SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > ธุรกิจทำเงิน > “ม่อนเคียงดาว” ไร่สตรอว์เบอร์รี่ ออแกนิกส์ของคนรักสุขภาพ

“ม่อนเคียงดาว” ไร่สตรอว์เบอร์รี่ ออแกนิกส์ของคนรักสุขภาพ

เกาะกระแสวันหยุดยาว วันนี้ทาง BisnesCafe จะพาไปพบกับธุรกิจท่องเที่ยวซึ่งไม่ว่าเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไร ธุรกิจนี้ก็ยังสามารถทำเงินได้อยู่ดี  แถมธุรกิจที่จะพาไปรู้จักวันนี้ยังเป็นธุรกิจเชิงอนุรักษ์หรือที่เรียกว่าธุรกิจเชิงออแกนิกส์อีกด้วย

ไร่สตรอว์เบอร์รี่ออแกนิกส์ “ม่อนเคียงดาว”

ไร่สตรอว์เบอร์รี่ม่อนเคียงดาว ตั้งอยู่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย สาเหตุที่สวนสตรอว์เบอร์รี่มีชื่อว่า ม่อนเคียงดาว นั้น คุณวิศนุ พุ่มประจำ เจ้าของสวนเล่าให้ฟังว่า “ม่อน” เป็นชื่อของสุนัขพันธ์เชา เชา ที่คุณนุและภรรยารักมาก วันนึงเจ้าม่อนมาตายจากไปทำให้ภรรยาของคุณนุเสียใจเป็นอย่างมาก คุณนุจึงปลอบภรรยาว่า เจ้าม่อนไม่ได้ไปไหน แต่อยู่เคียงข้างดวงดาวนี่เอง เหตุนี้จึงเป็นที่มาของชื่อไร่ ม่อนเคียงดาว

ม่อนเคียงดาวมีพื้นที่ทั้งหมด 3 ไร่ และมีพนักงานเพียงแค่ 4 คนเท่านั้น ปลูกต้นสตรอว์เบอร์รี่และต้นเคปกูสเบอรี่ (Cape Gooseberry) สตอรว์เบอร์รี่นั้นทุกคนคงจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว ส่วนเคปกูสเบอรรี่นั้นซึ่งเป็นผลไม่ในกลุ่มเบอรรี่ที่มีประโยชน์มากมายทั้งแร่ธาตุ วิตามิน ให้พลังงานต่ำ เหมาะสำหรับการรับประทานเป็นของว่าง แถมทำให้ผิวสวยอีกด้วย ทั้งสตรอว์เบอรรี่และเคปกูสเบอรรี่ทาง ม่อนเคียงดาว ใช้วิธีการปลูกแบบออแกนิกส์ คือ การไม่ใช้ยาฆ่าแมลงเพื่อฆ่าแมลงและศัตรูพืชแต่จะใช้ปุ๋ยอินทรีย์เพื่อไล่แมลงแทน ทำให้ผลไม้ของทางไร่ปราศจากสารพิษ และในการเยี่ยมชมไร่นั้น ปกติแล้วทางไร่จะไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปภายในแปลงปลูก เพราะทางไร่พิถีพิถันกับคุณภาพของผลไม้เป็นอย่างมาก

ผลิตภัณฑ์ของทางไร่ม่อนเคียงดาวนั้น มีสตรอว์เบอรรี่และเคปกูสเบอรรี่สดใหม่จำหน่ายในปริมาณไม่มาก ส่วนใหญ่จะต้องโทรมาสั่งซื้อกับทางสวนล่วงหน้า เพราะทางสวนคัดสรรผลิตเฉพาะผลไม้คุณภาพเท่านั้น และนอกจากสตรอว์เบอร์รี่และเคปกูสเบอรรี่แล้วทางสวนยังมีน้ำสตรอว์เบอรรี่สด ไอศกรีม และแยมสตรอว์เบอรรี่ที่ทางสวนผลิตเองจำหน่ายอีกด้วย

ใครที่ผ่านมาเที่ยวเชียงรายสามารถแวะเข้ามาเที่ยวที่ม่อนเคียงดาวได้ รับรองต้องประทับใจสวนออแกนิกส์แห่งนี้อย่างแน่นอน


ม่อนเคียงดาว ตั้งอยู่ที่ ต.ศรีค้ำ อ.แม่จัน จ.เชียงราย
ขอขอบคุณ คุณวิศนุ พุ่มประจำ เจ้าของไร่สตรอว์เบอร์รี่ม่อนเคียงดาว

โดย BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค / ทวิตเตอร์ 
เฟสบุ๊ค : www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ : www.twitter.com/bisnescafe

จำนวนผู้เข้าชม 1845 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.