SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > HR > 9 นิสัยที่ทำลายความสัมพันธ์ในสถานที่ทำงาน

9 นิสัยที่ทำลายความสัมพันธ์ในสถานที่ทำงาน


การทำงานในบริษัทไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ แม้บางครั้งพนักงานในบริษัทอาจมีความสัมพันธ์ ได้พูดคุยหรือรู้จักกันน้อย เนื่องจากภาระหน้าที่และการงานที่ได้รับมอบหมาย ทำให้แต่ละคนสารวนวุ่นอยู่กับหน้าที่ของตนเอง แต่ถึงจะกล่าวอย่างนั้นการทำงานเป็นทีมเวิร์คก็มีความสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งต่อความสำเร็จในการทำงาน ดังนั้นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันจึงเป็นเรื่องที่เพื่อนร่วมงานทุกคนควรทำ แล้วอะไรล่ะที่สามารถทำลายความสัมพันธ์ที่ดีของเพื่อนร่วมงานให้หมดไปอย่างรวดเร็วและอาจมองหน้ากันไม่ติดได้บ้าง

1. เบ่งอำนาจ

ไม่มีใครชอบการข่มขู่และการแสดงอำนาจ แน่นอนในบริษัทมีพนักงานหลายระดับ มีอำนาจและหน้าที่ที่แตกต่างกัน แต่การเบ่งอำนาจไม่ใช่วิธีการสร้างความสัมพันธ์ที่ดี นอกจากไม่ได้ใจเพื่อนร่วมงานแล้ว คนที่ชอบเบ่งอำนาจยังอาจไม่ได้รับความร่วมมือในการทำงานทุกรูปแบบ

2. นินทา

การนินทาคือการทำลายความสัมพันธ์ที่ดีให้หมดไปอย่างรวดเร็ว ถ้าคุณกล้านินทาเพื่อนแสดงความคุณคิดไม่ดีต่อเขา มันไม่เพียงแต่ทำลายความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันเท่านั้น แต่ยังส่งผลถึงกำลังใจในการทำงาน ประสิทธิภาพของงานและการสร้างบรรยากาศในการทำงานอีกด้วย เพราะคงไม่มีใครอยากทำงานร่วมกับคนที่เพิ่งนินทาเราไปเมื่อกี้นี้หรอก

3. โกหก

การโกหกไม่ใช่เรื่องที่ดีเลย ไม่ว่าคุณจะโกหกเพราะมีเหตุจำเป็นใดก็ตาม การพูดความจริงเป็นสิ่งที่ทุกคนรับได้ โดยเฉพาะการโกหกเพื่อหลบเลี่ยงงานเป็นสิ่งที่เพื่อนร่วมงานรับไม่ได้มากที่สุด เช่น คุณบอกเพื่อนว่าคุณป่วย ทั้ง ๆ ที่คุณกำลังเดินเล่นอยู่ที่ชายทะเล ส่วนเพื่อนก็นั่งปั่นงานหัวฟู แบบนี้เป็นใครจะรับได้

4. พูดอย่างทำอย่าง

การรักษาคำพูดเป็นเรื่องสำคัญของความสัมพันธ์ ถ้าคุณไม่มั่นใจว่าคุณจะทำได้ตามที่พูดหรือไม่คุณอย่าสัญญา โดยเฉพาะเรื่องงาน เพราะถ้าคุณบอกว่าจะส่งงานให้เพื่อนในแผนกต่อไปทำต่อ แต่เมื่อถึงเวลาแล้วคุณไม่ส่ง ไม่เพียงแต่คุณจะทำลายความสัมพันธ์ที่ดีเท่านั้น แต่งานยังเสียอีกด้วย

5. ไว้ใจไม่ได้

การไว้วางใจเป็นเรื่องสำคัญในการทำงานเช่นกัน หากเพื่อนไหว้วานให้คุณช่วยแจ้งหัวหน้าว่าอาจจะไปสายเนื่องจากกำลังประสบอุบัติเหตุบางประการ แล้วเพื่อนไม่บอก อะไรจะเกิดขึ้น แน่นอนคุณเสีย คุณถูกมองว่ามาสายและไม่รับผิดชอบในหน้าที่การงานจริงไหม

6. ผัดวันประกันพรุ่ง

ในกรณีนี้ส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นกับการทำงานเป็นทีมที่ทุกคนต้องให้ความร่วมมือกัน หากเพื่อนในทีมของคุณเป็นคนผัดวันประกันพรุ่ง แบบนี้ไม่มีใครรับได้แน่ เพราะงานมันไม่เดินนั่นเอง แล้วคราวหน้าคุณจะยังอยากได้เพื่อนร่วมงานแบบนี้มาร่วมทีมอีกหรือไม่

7. ขโมยเครดิต

ข้อนี้ฆ่ากันให้ตายยังดีกว่า เพราะการกระทำแบบนี้ทำลายทั้งความสัมพันธ์ที่ดี ทำลายน้ำใจและยังสร้างความเจ็บแค้นให้กับเพื่อนเจ้าของเครดิตได้ นอกจากคนแบบนี้จะเห็นแก่ตัวแล้ว ยังเป็นคนที่ไม่น่าคบมากที่สุดอีกด้วย เพราะคนประเภทนี้จะรวมสิ่งไม่ดีเอาไว้กับตัวมากมาย ถ้าเขากล้าเอาผลงานของคนอื่นมาเป็นของตนเองได้ อะไรในโลกนี้เค้าก็ทำได้หมด

8. ล่าช้าในการทำงาน

ความรวดเร็วในการทำงานเป็นหัวใจแห่งความสำเร็จขององค์กร แต่เพื่อนร่วมงานคงไม่ประทับใจหากคุณรวดเร็วในการแชทไลน์ ส่งข้อความภาพและเสียง แต่คุณช้าเหลือเกินในการตอบจดหมายงานและส่งงานตามที่กำหนด

9. ไม่ทำงานเป็นทีม

เพราะหัวใจสำคัญของความสำเร็จคือการเป็นทีมเวิร์คที่ดี ถ้าเพื่อนของคุณไม่ทำงานเป็นทีมเวิร์ค โอกาสที่งานจะสำเร็จทันเวลาและมีประสิทธิภาพสูงสุดคงเป็นเรื่องที่ยากมาก

และทั้งหมดนี้คือ 9 นิสัยแย่ ๆ ที่สามารถทำลายความสัมพันธ์ที่ดีในสถานที่ทำงานให้หมดไปได้ เพราะฉะนั้นหากคุณต้องการเพื่อนร่วมงานที่ดี ก็จงอย่าทำนิสัยแย่ ๆ แบบนี้กับเพื่อนร่วมงานของคุณ

 

ขอบคุณแนวคิด : entrepreneur.com
โดย BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ
ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค / ทวิตเตอร์ 
เฟสบุ๊ค : www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ : www.twitter.com/bisnescafe
 

จำนวนผู้เข้าชม 2478 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.