SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > แฟรนไชส์น่าลงทุน > เจาะลึกธุรกิจแฟรนไชส์ เซเว่น อีเลฟเว่น | BisnesCafe.com

เจาะลึกธุรกิจแฟรนไชส์ เซเว่น อีเลฟเว่น | BisnesCafe.com

 
หากลองนึกถึงร้านสะดวกซื้อที่มีสัดส่วนในการครองตลาดมากที่สุด และครองใจผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน  ซึ่งเป็นยุคที่ผู้บริโภคต้องการความรวดเร็วและความสะดวก โดยมุ่งเน้นคุณภาพของตัวสินค้า จะมีธุรกิจแบรนด์ใดบ้างที่สามารถตอบสนองต่อความต้องการนี้ได้ตลอด 24 ชม. แน่นอนว่าแบรนด์แรกที่ทุกคนนึกถึง คือ 7 – Eleven
 

“รับขนมจีบซาลาเปาเพิ่มมั้ยคะ ?” 


หากหลับตาเดินเข้าไปในร้านสะดวกซื้อแล้วได้ยินวลีนี้ เชื่อว่าคนไทยร้อยทั้งร้อยคงสามารถตอบได้ทันทีว่า นี่คือเสียงของ  7 – Eleven ซึ่งไม่ใช่เพียงเพราะคำทักทายดีๆ อย่าง “เช้านี้รับอะไรดีคะ” ที่แสดงถึงความเอาใจใส่ หรือเหตุผลที่อยู่คู่คนไทยมานานกว่า 20 ปีเท่านั้น แต่ด้วยจำนวนสาขาที่มีมากถึง 7,000 กว่าสาขาในปัจจุบัน ทำให้ร้านอิ่มสะดวกที่เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง ตรึงใจผู้บริโภคทั่วไป และในมุมของนักลงทุน ธุรกิจแฟรนไชส์ 7 – Eleven ยังเป็นธุรกิจที่น่าสนใจเสมอมา ด้วยระบบบริหารงานและระบบการสนับสนุนของบริษัทแม่ที่ตอบโจทย์แฟรนไชส์ซี่ให้สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน
 
 
ธุรกิจแฟรนไชส์ 7 – Eleven ระบบของบริษัทแม่ มีความสำคัญมาก หากมีระบบที่ไม่แข็งแกร่ง แฟรนไชส์ซี่ก็จะเติบโตได้ยาก  บริษัทแม่มีการปรับปรุงระบบอย่างต่อเนื่องในทุกๆ ด้าน  รวมถึงการเลือกทำเลเปิดร้านก็เป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจเช่นกัน ผู้ที่สนใจเป็นแฟรนไชส์ซี่ต้องผ่านกระบวนการคัดเลือกของทางบริษัทแม่ หากผ่านขั้นตอนการพิจารณา บริษัทจะมีหลักสูตรอบรมเกี่ยวกับการบริหารจัดการร้าน และที่สำคัญของระบบแฟรนไชส์คือทางบริษัทฯแม่จะมีแนวทางการบริหารงานและระบบให้แฟรนไชส์ซี่ นำไปปฏิบัติตาม ไม่ต้องลองผิดลองถูก
 
 
 
คุณอนิษฐา ธนมิตต์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงจุดแข็งของแฟรนไชส์ 7–Eleven “จากประสบการณ์ของตนเอง ว่า 20 ปีที่ผ่านมา บริษัทมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการวางระบบแฟรนไชส์ มีความแข็งแกร่งในการบริหารจัดการ รวมถึงการฝึกอบรมและให้คำปรึกษากับแฟรนไชส์ซี่ ซึ่งการดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์ให้ประสบความสำเร็จนั้น นอกจากความตั้งใจจริงแล้ว ต้องมีใจรักในการบริการ มีความอดทน มีทักษะการบริหารที่ดี  ทั้งหมดนี้ถือเป็นพื้นฐานสำคัญในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ”
 
ทั้งนี้ระบบต่างๆ ที่ทาง 7–Eleven นำมาใช้ในการจัดการและบริการลูกค้าล้วนมีความเชื่อมโยง แม่นยำและสามารถตรวจสอบได้อย่างละเอียด  แต่ถึงกระนั้นแฟรนไชส์ซี่จะต้องมุ่งมั่น ตั้งใจ บริหารร้าน และบริหารบุคคลในร้านให้ดีด้วย
 
“แฟรนไชส์ซี่จะต้องหมั่นตรวจสอบความเรียบร้อยในการทำงานของพนักงานในร้านด้วย เพราะการที่จะประสบความสำเร็จได้ต้องดูแลพนักงาน และรักษาให้เขาอยู่กับเราได้นานๆ เพราะทีมงานในร้านยิ่งอยู่นานก็ยิ่งเก๋า โอกาสในการสร้างยอดขายเพิ่มมากขึ้นยิ่งมีมาก”
 
กว่า 20 ปี ที่ร้านสะดวกซื้อแบรนด์นี้อยู่เคียงคู่ทุกชุมชน จากร้านสะดวกซื้อวันนี้เปลี่ยนเป็นร้านอิ่มสะดวกที่ถือได้ว่ายืนอยู่แถวหน้าสุดของไทย ในวันนี้มีสาขามากกว่า 7,000 สาขา (ปัจจุบันมีสาขากว่า 8,500 สาขา, 2557) และอัตราการเติบโตที่มีอย่างต่อเนื่อง เป็นสิ่งที่ยืนยันความเป็นอันดับหนึ่งได้เป็นอย่างดี ไม่ใช่เพียงความเป็นเพื่อนที่เคียงคู่ทุกชุมชนเท่านั้น แต่ ซีพี ออลล์ ยังหยิบยื่นโอกาสให้กับผู้ที่มีความใฝ่ฝันที่จะเป็นเจ้าของธุรกิจ  โดยผู้ประกอบการที่สนใจสามารถเข้ามาร่วมลงทุนในฐานะแฟรนไชส์ซี่
 
 
คุณอนิษฐา ธนมิตต์ ยังกล่าวถึงการลงทุนเป็นแฟรนไชส์ซี่ของ 7–Eleven ว่า “วันนี้การเป็นเจ้าของร้าน 7–Eleven ง่ายและสะดวกกว่าที่ผ่านมา เพราะเดิมผู้ที่มีความสนใจจะลงทุนต้องมีทำเลเป็นของตัวเองจึงจะลงทุนได้ แต่ปัจจุบันเราขยายโอกาสทางธุรกิจให้ผู้สนใจก้าวเข้ามาร่วมธุรกิจกับเราง่ายขึ้น ไม่จำเป็นต้องมีทำเลเป็นของตัวเอง หรือผู้ที่เป็นเจ้าของธุรกิจร้านโชว์ห่วยเดิมที่อยากจะพัฒนาธุรกิจของตัวเองก็สามารถเข้ามาเป็นแฟรนไชส์ซี่ของ 7 – Eleven ได้ เพียงแต่ต้องมีความตั้งใจจริงในการทำธุรกิจ พร้อมก้าวตามระบบที่วางไว้   ซึ่งหากใครที่ยังไม่พร้อมเรื่องเงินลงทุนทั้งหมด เรามีสถาบันทางการเงินที่ให้การสนับสนุนเรื่องเงินลงทุนอีกด้วย”
 

"เป็นเจ้าของร้านเซเว่นฯ…ไม่ยากอย่างที่คิด"

 

7 – Eleven ยังคงมีเป้าหมายในการขยายสัดส่วนร้านแฟรนไชส์อย่างต่อเนื่อง

 
คุณอนิษฐา ผู้บริหารแฟรนไชส์ร้านอิ่มสะดวก 7 – Eleven กล่าวว่า สำหรับแนวโน้มการขยายตัวของ 7 – Eleven ในครึ่งปีหลัง (2556) คาดว่าสิ้นปีนี้สาขาแฟรนไชส์ซี่ของ 7 – Eleven จะเพิ่มเป็น 4,200 กว่าสาขา จากปัจจุบันที่มีอยู่ประมาณ 3,900 สาขา ซึ่งถือเป็นอัตราเติบโตประมาณ 3% จากปีที่แล้ว ทั้งนี้ จากการรวบรวมข้อมูลพบว่า ปัจจุบัน7-Eleven มีแฟรนไชส์ซี่ที่บริหารร้านมากกว่า 1 สาขาจำนวน 800 ราย และมีจำนวนแฟรนไชส์ซี่จำนวนมากกว่า 100 ราย ที่บริหารร้าน7-Eleven มานานเกินกว่า 10 ปี โดยปัจจุบัน 7 – Eleven มีสาขาอยู่ประมาณ 7,100 สาขา แบ่งเป็นของแฟรนไชส์ซี่ประมาณ 55% ส่วนที่เหลือเป็นสาขาของบริษัทฯ โดยเป้าหมายในปีนี้ทางบริษัทฯ คาดว่าสาขาของแฟรนไชส์ซี่จะเพิ่มเป็น 58% หรือประมาณ 4,200 สาขา และเพิ่มเป็น 60% ในปีถัดไป
 
คุณอนิษฐา เผยต่อว่า ปัจจัยที่เอื้อต่อการทำให้ธุรกิจแฟรนไชส์ของ 7 – Eleven นั้นยังเติบโตได้ดี เนื่องจากความนิยมของคนรุ่นใหม่ที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ประกอบกับปัจจุบันสถาบันการเงินต่างๆ แทบทุกแห่งมีสินเชื่อเพื่อลงทุนแฟรนไชส์โดยเฉพาะ ทำให้เอื้อต่อการเริ่มต้นธุรกิจมากยิ่งขึ้น
 
 
ท้ายสุด คุณอนิษฐา ได้ฝากถึงผู้ต้องการมีธุรกิจเป็นของตัวเองและมีความสนใจในธุรกิจ 7 – Eleven 
 
“ผู้ที่จะมาร่วมงานกับ ซีพี ออลล์ นอกจากความตั้งใจจริงแล้ว ควรต้องมีพื้นฐานเรื่องใจรักการบริการ มีความอดทน เพราะการบริหารงานร้าน 7 – Eleven ต้องบริหารทั้งเรื่องสินค้า ลูกค้า และยังต้องบริหารดูแลพนักงานภายในร้าน ซึ่งทุกอย่างต้องเป็นไปตามมาตรฐาน ในส่วนนี้อาจจะเกิดความกดดันให้ผู้บริหารร้านอยู่บ้าง เพราะฉะนั้นความรักในการบริการจึงถือเป็นพื้นฐานที่ดีในการบริหารร้านให้ประสบผลสำเร็จ”
 
 
 
 
 
 
 
ข้อมูลจาก : นิตยสารไทยแฟรนไชส์
แนะนำโดย : CP All
นำเสนอโดย : BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ
จำนวนผู้เข้าชม 1477 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hightlight

10 แฟรนไชส์ไอเดียแปลก ง่าย ๆ แต่รายได้ปัง!!
แฟรนไชส์ชามิจิ ชาเพื่อสุขภาพ คุณภาพจากไต้หวัน
แฟรนไชส์พิซซ่าไทย พิซซ่าราคาเบา ๆ รสชาติโดนใจ
“เบรนฟิตเนส โฮม” (Brain fitness home) แฟรนไชน์น่าลงทุนของคุณแม่มือโปร
เจาะลึกธุรกิจแฟรนไชส์ เซเว่น อีเลฟเว่น | BisnesCafe.com
5 อันดับแฟรนไชส์ยอดนิยมที่คนไทยอยากลงทุนมากที่สุด ปี 2558
“ปารณีย์โฮลี่สวีท” แฟรนไชส์แห่งศรัทธา
“กาแฟโบราณกาแดง” แจ้งเกิดแฟรนไชส์ ด้วยถุงซิปล็อก
​“Mr.salad” ชูจุดขาย สลัดพอดีคำ สะดวก พกทานได้ทุกที่
รถไฮบริด “กาแฟจรยุทธ” ไม่ง้อไฟฟ้า ไม่หวั่นทำเลใช้แสงแดดขับเคลื่อน

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.