SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > แฟรนไชส์มาใหม่ > ชานมไข่มุก “ชาวดอย บับเบิ้ล ที” แฟรนไชส์ซื้อ 1 ได้ 2 ชงสดทุกแก้ว

ชานมไข่มุก “ชาวดอย บับเบิ้ล ที” แฟรนไชส์ซื้อ 1 ได้ 2 ชงสดทุกแก้ว


กระแสชานมไข่มุกนำกลับมาอีกครั้ง แต่ครี่งนี้เชื่อได้ว่าคงไม่ใช่กระแสที่มาเร็วไปเร็ว เหมือนเมื่อ 10 กว่าปีก่อน เพราะคนไทยซึมซับการดื่มกาแฟ ชา เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในวิถีชีวิต ส่งผลให้ผู้ประกอบการธุรกิจกาแฟสดลำดับต้นๆ ของเมืองไทย “ชาวดอย” ผุดไอเดียอินเทรนด์เสริมทัพแฟรนไชส์ 'ชาวดอย บับเบิ้ล ที' ชงสดทุกแก้วจากเครื่องชงกาแฟคุณภาพเยี่ยม

 
นายพริษฐ์ อนุกูลธนาการ ผู้ช่วยรองกรรมผู้จัดการ บริษัทในเครืออโรม่า กรุ๊ป
 
       เป็นเวลากว่า 50 ปีที่เครืออโรม่า กรุ๊ป ครองแชมป์ผู้นำธุรกิจกาแฟคั่วบดครบวงจร รวมถึงร้าน กาแฟสด94 coffee และ แฟรนไชส์กาแฟชาวดอย ที่ขณะนี้มีกว่า 370 สาขาทั่วประเทศ มาวันนี้ เห็นโอกาสทางธุรกิจชานมไข่มุก ที่สามารถต่อยอดได้จากร้านกาแฟสดชาวดอย ให้ลูกค้าเดิมลงทุนเพิ่มเพียงเล็กน้อย ขณะที่ลูกค้าใหม่เริ่มต้นเพียงหลักแสน แต่ครบครันกับ 2 เมนูหลัก กาแฟสด-ชานมไข่มุก ที่ขณะนี้มีอัตราการเติบโตไม่แพ้กัน
 
 
       นายพริษฐ์ อนุกูลธนาการ ผู้ช่วยรองกรรมผู้จัดการ บริษัทในเครืออโรม่า กรุ๊ป ผู้นำด้านธุรกิจกาแฟคั่วบดครบวงจรมานานกว่า 50 ปี เล่าว่า แม้ที่ผ่านมาธุรกิจในเครืออโรม่าจะเน้นธุรกิจในเรื่องกาแฟมาโดยตลอด ชูความครบวงจร ตั้งแต่การปลูก ไปจนถึงการชงใส่แก้วเสิร์ฟลูกค้า ล่าสุดเห็นโอกาสทางธุรกิจในเรื่องชานมไข่มุก ที่เขามองว่าการกลับมาครั้งนี้ไม่ใช่กระแสแฟชั่น แต่กลายเป็นเครื่องดื่มที่คนทั่วไปรู้จักและเลือกดื่มเป็นเรื่องปกติ
 
 
       ดังนั้นจึงย้อนกลับมามองธุรกิจกาแฟสดชาวดอย ที่สามารถเพิ่มเมนูชานมไข่มุกได้ พร้อมสามารถสร้างความต่าง “การชงสดทุกแก้ว จากเครื่องชงกาแฟ” เป็นจุดขายที่ลูกค้าไม่ต้องลงทุนพิ่มได้ ตัดสินใจ เปิดตัวแฟรนไชส์ “ชาวดอย บับเบิ้ล ที” ขายความสดรสชาติชา ที่มาพร้อมกับความเข้มข้นกลมกล่อมและกลิ่นหอมที่มากกว่าการชงทิ้งไว้เป็นเวลานาน ขณะที่วัตถุดิบหลักจะใช้ “ชาซีลอน” ซึ่งเป็นชาพันธุ์ที่ดีที่สุดจากแหล่งปลูกชาที่ดีที่สุดมาใช้ในการทำเครื่องดื่ม ส่วนเม็ดไข่มุกหรือบับเบิ้ล มีการนำเข้าจากประเทศไต้หวัน ซึ่งเป็นประเทศต้นกำเนิดของชานมไข่มุกแท้ โดยมีส่วนผสมของสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
 
ชาเขียวเมนูแนะนำให้ชิม
 
       “ชานมไข่มุก ภายใต้แบรนด์ ชาวดอย บับเบิ้ล ที เรามีให้เลือกหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็นเมนูชา ชานม, ชาผลไม้ และ “ชาเขียวนมสดไข่มุก” ซึ่งถือเป็นสินค้าไฮไลท์ของชาวดอย บับเบิ้ล ที เพราะชาเขียวเป็นเมนูที่ขึ้นชื่อของธุรกิจเครื่องดื่มในเครืออโรม่า กรุ๊ป ที่ลูกค้าให้การยอมรับในรสชาติและได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน โดยทุกเมนูจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่แก้วละ 35 บาท (ขนาด 22 ออนซ์) และลูกค้าสามารถเพิ่มรสชาติความอร่อยด้วยทอปปิ้งหลายรูปแบบ เช่น ไข่มุก พุดดิ้ง บับเบิ้ล (เม็ดใสระเบิดในปาก)”
 
คีออสชานมไข่มุก "ชาวดอย บับเบิ้ล ที"
 
       ส่วนลงทุนถือว่าคุ้มค่า เพราะลูกค้าเก่า (แฟรนไชส์กาแฟสดชาวดอย) จะมีเมนูเพิ่มอีก 1 อย่างให้ลูกค้าได้เลือกดื่มอย่าง ชานมไข่มุก สำหรับผู้ที่ไม่ดื่มกาแฟ โดยลงทุนในการเพิ่มมุมเล็กๆ สำหรับไข่มุกและทอปปิ้ง ต่างๆ ไม่ถึงหลักแสนบาท ขณะที่ลูกค้าใหม่ ที่ลงทุนแฟรนไชาธุรกิจชานมไข่มุก 'ชาวดอย บับเบิ้ล ที' ก็จะสามารถขายกาแฟสดควบคู่กันไปได้ เพราะใช้เครื่องชงตัวเดียวกัน โดยเงินลงทุนเริ่มต้นที่ 159,000 บาท
       
       “ถือเป็นครั้งแรกที่มีการชงชานมไข่นมจากเครื่องชงกาแฟเสิร์ฟให้ลูกค้า ที่จะได้ความหอมที่แตกต่าง สัมผัสได้ถึงรสชาติของชาอย่างแท้จริง ซึ่งทางอโรม่า กรู๊ป ก็มีการจำหน่ายชาซีลอน และชาเขียว อยู่แล้ว ดังนั้นถึงถือเป็นความได้เปรียบในแง่วัตถุดิบ ส่วนสูตรการชงกาแฟ และชานมไข่มุก ทางบริษัทฯ จะมีการอบรมลูกค้าแฟรนไชส์ทั้ ง 2 เมนู แม้ลูกค้าจะซื้อแต่แฟรนไชส์ชานมไข่มุกก็ตาม โดยคาดว่าระยะเวลาคืนทุนประมาณ 1 ปีครึ่ง (ขึ้นอยู่กับทำเล)”
       
       ล่าสุดนายพริษฐ์ ตั้งเป้าขยายแฟรนไชส์ปีแรก (2556) 100 สาขาทั่วประเทศ ทั้งในรูปแบบของคีออส และการลงทุนเปิดร้านแบบมีที่นั่งตามห้างสรรพสินค้า หรือย่านธุรกิจ โดยจะเป็นร่วมทุนระหว่างบริษัทฯ กับลูก ประมาณ 50% หากลูกค้ามีทำเลที่ดี แต่ขาดเงินลงทุน ส่วนกาแฟสดชาวดอยจากเดิมมีอยู่ 370 สาขา จะขยายให้ครบ 500 สาขาภายในปีนี้
 
เครดิต : ผู้จัดการออนไลน์
จำนวนผู้เข้าชม 2709 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.