SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > ช่องทางธุรกิจ > อยากทำงานแบบ Home Job ควรจะเริ่มต้นยังไง (ตอนที่ 1)

อยากทำงานแบบ Home Job ควรจะเริ่มต้นยังไง (ตอนที่ 1)

ในยุคนี้เด็ก Gen Y หลายคนมีความรู้สึกเบื่องานประจำ ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะด้วยเรื่องของวัฒนธรรมองค์กร เพื่อนร่วมงาน ผลตอบแทน หรือแม้แต่เบื่อทัศนคติของเพื่อร่วมงานและหัวหน้า จึงมีความคิดที่จะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง หรือแม้แต่มีความคิดของการที่จะ Work at Home หรือที่เรียกว่า Home Job คือการหารายได้โดยการทำงานจากที่บ้าน วันนี้เรามาเรียนรู้กันว่าการทำงานแบบ Home Job ควรเริ่มต้นยังไง

Home Job แบบแรก

การรับงานแบบอิสระ

1. การเริ่มต้นรับงานอิสระ คนที่ยังไม่มีไอเดีย สามารถเริ่มต้นได้โดยการเข้าไปเรียนคอร์สต่างๆ ในมหาวิทยาลัย หรือสถาบันต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับภาคธุรกิจ การเข้าร่วมในคอร์สต่างๆ เหล่านี้จะทำให้เราได้เจอกับเพื่อนในวงการธุรกิจที่อาจจะทำให้เรามีโอกาสได้ร่วมงานด้วย หรืออาจจะได้มีการลงทุนร่วมกันก็เป็นได้

2. เสิร์ชหางานในเวปบอร์ดหรือฟอรั่มที่เกี่ยวข้องกับสายงาน หรืองานที่เราถนัด  แล้วส่ง Resume เข้าไปเพื่อสมัครงานนั้นๆ โดยหมายเหตุในการสมัครงานที่ไว้ว่าขอรับงานแบบอิสระ

3. ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับองค์กร หรือบุคคลที่คุณต้องการที่จะรับงาน หรือร่วมงานด้วย แล้วเสนอตัวหรือเสนอแผนธุรกิจเพื่อรับทำโปรเจคหรือรับงานมาทำเป็นรายจ๊อบ ซึ่งหากคุณได้งานแรกแล้ว คุณก็มีโอกาสที่จะได้โปรเจคต่อๆ ไปมาทำอย่างต่อเนื่อง

4. หากคุณได้รับการว่าจ้างหรือได้โปรเจคเพื่อทำงานอิสระเป็นงานแรก ขอให้คุณทำงานนั้นให้ออกมาอย่างดีที่สุด ไม่ใช่เพื่อผู้ว่าจ้างแต่เพื่อตัวคุณเอง การทำงานผลงานให้ออกมาอย่างดีที่สุดนั้น นอกจากจะเป็นการพัฒนาความสามารถของตัวคุณเองแล้ว ยังเป็นการแสดงความสามารถให้ผู้ว่าจ้างเห็น เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้ว่าจ้าง และเป็นการสร้างความเชื่อมั่นที่จะมอบหมายงานต่อๆ ไปให้คุณทำอีกอย่างต่อเนื่อง

5. สร้างเวปไซต์ของตัวเองเพื่อนำเสนอธุรกิจหรือนำเสนอผลงาน เพื่อให้ผู้ที่ต้องการว่าจ้าง สามารถค้นหาแล้วเจอข้อมูลเพื่อจะติดต่อ และว่าจ้างให้คุณมาทำงานได้  

นี่เป็นการเริ่มต้นของ Home Job แบบแรกที่สามารถเริ่มต้นได้ไม่ยากเลย หรือในช่วงแรกคนที่ยังไม่มั่นใจที่จะลาออกจากงานประจำก็จะสามารถเริ่มทำพร้อมๆ ไปกับงานประจำก่อนได้ ซึ่งการเริ่มต้นของ Home Job นั้น นอกจากจะเริ่มต้นด้วยการรับงานแบบอิสระแล้ว ยังมีการเริ่มต้น Home Job อีก 1 วิธี ที่ทาง Bisnescafe จะได้นำเสนอในตอนต่อไป

 

 

Source: smallbusiness.chron
เรียบเรียงโดย | BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ
ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค / ทวิตเตอร์ 
เฟสบุ๊ค | www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ | www.twitter.com/bisnescafe

จำนวนผู้เข้าชม 1079 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.