SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  
ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป

หน้าแรก > ไอเดียธุรกิจ > 10 ช่องทางในการหาไอเดียธุรกิจใหม่ๆ ที่คุณต้อง WoW !

10 ช่องทางในการหาไอเดียธุรกิจใหม่ๆ ที่คุณต้อง WoW !


ทุกวันนี้ไอเดียทางธุรกิจสามารถเกิดขึ้นได้ในทุกที่ แต่สำหรับบางคนที่ไอเดียตีบตันหรือต้องการหาไอเดียใหม่ๆ หรือแรงบันดาลใจทางด้านธุรกิจ ทาง BisnesCafe มีสถานที่สำหรับการหาไอเดียใหม่ทางธุรกิจมาแนะนำ จะเป็นที่ไหนบ้างนั้น มาดูกัน

1. Application ใน Smart Phone

สิ่งใกล้ตัวของทุกคนในยุคปัจจุบัน หนีไม่พ้นเจ้ามือถือหรือที่เรียกว่าสมาร์ทโฟนที่อยู่ข้างกายเรานั่นเอง หากลองจะกดเข้าไปใน App Store แล้ว คุณอาจจะได้เห็น Application ต่างๆ มากมายหลายรูปแบบที่นักพัฒนาต่างก็คิดค้นขึ้นมาเพื่อนำเสนอให้กับผู้ใช้งาน ซึ่งคุณจะได้เห็นไอเดียที่ได้กลั่นกรองออกมาอย่างหลากหลาย และอาจจะทำให้เกิดไอเดียเพื่อเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไปใน App ต่างๆ เกิดไอเดียสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ หรือกระทั่ง Application ใหม่ๆ ขึ้นมาก็ได้

2. Search Engines

หลายๆ คน คงเคยค้นหาข้อมูลของสินค้า หรือบริการบางอย่างจากใน Google แล้วปรากฏว่าเจอผลลัพธ์ที่ต้องการน้อยมาก หรือแค่ใกล้เคียง หรือแม้กระทั่งไม่เจอสินค้าหรือบริการเหล่านั้นเลย นั่นเองอาจเป็นโอกาสทางธุรกิจที่อาจเกิดขึ้นได้ หากมองเห็นลู่ทางการขายสินค้าหรือบริการเหล่านั้น ซึ่งปัจจุบันคิดว่าเป็นเรื่องไม่ยากเลยที่จะสร้างเวปไซต์เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการต่างๆ เพื่อเป็นช่องทางในการหารายได้ให้เกิดขึ้น  

3. Social Media

Social Media เรียกได้ว่าเป็นแหล่งระบายอารมณ์เมื่อเกิดความไม่พอใจของหลายๆ คน หากว่าคุณมองเห็นแนวทางการแก้ไขปัญหาให้การบ่นระบายอารมณ์เหล่านั้นหมดไปได้ อาจจะทำให้เกิดโมเดลของธุรกิจบางอย่างขึ้นได้ ตัวอย่างง่ายๆ ใกล้ตัวที่เกิดขึ้นแล้วก็คือการบ่นเรื่องการเรียกแท็กซี่แล้วไม่จอดรับผู้โดยสารใน Social Media ซึ่งตอนนี้ได้มี Application เรียกแท็กซี่มารับถึงหน้าบ้านขึ้นแล้ว ทำให้การระบายอารมณ์เรื่องการเรียกแท๊กซี่แล้วไม่จอดรับผู้โดยสารใน Social Media หายไปพอสมควร

4. รีวิวสินค้า Online

ในหน้า News Feed ของสังคมออนไลน์ทุกวันนี้ไม่พลาดที่จะมีการรีวิวสินค้าไว้มากมายไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางค์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ รองเท้า กระเป๋า และอื่นๆ อีกมากมายสารพัดของการรีวิว ซึ่งแน่นอนที่การรีวิวนั้นย่อมเป็นการแสดงความคิดเห็นทั้งในเชิงบวก และเชิงลบ ซึ่งหากคุณสามารถที่จะหาทางแก้ไขข้อเสียของผลิตภัณฑ์ที่ได้ข้อมูลจากการแสดงความคิดเห็นของลูกค้าได้ นั่นย่อมเป็นช่องทางที่ทำให้เกิดไอเดียใหม่ทางธุรกิจขึ้นได้อย่างแน่นอน

5. ที่บ้าน

บ้านที่เราอยู่ทุกวันนั้นมีอะไร ทุกคนล้วนมองข้ามสิ่งที่ใกล้ตัวที่สุดไป หากมองไปรอบๆบ้าน คอนโด หรืออพาร์ทเม้นท์แล้ว คุณต้องสังเกตเห็นถึงอะไรบางอย่างที่ขาดหายไป หรือคิดว่าน่าจะมีอะไรที่จะเป็นส่วนที่มาเติมเต็มความต้องการสิ่งที่ขาดหายไปได้ แต่ประเด็นสำคัญก็คือต้องสังเกตให้เห็นว่าที่ที่ขาดหายไป หรือสิ่งที่ควรจะมีนั้นคืออะไรจึงจะเกิดขึ้นเป็นไอเดียทางธุรกิจได้

6. เพื่อนบ้าน

เพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียง ในหมู่บ้าน หรือในชุมชนของเราอาจจะเป็นแรงบันดาลใจในการก่อให้เกิดไอเดียทางธุรกิจได้ อาจจะเป็นไอเดียที่เกิดจากการที่ในหมู่บ้านของคุณมีสัตว์เลี้ยงที่ไม่มีคนดูแล มีเด็กเล็กที่ต้องการการดูแลเมื่อพ่อแม่ต้องไปทำงานนอกบ้าน มีผู้สูงอายุที่ต้องการการดูแลเมื่อครอบครัวต้องเดินทางไปต่างจังหวัด สิ่งเหล่านี้ล้วนก่อให้เกิดการสร้างธุรกิจได้ทั้งสิ้น

7. ที่ทำงาน

บางคนอาจจะเริ่มมองหางาน Part time เพราะมีเวลาว่างจากงานประจำเพื่อหารายได้เสริม การพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคนใกล้ตัวในที่ทำงาน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงานในแผนกเดียวกัน หรือหัวหน้างาน อาจทำให้คุณมองเห็นสิ่งที่พวกเขาต้องการ และสามารถหาแนวทางทางธุรกิจเพื่อมาตอบสนองความต้องการของพวกเขาได้ เช่น ลูกของเพื่อนที่ทำงานอาจมองหาโรงเรียนติวเพื่อสอบเข้าระดับมัธยม หรือเพื่อนร่วมงานที่ต้องการต่อประกันภัยรถยนต์ ทุกอย่างล้วนเป็นโอกาสทางธุรกิจทั้งสิ้น

8. ร้านขายของชำ

สินค้าที่ขาดหายไปจากชั้นวางสินค้าของร้านขายของชำแถวบ้าน โดยเฉพาะคนที่ชอบทำอาหาร ไม่ว่าจะเป็นส่วนประกอบของอาหารและเครื่องปรุงรส หรือหากคุณเป็นคนรักสุขภาพแล้ว ย่อมมองเห็นสิ่งที่ไม่มีขายในร้านขายของชำอย่างแน่นอน ซึ่งถือเป็นทางเลือกที่ดีในยุคปัจจุบันที่ผู้บริโภคทุกคนล้วนแต่ใส่ใจในสุขภาพ

9. ห้างสรรพสินค้า

เมื่อคุณเดินเข้าไปจับจ่ายสินค้าในห้างสรรพสินค้า คุณอาจพบว่าสินค้าที่ขายอยู่นั้นยังไม่ตอบโจทย์ความต้องการของหลายๆ คน รวมถึงตัวคุณเอง คุณอาจมองเห็นช่องทางของการผลิตสินค้า Handmade ขึ้นมาจำหน่ายแทนที่สินค้าบางประเภทที่มีเกลื่อนตามห้างสรรพสินค้า แต่ยังไม่โดนใจในการออกแบบดีไซน์ ซึ่งคุณอาจจะทำออกมาได้ดีกว่าสินค้าที่วางจำหน่ายอยู่ในห้างสรรพสินค้าก็ได้

10. โรงเรียน

พ่อแม่ส่วนใหญ่ล้วนทุ่มเทเงินทองซื้อสิ่งที่ต้องการที่ดีที่สุดให้กับบุตรหลานของตัวเองทั้งสิ้น นั่นเป็นโอกาสที่ดีที่จะเห็นช่องทางทางธุรกิจ คุณอาจต้องลองคุยกับผู้ปกครองที่มีบุตรหลานดูว่าสิ่งที่พวกเขาต้องการเพื่อให้บุตรหลานของตนเองโตขึ้นอย่างมีคุณภาพ รวมถึงของใช้ที่จำเป็นต่อเด็กที่พวกเขามีความต้องการนั้นมีอะไรบ้าง

สำหรับคนที่ต้องการแรงบันดาลใจและไอเดียใหม่ๆ รับรองว่า 10 สถานที่ที่กล่าวมาจะสามารถทำให้คุณเกิดไอเดียขึ้นได้อย่างแน่นอน

 

Source : businessnewsdaily.com
เรียบเรียงโดย : BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค / ทวิตเตอร์ 

เฟสบุ๊ค : www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ : www.twitter.com/bisnescafe

จำนวนผู้เข้าชม 2593 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hightlight

20 ไอเดียโดนๆ สำหรับคุณพ่อบ้านแม่บ้านที่ต้องการทำธุรกิจเป็นของตัวเอง!
10 ไอเดียธุรกิจสุดแนวจากรอบโลก ที่น่าจะมาแรงในปี 2016 นี้
ธุรกิจไม้ ยังไปได้อีกไกล เมื่อเราใส่ไอเดีย!
โรงแรมแคปซูล ที่พักราคาประหยัดได้ใจนักท่องเที่ยว
25 ไอเดียธุรกิจเจ๋งๆที่คุณสามารถทำควบคู่ไปกับงานประจำได้ด้วย
แปลงโฉมรถบัสเก่าให้กลายเป็นโรงแรมไซส์มินิ แต่งแต้มสีสันในวัยเยาว์
“Cup of Tree” จัดสวนสวยด้วยกระถางต้นไม้จากถ้วยกาแฟ
8 ธุรกิจทำเงินของคนรักสัตว์
14 ธุรกิจที่คุณจะต้องตะลึง! อาชีพอย่างนี้ก็มีด้วย?
รวมไอเดียตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติแปลกจากทั่วโลก

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.