SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  
รับจัดงานแต่งงาน by Siri Organize

หน้าแรก > ธุรกิจมืออาชีพ > 7 คุณสมบัติของอัจฉริยะ

7 คุณสมบัติของอัจฉริยะ

สิ่งที่เราทำอยู่เป็นประจำในทุกๆ วันนั้น อะไรบ้างที่เป็นคุณสมบัติของคนที่จะเป็นอัจฉริยะ หรือหลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าเราก็มีคุณสมบัติของอัจฉริยะอยู่เหมือนกันนี่นา

1. อยากรู้ทุกอย่าง

คุณเป็นคนที่อยากรู้ในทุกเรื่องใช่หรือไม่ หากว่าคุณยังคงอยากที่ต้องการจะศึกษาเพื่อเรียนรู้ทุกๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของแขนงวิชาศาสตร์ และศิลป์ต่างๆ ความรู้ที่มีมากมายในอินเตอร์เน็ต คุณค้นคว้าหาอ่านเนื้อหาทุกประเภทเพื่อให้ได้คำตอบที่คุณยังไม่รู้มาก่อน  หรือหากคุณยังทดลองทำอะไรเล็กๆ น้อยๆ

พื้นฐานของอัจฉริยะนั้นมาจากคนที่ขี้สงสัย ช่างสังเกต และอยากรู้อยากเห็น อัจฉริยะส่วนใหญ่จะตั้งคำถามขึ้นมาในใจ แล้วใช้วิธีต่างๆ เพื่อหาคำตอบของข้อสงสัยเหล่านั้น

2. คุยกับตัวเอง

ไม่ต้องกังวล หากคุณเป็นคนที่ชอบพูดกับตัวเอง เพราะนั่นอาจเป็นสัญญาณบ่งบอกความเป็นอัจฉริยะ เมื่อคุณมีความคิดหรือไอเดียที่กำลังโลดแล่น แน่นอนที่คุณอาจมี การวางแผนกระบวนการทำงาน ปัญหา คำถาม หรือข้อสงสัยเกี่ยวกับสิ่งที่กำลังโลดแล่นอยู่ในความคิดของคุณซึ่งไม่แปลกเลยที่จะทำให้คุณมีบ่นพึมพำกับออกมากับตัวเองเกี่ยวกับสิ่งเหล่านั้น

3. อ่านหนังสืออย่างต่อเนื่อง

อัจฉริยะส่วนใหญ่หมกมุ่นอยู่กับการอ่านหนังสือ โดยมุ่งเน้นไปที่เรื่องใดเรื่องหนึ่งเป็นพิเศษ เช่น มุ่งเน้นไปที่นิยายหรือทฤษฎีที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ โบราณคดี หรือสารคดี ไม่ว่าคุณจะสนใจอ่านหนังสือแนวไหนหรือประเภทใดก็ตาม หากห้องนอน หรือชั้นวางของคุณเต็มไปด้วยหนังสือ และคุณหมั่นที่จะเสาะหาหนังสือใหม่ๆ เพื่อนำมาอ่านอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ นั่นอาจเป็นสิ่งที่นำไปสู่ความเป็นอัจฉริยะ

4. ชอบการประลองปัญญา

หากคุณสนุกกับการเล่นเกมส์ หรือการเล่นถามตอบปัญหาที่ต้องใช้ตรรกะในการคิด หรือต้องใช้สมอง การเล่นเกมส์ทดสอบไอคิวหรือประลองปัญญาเหล่านั้นเป็นคุณสมบัติพื้นฐานอย่างหนึ่งของคนฉลาดหลายๆ คน

5. ขี้ลืม

เนื่องจากมีหลายอย่างให้สมองต้องคิด อาจทำให้อัจฉริยะมีอาการหลงลืมเรื่องบางเรื่องที่ไม่ได้ให้ความสำคัญในช่วงนั้นไปคนที่ฉลาดมากๆ มักจะมีความซับซ้อนที่ยากต่อการทำความเข้าใจและมีความอ่อนไหวสูง บางครั้งดูเหมือนจะหมกหมุ่นอยู่กับความคิด ไอเดีย หรือโปรเจคบางอย่างของตัวเองอยู่ตลอดเวลา จนทำให้มักที่จะลืมอะไรบางอย่างไป หรือแม้แต่ลืมนัดไปเลย

6. เคยมีอดีตที่แย่

ข้อนี้อาจจะไม่ดีนัก ที่อัจฉริยะหลายคนมักมีอดีตที่เคยข้องเกี่ยวกับการใช้ยาบางประเภท หรือติดเหล้า ไม่ว่าจะเป็นอัจฉริยภาพทางดนตรี นักดนตรีดังที่มีชื่อเสียงระดับโลก ที่มีความเชื่อว่าการใช้ยา หรือการดื่มเหล้าจะเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดไอเดียหรือความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ซึ่งนั่นนับว่าเป็นสิ่งที่ไม่ปกติของอัจฉริยะบางคน บางรายถึงกับต้องจบชีวิตและอนาคตของตัวเองลงไปเลยก็มี

7. วิตกกังวล และคิดมาก

หลายคนอาจจะคิดว่าคนที่เป็นอัจฉริยะต้องเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง แต่ความจริงแล้วพวกเขาเต็มไปด้วยความสงสัยและความสับสน พวกเขามักจะคิดว่าไม่มีอะไรที่ผิดและถูกเสียทีเดียว แต่ทุกสิ่งมีคำตอบที่สามารถปรับเปลี่ยนไปได้ตามวิวัฒนาการและองค์ความรู้ ที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามกาลเวลาที่เปลี่ยนไปเสียมากกว่า

คุณสมบัติที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ของอัจฉริยะ หลายคนที่อ่านแล้วอาจบอกว่ามีทั้งที่ดีและไม่ดี รู้อย่างนี้เป็นคนธรรมดาเสียยังดีกว่า ยังไงทาง Bisnescafe ก็ขอให้ทุกคนทั้งที่อยากและไม่อยากจะเป็นอัจฉริยะ สามารถใช้ความเป็นอัจฉริยะในตัวที่มีอยู่ก้าวไปพบกับความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางเอาไว้นะครับ

 

Source : elitedaily.com
เรียบเรียงโดย | BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ
ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค / ทวิตเตอร์ 
เฟสบุ๊ค | www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ | www.twitter.com/bisnescafe

จำนวนผู้เข้าชม 1458 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hightlight

10 อันดับเมืองที่น่าไป (นั่ง) ทำงานสำหรับคนไม่ชอบออฟฟิศ
7 เคล็ดลับ เร่งความสำเร็จให้กับธุรกิจเอสเอ็มอี SMEs ให้เร็วขึ้น
เมื่อบาร์กลายเป็นห้องเรียนศิลปะกับงานสร้างจิตรกร ‘Paintbar Bangkok’
Food Truck รถขายเบอร์เกอร์สุดแนว หล่อ เก๋ เท่ อร่อยเ_ี้ยๆ วัยรุ่นติดตรึม!
Bear Hug คาเฟ่สุดน่ารัก..น้องหมีน่ากอด
"บันดาหยารีสอร์ท" สรรค์บนดินสุดชิค' ที่ใครๆ ก็หลงรัก
7 คุณสมบัติของอัจฉริยะ
เย้! 3 ราศี ต่อไปนี้ “การเงิน” เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ในปี 59 ยินดีด้วย !
เจาะลึก “Food Truck Marketing” ชิม ชิค ใช่ ได้ใจนักกิน
มาดู 12 ธุรกิจไทยในยุคทองของตลาด AEC ที่ไม่ควรมองข้าม

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.