SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > แฟรนไชส์มาแรง > “Pearly Tea” แฟรนไชส์ชานมไข่มุกเกรดฟรีเมี่ยม สำหรับคนรักสุขภาพ

“Pearly Tea” แฟรนไชส์ชานมไข่มุกเกรดฟรีเมี่ยม สำหรับคนรักสุขภาพ


ครั้งแรกกับการเปิดตัวธุรกิจใหม่ให้กับผู้สนใจลงทุน “Pearly Tea” ชานมไข่มุกน้องใหม่

ที่ไม่เหมือนใคร ส่งตรงจากประเทศไต้หวัน ชงสดแก้วต่อแก้ว ด้วยคุณภาพชาเกรดพรีเมี่ยม จากการริเริ่มและต่อยอดธุรกิจร้านเครื่องดื่มในสถานีให้บริการน้ำมันทำให้เกิดแบรนด์เครื่องดื่มชานมไข่มุก “Pearly Tea” ด้วยรสชาติของชานมไข่มุกที่แสนอร่อยกลมกล่อม บวกกับทำเลที่เข้าถึงทุกกลุ่มลูกค้า ในราคาที่เอื้อมถึง ส่งผลให้  Pearly Tea เป็นที่รู้จักของคนทั่วประเทศ โดยปัจจุบันมีกว่า 180 สาขา และยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

เปิดตัวธุรกิจมาแรงน้องใหม่ ชานมไข่มุก “ Pearly Tea” ในรูปแบบการให้สิทธิ์ใช้เครื่องหมายการค้าแก่ผู้สนใจลงทุน โดยเล็งเห็นโอกาสทางธุรกิจชานมไข่มุกที่มีอัตราเติบโตอย่างต่อเนื่อง และกลายเป็นเครื่องดื่มสำหรับคนที่รักษาสุขภาพ โดยปัจจุบันบริษัทฯได้เปิดบริการกว่า 100 สาขาในสถานีบริการน้ำมันและร้านสะดวกซื้อจิฟฟี่ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เพราะมีจุดแข็งของรสชาติชาแท้ๆ เกรดพรีเมี่ยมจากไต้หวัน ชงสดแก้วต่อแก้ว พร้อมด้วยท๊อปปิ้งหลากหลายใส่ใจสุขภาพ ไม่เหมือนใคร
 

จุดเริ่มต้นจากการเรียนรู้ต้นแบบแห่งความสำเร็จ

 
คุณจักรกฤช จารุจินดา กรรรมการผู้จัดการ บริษัท ปตท.บริหารธุรกิจค้าปลีก จำกัด เป็นผู้บริหารสถานีให้บริการน้ำมัน ปตท. ร้านค้าสะดวกซื้อจิฟฟี่ เปิดเผยที่มาของแบรนด์ Pearly Tea ว่า  เกิดจากแนวคิดต้องการต่อยอดและเพิ่มผลกำไรจากธุรกิจน้ำมัน อีกทั้งเพื่อเพิ่มทางเลือก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เข้ามาใช้บริการในปั๊มน้ำมัน โดยได้ทำการสร้างแบรนด์มาแล้วกว่า 3 ปี
 
“จากการสำรวจของบริษัทฯ พบว่า ในปั๊มน้ำมัน ปตท. จะเห็นได้จากร้านกาแฟอเมซอนที่เปิดให้บริการสำหรับกลุ่มลูกค้าชอบดื่มกาแฟในสัดส่วนประมาณ 20% แต่อีกกว่า 80% ที่ต้องการทางเลือกและเป็นกลุ่มที่ไม่ได้บริโภคกาแฟ เช่น เด็ก, สุภาพสตรีส่วนใหญ่ หรือผู้สูงอายุ ดังนั้นผู้บริหารจึงมีแนวคิดสร้างแบรนด์เครื่องดื่มชานมไข่มุกที่คนไทยรู้จักและถือเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ รสชาติอร่อยและเป็นคำตอบของกลุ่มผู้ไม่ดื่มกาแฟได้เป็นอย่างดี” คุณจักรกฤชกล่าว
 
 
จุดเด่นของชานมไข่มุก Pearly Tea คือ การคัดสรรวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม เช่น ใบชาคุณภาพนำเข้าจากประเทศไต้หวันต้นตำรับชานมไข่มุก ผ่านสูตรการชงที่ ‘ชงสดแก้วต่อแก้ว’ จึงได้รสชาติหอมหวานตามความต้องการของลูกค้า อีกทั้งยังมีความหลากหลายเรื่องวาไรตี้ความอร่อยจาก ‘ท๊อปปิ้ง’ สำหรับคนรักสุขภาพ อาทิ collagen, aloe vera, fruity cognac เป็นต้น  
 
 
 
 

เริ่มต้นวันดีๆ สู่ความสำเร็จไปกับ “ Pearly Tea” และข้อเสนอสุดพิเศษสุด

 
“แบรนด์ชานมไข่มุกรายอื่นๆ ส่วนใหญ่ต้องจัดหาทำเลที่เหมาะสมซึ่งมีความเสี่ยงแปรผันต่างกันออกไป แต่สำหรับ Pearly Tea เรามีทำเลทองอย่างสถานีให้บริการน้ำมันรองรับกว่า 1,400 แห่งทั่วประเทศในการบุกตลาด พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้สนใจมาเป็นครอบครัวเดียวกับ Pearly Tea” ธุรกิจชานมไข่มุก Pearly Tea ซึ่งตอนนี้ได้เปิดไปแล้ว 150 แห่งที่เป็นปั้มที่อยู่ในความดูแลของปตท.ค้าปลีกโดยตรง และเปิดขายแฟรนไชส์ช่วงเปิดตัว โดยตั้งเป้าไว้ 30 แฟรนไชส์ เมื่อแบรนด์เป็นที่รู้จักทั่วไปแล้ว เราก็จะทำการเปิดขายแฟรนไชส์ 
 
 

กลยุทธ์ปั้นแบรนด์ ชานมไข่มุก Pearly Tea

 
1. เริ่มต้นธุรกิจชานมไข่มุก ในปี 2555 โดยเริ่มต้นสร้างแบรนด์ จากการตั้งร้านในปั้มน้ำมัน ปตท.เพื่อเปิดตัว จากนั้นค่อยขายแฟรนไชส์ไปที่อื่น ไม่เน้นขายในห้างสรรพสินค้า แต่เน้นไปในพื้นที่ย่านชุมชน สถานศึกษา อาคารสำนักงาน
 
2. ลงทุนเปิดร้านแฟรนไชส์ Pearly Tea เอง 180 สาขา แบ่งเป็น 150 ลงทุนเอง 30 เป็นแฟรนไชส์สาขา
 
3. ตั้งเป้าขยายสาขา 100 สาขา โดยเป็นแฟรนไชส์สาขาทั้งหมด
 
4. งบลงทุนค่าแฟรนไชส์ 550,000 บาท (รวมค่าอุปกรณ์และค่าตกแต่งร้าน)
 
5. ตั้งเป้าขายชานมไข่มุก เฉลี่ย 100 แก้ว/ วัน/ สาขา
 
6. จัดโปรโมชั่นเพื่อสร้างการรับรู้และกระตุ้นยอดการใช้จ่ายต่อบิลเพิ่มขึ้น โดยจัดแคมเปญ "ลุ้นไอโฟน 6" (ระยะเวลาดำเนินการ 1 ปี)
 
7. ใส่นวตกรรม โดยวางแผนสร้างแอพพลิเคชั่นที่สามารถสั่งซื้อผ่านทางโทรศัพท์มือถือได้
 
8. สร้างเครือข่ายแบรนด์ภายใต้บริษัทในเครือ ปตท.ค้าปลีก ประกอบไปด้วย ร้าน Jiffy, ร้าน Joy, Pearty Tea, Jiffy Plus Supermarket, Jiffy Kitchen
 

การเปิดขายแฟรนไชส์ Pearty Tea

แผนการเปิดขายแฟรนไชส์ Pearty Tea สุดพิเศษกับเงื่อนไขการเปิดรับผู้สนใจร่วมลงทุนในรูปแบบแฟรนไชส์ด้วยงบลงทุนเริ่มต้นที่เพียง 350,000 บาท (ไม่รวมค่าอาคารหรือ Kiosk และค่าประกันสัญญา) โดยจำแนกรายละเอียดค่าใช้จ่ายประกอบด้วย
 
1. ค่าสิทธิการใช้เครื่องหมายการค้า 150,000 บาท อายุสัญญา 3 ปี และต่ออีก 3 ปี (ไม่เก็บค่าสิทธิการใช้เครื่องหมาย)การค้าสำหรับสัญญา 3 ปีหลัง) ทั้งนี้ผู้ลงทุนต้องวางหลักประกันสัญญา 50,000 บาท
 
2. ค่าชุดอุปกรณ์-วัตถุดิบสำหรับเปิดร้าน 200,000 บาท
 
 

สิ่งที่ได้รับจากค่าสิทธิในการใช้เครื่องหมายการค้า

 
1. หลักสูตรการต้มไข่มุกและการชงชา 3 ประเภท ทั้งหมด 22 รายการ
 
    - Classic Tea ชาเขียวมะลิ, ชาแดงเย็น ฯ
    - Milk Tea ชานมต้นตำรับ, ชานมมะลิ, ชานมแอปเปิ้ล, ชานมเผือก, ชานมสตรอว์เบอร์รี่, ชานมแคนตาลูป, ชานมโยเกิร์ต, ชาเขียวนมมัทฉะ, ชานมธัญพืช,         ชานมโกโก้ ฯ
    - Mixed Tea ชาพันช์เลมอน, ชาสตรอว์เบอร์รี่, ชาแอปเปิ้ล, ชาลิ้นจี่, ชาโยเกิร์ต, ชาโยเกิร์ตแอปเปิ้ล, ชาเขียวมัทฉะ, ชาบ๊วย, ชาน้ำผึ้งผสมมะนาว ฯ
2. หลักสูตรการทำ Corndog
3. การดำเนินการจัดตั้งร้าน และช่วยส่งเสริม, สนับสนุนกิจกรรมทางด้านการตลาด
4. การพัฒนาผลิตภัณฑ์สูตรใหม่ตลอดอายุสัญญา
5. ระบบบริหารจัดการภายในร้าน อาทิ ระบบบัญชี, ระบบการติดตั้งเครื่องบันทึกเงินสด เป็นต้น
6. การฝึกอบรมอย่างมืออาชีพ สำหรับพนักงานและผู้บริหารจำนวน 2 ท่าน
 
 
 
 
โดย : BisnesCafe.com
 

 

จำนวนผู้เข้าชม 8880 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.