SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  
ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป

หน้าแรก > Market > 6 เคล็ดลับการสร้างความแข็งแกร่งให้ "Brand" ของตัวเอง

6 เคล็ดลับการสร้างความแข็งแกร่งให้ "Brand" ของตัวเอง

ปัจจุบันจะเห็นธุรกิจต่างๆ ที่เกิดขึ้นมากมายของดารา นักแสดงที่ผันตัวมามีธุรกิจเป็นของตัวเอง และที่กำลังนิยมกันอยู่ตอนนี้ก็คือการผลิตสินค้าที่เป็น Brand ของตัวเองออกมาจำหน่าย ซึ่งปฎิเสธไม่ได้ว่าการเป็น Celebrity ของดารานักแสดงนั้นเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้การทำ Brand ของสินค้าเติบโตและประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว ในความจริงแล้วทุกคนไม่ได้เป็น Celebrity แต่หากเรามองเห็นช่องทางในการออกผลิตภัณฑ์ที่เป็น Brand ของตัวเองแล้วจะทำอย่างไรให้ Brand ของเราประสบความสำเร็จ และนี่คือ เคล็ดลับการสร้างความแข็งแกร่งให้ Brand ของตัวเอง

1. ลอง Search ชื่อ Brand ของตัวเอง

หากจะทดสอบการเป็นที่รู้จักของ Brand ของตัวเองแล้วนั้น วิธีที่ง่ายที่สุดก็คือการเสียสละเวลาเพียงเล็กน้อยในการใช้ Google เสิร์ชชื่อ Brand ของตัวคุณเอง แล้วจะทำให้พบว่าอะไรเป็นสิ่งที่ต้องทำเพื่อให้ Brand เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น รวมทั้งจะทำให้ทราบว่าสังคมออนไลน์ได้มีการพูดถึง Brand ของเราว่าอะไรบ้าง หรือหากว่าเราใช้ Google แล้วเสิร์ชไม่พบชื่อ Brand ของตัวเองเลยหรือเจอแต่น้อยมาก นั่นเป็นปัญหาที่ต้องหาทางแก้ ซึ่งคุณอาจจะต้องใช้ที่ปรึกษาเพื่อช่วยเหลือในการสร้าง Brand ขึ้นมาแทนการสร้าง Brand ด้วยตัวคุณเอง

2. แยกแยะโปรไฟล์ส่วนตัวออกจาก Brand สินค้า

เมื่อมีการสร้างผลิตภัณฑ์ที่เป็น Brand เพื่อจำหน่ายสินค้าออกไปสู่ตลาดแล้ว ควรแยกแยะการโพสต์ แชร์รูปภาพหรือความคิดเห็นที่เป็นส่วนตัวออกจาก Brand เนื่องจากความคิดเห็นส่วนตัวอาจมีอิทธิพลต่อการเลือกซื้อสินค้าของลูกค้าได้ และต้องเจ้าของ Brand ต้องใช้วิจารณาญาณในการโพสต์ และแชร์ความเห็น และรูปภาพที่จะออกไปยังสาธารณะเพราะทุกการแชร์ล้วนแต่มีผลกระทบและเกี่ยวข้องกับภาพลักษณ์ของ Brand ทั้งสิ้น

3. ค้นหาตัวตนของ Brand ให้เจอ

Brand ของคุณต้องสื่อความเป็นตัวตนที่จะทำให้ลูกค้าเข้าถึงอัตลักษณ์ ความโดดเด่น และความแตกต่างของ Brand ได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณต้องหาให้เจอว่า Brand ของคุณนั้นมีอะไรที่แตกต่างจาก Brand อื่นๆ อะไรเป็นสิ่งที่จะทำให้ลูกค้าเลือกหยิบสินค้าของคุณแทนที่จะเลือกสินค้าชิ้นอื่น

4. มีความสม่ำเสมอ

คุณต้องหมั่น Update สินค้า ผลิตภัณฑ์ ข่าวสารต่างๆ และการมีส่วนร่วมของ Brand อย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะในช่องทางออนไลน์ เมื่อมีความคืบหน้า อย่าลืมการ Update ข้อมูลข่าวสารทางสื่อ Social และสื่อออนไลน์ต่างๆ ความสม่ำเสมอของการ Update ข้อมูลข่าวสาร จะทำให้ Brand ของคุณเป็นที่รู้จักได้อย่างรวดเร็ว

5. การโปรโมท

การโปรโมท Brand นั้นไม่ได้เป็นเพียงการออกแบบหรือดีไซน์โลโก หรือสินค้าให้สวยงามเท่านั้น การโปรโมท Brand ทำได้โดยเขียนบทความลงในบล็อก เวปไซต์ชื่อดัง การโฆษณา การรีวิวสินค้า และการตอบโต้กับลูกค้าที่ชื่นชอบใน Brandของคุณ ในช่องทางต่างๆ สิ่งเหล่านี้จะเป็นการสร้างให้Brandมีการแพร่หลายไปยังกลุ่มลูกค้าหรือผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว

6. สร้าง Connection

Connection เป็นสิ่งที่สำคัญมาก อย่าลืมการรักษาสัมพันธภาพที่ดีที่คุณมีอยู่ และหมั่นสร้าง Connection ใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะนั่นเป็นสิ่งที่ช่วยให้ Brand เกิดการบอกต่อกันไปเรื่อยๆ โดยอาศัย Connection ที่ทุกคนล้วนจะต้องมีคนรู้จักที่มี Connection ที่ดีต่อกันอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นญาติพี่น้อง เพื่อนร่วมงาน คนรู้จักที่เป็นที่รักและเคารพนับถือกัน ทุกคนล้วนแต่พร้อมที่จะบอกต่อ Brand ของคุณให้เป็นที่รู้จักทั้งสิ้น

หากคุณลองทำ 6 ข้อดังกล่าวแล้ว เราเชื่อว่า Brand ของคุณต้องแข็งแกร่งขึ้นในไม่ช้า ทาง Bisnescafe เป็นกำลังใจให้ทุกท่านที่กำลังสร้าง Brand เป็นของตัวเองครับ

 

Source : businessnewsdaily.com
เรียบเรียงโดย : BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค / ทวิตเตอร์ 
เฟสบุ๊ค : www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ : www.twitter.com/bisnescafe

จำนวนผู้เข้าชม 829 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.