SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > ช่องทางธุรกิจ > อยากทำงานแบบ Home Job ควรจะเริ่มต้นยังไง (ตอนที่ 2)

อยากทำงานแบบ Home Job ควรจะเริ่มต้นยังไง (ตอนที่ 2)


มาถึงตอนที่ 2 ของการทำงานแบบ Home Job ที่ใครหลายๆ คนต้องการ เนื่องจากอาจด้วยเบื่องานประจำ หรือเหตุผลส่วนตัวทางด้านครอบครัว หลังจากที่ทาง Bisnescafe ได้แนะนำ Home Job แบบที่ 1 ซึ่งคือการรับงานแบบอิสระไปแล้ว

Home Job แบบที่ 2

Home Business หรือ การใช้บ้านเป็นสถานที่ในการทำธุรกิจ หากต้องการใช้บ้านเป็นสถานที่ในการทำธุรกิจของตัวเองแล้ว หลายคนคงอยากได้แนวทางว่าควรที่จะเริ่มต้นยังไง

1. สินค้าและบริการ

พิจารณาและตัดสินใจเกี่ยวกับสินค้าที่เราต้องการผลิต นำมาขาย หรือการให้บริการ แล้ววางแผนการขายหรือการให้บริการเกี่ยวกับธุรกิจนั้นๆ และสิ่งที่สำคัญหากว่าต้องการทำธุรกิจเกี่ยวกับการขายสินค้า ต้องมั่นใจว่าจะมีช่องทางการจำหน่าย หรือสามารถหาช่องทางการจำหน่ายได้ หรือจะดีที่สุดหากสามารถใช้บ้านเป็นหน้าร้านเพื่อนำเสนอสินค้าให้ลูกค้าสามารถเข้ามาเลือกชม รวมถึงเลือกซื้อสินค้าได้ รวมทั้งในเรื่องของการสต็อคสินค้าต้องมั่นใจว่ามีสต็อคสินค้าเพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าและต้องมีสถานที่หรือห้องสต็อคสำหรับการจัดเก็บสินค้าด้วย ส่วนหากหลายคนวางแผนที่จะทำธุรกิจเกี่ยวกับการให้บริการ ต้องมั่นใจว่าที่ตั้งของบ้านอยู่ในทำแลที่มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายสัญจรไปมา และเป็นทำเลที่คนทั่วไปสามารถมองเห็นเพื่อที่จะเข้ามาติดต่อธุรกิจบริการของเราได้ และที่ขาดไม่ได้คือการตกแต่งบ้านเพื่อดึงดูด เรียกความสนใจให้ลูกค้าที่ผ่านไปมา เข้ามาหาบริการของเราโดยจะเห็นได้ว่าหลายๆ หน้าร้านเน้นการตกแต่งสวยงามเพื่อดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาเยี่ยมชม หรือถ่ายรูปโพสต์ลง Social Media ซึ่งสิ่งนี้ถือเป็นวิธีการเรียกลูกค้าเข้าร้านได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

2. การหาลูกค้า

ลองดูว่าสิ่งที่ภาครัฐหรือเอกชนในพื้นที่ Home Business ของเรา มีความต้องการที่จะใช้บริการ หรือต้องการสินค้าตัวใดบ้าง ซึ่งหากเรามีธุรกิจบริการ หรือสินค้า ที่สามารถตอบสนองความต้องการขององค์กรหรือหน่วยงานได้ ก็ควรจะลองเข้าไปนำเสนอผลงานให้กับหน่วยงานนั้นๆ ตัวอย่างเช่น หากเราเปิดธุรกิจโฆษณา แล้วทราบข่าวว่ามหาวิทยาลัยในพื้นที่อยู่ในช่วงของการเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ และต้องการจะทำ VDO Presentation เพื่อรับสมัครนักศึกษา เราก็ควรจะติดต่อเพื่อเข้าไปนำเสนอไอเดียให้กับหน่วยงาน เพราะนอกจากจะเป็นการเข้าไปเพื่อหาลูกค้าแล้ว ยังเป็นการโปรโมทธุรกิจของเราให้หน่วยงานต่างๆ ได้รู้จักอีกด้วย

3. การตั้งราคา

การตั้งราคาสำหรับสินค้าและบริการนั้น ควรที่จะพิจารณาให้รอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นราคากลาง พิจารณาเกี่ยวกับเพดานราคาไม่ให้ต่ำหรือสูงเกินว่าที่กฎหมายกำหนด และพิจารณาราคาเปรียบเทียบกับคู่แข่ง รวมถึงต้องพิจารณาถึงความต้องการซื้อของผู้บริโภคอีกด้วย หากสินค้าที่เรานำมาขายนั้นเป็นสินค้าที่มีอยู่ทั่วไปตามท้องตลาด การกำหนดราคาสูงอาจจะไม่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเนื่องจากมีตัวเลือกอื่นให้เลือกอีกมากมาย ดังนั้นการกำหนดราคาให้เหมาะสมจึงมีความจำเป็นอย่างมาก

4. การโฆษณาประชาสัมพันธ์

ควรทำการประชาสัมพันธ์ให้บุคคลภายนอกรับรู้เกี่ยวกับธุรกิจของเราในหลากหลายวิธีการ และหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณาประชาสัมพันธ์ทาง Social Media เวปไซต์ออนไลน์ หรือการติดแผ่นป้ายประชาสัมพันธ์ในเขตชุมชน การแจกใบปลิว การลงโฆษณาในหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น การซื้อโฆษณาใน Online Social Media หรือสร้าง Content ที่ทำให้กลุ่มลูกค้าสามารถค้นหาใน Google หรือ Search Engine แล้วเจอสินค้าหรือบริการของเราขึ้นมาในอันดับแรกๆ

จากที่กล่าวมาทั้งหมดเกี่ยวกับการเริ่มต้น Home Job ทั้งแบบที่ 1 คือการรับงานแบบอิสระ และแบบที่ 2 คือการทำ Home Business หวังว่าจะเป็นแนวทางของการเริ่มต้นของการทำงานแบบ Home Job สำหรับใครหลายๆ คนได้ นะครับ

 

Source: smallbusiness.chron
เรียบเรียงโดย | BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ
ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค / ทวิตเตอร์ 
เฟสบุ๊ค | www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ | www.twitter.com/bisnescafe

จำนวนผู้เข้าชม 1121 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.