ้าน หรือสำนักงาน ที่อยู่อาศัยทุกประเภทให้เป็นสิ่งก่อสร้างที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และลดการใช้พลังงานที่ทำลายโลก
 

7. นักพัฒนาโปรแกรมแฟลช (Flash Developer) 

 
ทำหน้าที่คิดค้นสร้างสรรค์โปรแกรม หรืออนิเมชั่นสวย ๆ โดยใช้โปรแกรมแฟลชเป็นเครื่องมือในการพัฒนาโปรแกรมและอนิเมชั่น
 

8. นักช้อปปิ้งส่วนตัว (Personal Shopper)

 
อาชีพนี้อาจไม่ค่อยได้เห็นในบ้านเรา แต่สำหรับต่างประเทศ ตอนนี้มันเริ่มจะมีให้เห็นค่อนข้างแพร่หลาย โดยนักช้อปปิ้งเหล่านี้จะมีหน้าที่ซื้อเสื้อผ้า เครื่องประดับให้กับผู้ที่ไม่มีเวลาไปช้อปปิ้งเอง และแน่นอน พวกเธอก็จะต้องเป็นสไตลิสต์ที่รู้จักมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าให้กับผู้ใส่ ด้วย
 

9. ช่างเทคนิคเกี่ยวกับพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Thermal Technicians) 

 
มีหน้าที่ออกแบบ พัฒนา ติดตั้ง และบำรุงรักษาระบบพลังงานแสงอาทิตย์ทุกประเภท ซึ่งถือเป็นอาชีพที่เป็นที่ต้องการมากในปัจจุบัน เพราะผู้คนเริ่มตระหนักถึงการใช้พลังงานทดแทนที่ไม่ทำลายโลกกันอย่างกว้าง ขวาง
 

10. บล็อกเกอร์ (Blogger) 

 
มีหน้าที่นำเสนอเนื้อหาที่น่าสนใจในบล็อกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเมื่อมีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก ผู้เขียนบล็อกก็อาจสร้างรายได้จากการลงโฆษณาในหน้าเว็บบล็อกของตัวเอง และในขณะนี้ ก็มีบล็อกเกอร์ที่หารายได้ในลักษณะนี้มากมายทั่วโลก
 
อย่างไรก็ดี การจัดอันดับอาชีพเกิดใหม่ตามรายได้ อาจแตกต่างกันไปตามสภาพสังคมและความต้องการของตลาดของแต่ละพื้นที่ และสามารถแปรผันได้ตามช่วงเวลาและความจำเป็นของอาชีพเหล่านั้น
 
 
 
 
อ้างอิง :  TOPTEN THAILAND
แนะนำบทความ : smesplannet.com
จำนวนผู้เข้าชม 1791 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.