SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > Tech > Virtual Reality เทคโนโลยี Social Media ในอนาคต

Virtual Reality เทคโนโลยี Social Media ในอนาคต


สืบเนื่องจากการที่ Mark Zuckerberg CEO ของ Facebook ได้สร้างความแปลกใจให้กับวงการเทคโนโลยีโดยการเข้าร่วมในการเปิดตัวสินค้าใหม่ของค่ายมือถือยักษ์ใหญ่จากเกาหลีในงาน Samsung World Congress ที่เมืองบาเซโลน่า ประเทศสเปน พร้อมกับการเปิดตัวเทคโนโลยีที่เรียกว่า Virtual Reality เข้าไปในสินค้าตัวใหม่ Samsung Gear VR ซึ่งมาร์คได้กล่าวว่า Virtual Reality จะเป็นรูปแบบของ Social Media ที่จะได้รับความนิยมในอนาคต

Virtual Reality คืออะไร

Virtual Reality (VR) หรือ ที่เรียกว่าเทคโนโลยีเสมือนจริง คือ การสร้างภาพ 3 มิติด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้จินตนาการสร้างภาพที่ต้องการได้ด้วยคอมพิวเตอร์เพื่อสร้างมุมมองใหม่ โดยผู้ใช้สามารถเลือกทิศทาง มุมมอง และการรับรู้ผ่านประสาทสัมผัสได้โดยใช้อุปกรณ์คือแว่นตา 3 มิติ และชุดถุงมือ หรืออาจจะเป็น Joy Stick หากสินค้าผลิตออกมาตอบสนองในลักษณะของการเล่นเกมส์ และที่ขาดไม่ได้ก็คือ Software ที่ตอบสนองกับเทคโนโลยี Virtual Reality

อธิบายเชิงวิชาการ หากหลายคนยังนึกภาพไม่ออกให้นึกถึงหนังเรื่อง Iron man ที่มีการใช้อุปกรณ์เพื่อจำลองภาพ 3 มิติขึ้นมาเพื่อให้เกิดภาพเหตุการณ์ต่างๆ

ประโยชน์ของ Virtual Reality

เริ่มแรกเทคโนโลยี Virtual Reality ถูกพัฒนาเพื่อนำมาใช้ทางด้านการทหารและการจำลองการบิน และด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยี Virtual Reality จะสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นในภาคธุรกิจต่างๆ ได้แก่ สินค้าเทคโนโลยี เกมส์ ความบันเทิง ยานพาหนะ การวางแผนงานการผลิต การศึกษา หรืออาจสามาถนำมาใช้ในเชิงการแพทย์ได้ในอนาคต

Virtual Reality กับ Social Media

Mark Zuckerberg กล่าวว่า เร็วๆ นี้ทุกคนจะได้เข้าไปอยู่ในการแชร์ประสบการณ์เสมือนจริง และทุกคนจะสามารถใช้จินตนาการสร้างภาพเสมือนจริงขึ้นมาได้ ลองคิดดูว่า หากทุกคนสามารถที่จะนั่งล้อมวงกับเพื่อนๆ ได้ทุกเวลาที่ต้องการ สามารถที่จะชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์ส่วนตัวกับเพื่อนได้ตลอดเวลา สามารถเข้าร่วมการประชุมหรืองานแสดงทั่วโลกได้ตามที่ต้องการ ทุกสิ่งที่กล่าวมานี้ล้วนเป็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้ และมาร์คยังได้กล่าวว่านี่เป็นสาเหตุที่ Facebook ลงทุนกับเจ้าเทคโนโลยี Virtual Technology นี้ไปอย่างมากในช่วงแรก และเขาคิดว่ามันจะเป็นส่วนหนึ่งของ Social Media ในอนาคต

ใครที่สนใจเจ้าเทคโนโลยีตัวนี้ในงาน Samsung Worlds Congress ได้มีการเปิดตัว Samsung Gear VR ที่จะมาพร้อมกับ Samsung Galaxy S7 ที่จะมีวางจำหน่ายเร็วๆ นี้ หรือหากใครที่สนใจเกี่ยวกับการประยุกต์เทคโนโลยี Virtual Reality เพื่อนำมาใช้ในเชิงธุรกิจ เทคโนโลยีตัวนี้ถือว่าเป็นเทคโนโลยีในอนาคตที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก

 

Source
ภาพจาก : Facebook, Samsung และอินเตอร์เน็ต
โดย | BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค / ทวิตเตอร์ 
เฟสบุ๊ค | www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ | www.twitter.com/bisnescafe

สืบเนื่องจาการที่ Mark Zuckerberg CEO ของ Facebook ได้สร้างความแปลกใจให้กับวงการเทคโนโลยีโดยการเข้าร่วมในการเปิดตัวสินค้าใหม่ของค่ายมือถือยักษ์ใหญ่จากเกาหลีในงาน Samsung World Congress 

จำนวนผู้เข้าชม 1451 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hightlight

LED Generation 2 นวัตกรรมเปลี่ยนโลก
NOSTRA Map ท้าเที่ยวไม่กลัวฝน กับแผนที่เส้นทางท่องเที่ยวแนะนำวิวหลักล้าน
สร้างมูลค่าสูงสุดให้กับผลิตภัณฑ์ ด้วย “นาโนเทคโนโลยี”
สไตลัสรุ่นพิกเซล (Adonit Pixel) ปากกาวาดภาพบนแท็บเล็ตอบโจทย์ทุกจินตนาการ
เกาะกระแสออฟฟิศในอนาคต ที่ให้อิสระและมีอะไรสนุกๆ มากกว่าที่คิด
ลือว่า Google เตรียมสร้าง Area 120 สำหรับธุรกิจ สตาร์ทอัพ พร้อมสนับเงินทุนแบบไม่อั้น!!!
เผยเทคนิคจากแบรนด์ดังใช้ Instagram สร้างยอดขายให้ทะลุเป้า!!
เปิดแล้ว! Facebook Messenger เริ่มบริการ 'Group Calling' โทรได้ในกลุ่มแชทแล้ว
Google ใจดีสุดๆ แจกฟรี โปรแกรมแต่งภาพมูลค่า $150
5 Social Media ที่คนทำธุรกิจต้องไม่พลาด

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.