SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > Money > เศรษฐีคิด..../ คิดอย่างเศรษฐี

เศรษฐีคิด..../ คิดอย่างเศรษฐี

“ความคิด” คือปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลต่อทัศนคติและรูปแบบในการใช้ชีวิตของแต่ละคน ซึ่งหลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าความคิดมีพลังมากมายแค่ไหน และความคิดนี่เองที่สามารถสร้างความยิ่งใหญ่ได้แบบไม่มีประมาณ คิดอย่างไรถึงรวย!!

เป็นความจริงที่หลายคนอยากรู้เหลือเกินว่าเพราะอะไรบางคนถึงรวยเอารวยเอา โดยเฉพาะเศรษฐี รวยอยู่แล้วก็ยิ่งรวยเข้าไปใหญ่ แตกต่างกับคนทั่วไปที่ทำอย่างไรก็ไม่รวยสักที นั่นเป็นเพราะคนรวยหรือเศรษฐีมีความคิดที่แตกต่างจากคนทั่วไปและมีหลายมุมมองที่คนธรรมดามักมองข้ามนั่นเอง แม้จะเป็นเรื่องเดียวกัน แต่เศรษฐีจะมองเห็นโอกาสที่ดีเสมอ จนทำให้เศรษฐีสามารถสร้างความแตกต่างได้ทั้งในรูปแบบการคิด การใช้ชีวิตและการสร้างความมั่นคงทางการเงิน

1. เศรษฐีทุกคนมีความเชื่อ

เศรษฐีมักมีความคิดบวกในทุกเรื่องและมีความเชื่อว่าสิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะยากเย็นและยิ่งใหญ่แค่ไหน ทุกสิ่งสามารถเกิดขึ้นได้ ขอเพียงมีความอดทน เพียรพยายามและตอกย้ำความสำเร็จด้วยการลงมือทำอย่างต่อเนื่องไม่หยุด และแน่นอนว่าคนทั่วไปมักถอดใจตั้งแต่คิดว่าจะเชื่อแล้ว พอเจอเรื่องไหนที่ยากเข้าหน่อยก็ถอดใจวางมือมือไป ทั้ง ๆ ที่บางคนยังไม่ทันลงมือทำอะไรเลยด้วยซ้ำ

2. เศรษฐีไม่ลังเลที่จะลงมือทำ

เพราะมีความเชื่อเป็นแรงบันดาลใจและแรงผลักดัน ทำให้เศรษฐีทุกคนไม่ลังเลที่จะลงมือทำทุกสิ่งที่พวกเขาเชื่อว่าพวกเขาสามารถทำได้ และเมื่อลงมือทำแล้วก็จะไม่เดินถอยหลังอย่างเด็ดขาด เพราะเศรษฐีมีความคิดเหมือนกันว่าเมื่อลงมือทำอะไรแล้ว ต้องทำให้สำเร็จ อย่างน้อยเสียเวลาไปแล้วต้องได้อะไรกลับคืนมาเป็นผลกำไรตอบแทนบ้าง

3. เศรษฐีกล้าที่จะเสี่ยง

เศรษฐีทุกคนกล้าที่จะเสี่ยงและไม่กลัวว่าผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจะเป็นอย่างไร ซึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำให้พวกเขาทุกคนกล้าแบบไม่กลัวความเสี่ยงใด ๆ เนื่องจากพวกเขาคิดเสมอว่าเมื่อเสี่ยงทำอะไรสักอย่างลงไปแล้ว หากดี ผลตอบแทนที่ได้คือความสำเร็จและผลกำไรมหาศาล แต่หากเลวร้าย ผลตอบแทนที่ได้คือบทเรียนราคาแพงที่ช่วยให้พวกเขาได้เรียนรู้ ฝึกความอดทน ฝึกความแข็งแกร่ง และเรียนรู้เพื่อป้องกัน ดังนั้นพวกเขาจึงมีแต่ได้กับได้ไม่ว่าผลลัพธ์ของการเสี่ยงจะเป็นอย่างไรก็ตาม และแน่นอนว่าย่อมแตกต่างจากคนทั่วไป คือเมื่อรู้ว่าเสี่ยงและอาจไม่คุ้มค่าจะไม่มีวันลงมือทำโดยเด็ดขาด

4. เศรษฐีล้มแล้วลุกทันที

ข้อนี้คือสิ่งที่ทำให้เศรษฐีประสบความสำเร็จแตกต่างจากทุกคน เพราะคนเป็นเศรษฐีจริง ๆ จะไม่ล้มนาน เนื่องจากเศรษฐีไม่ชอบการพ่ายแพ้ ดังนั้นเมื่อเศรษฐีล้มเมื่อไหร่ก็มักจะลุกขึ้นในทันทีและก้าวเดินต่อไป พร้อมใช้ประสบการณ์ที่ทำให้ผิดพลาดจนต้องล้มนั้นมาเป็นแนวทางในการปรับปรุงรูปแบบในการดำเนินธุรกิจและรูปแบบในการดำเนินชีวิตเพื่อป้องกันความผิดพลาดอีกครั้ง

5. เศรษฐีดื้อและทน

คุณสมบัตินี้แหละที่ทำให้เศรษฐีทุกคนประสบความสำเร็จในสิ่งที่ลงมือทำเสมอ เพราะพวกเขามีนิสัยดื้อและทนเหมือนกน ไม่ได้ดีไม่เลิก ไม่สำเร็จไม่ยอมวางมือ และต่อให้สิ่งที่ทำต้องใช้ความเพียรพยายามมากแค่ไหน เศรษฐีก็ยังคงดื้อและทน ดื้อและทน อยู่อย่างนั้น แล้วแบบนี้จะไม่ให้เศรษฐีทุกคนประสบความสำเร็จได้อย่างไร

6. เศรษฐีมีความชัดเจนในสิ่งที่ต้องการ

ข้อนี้เป็นอีกคุณสมบัติหนึ่งที่ทำให้เศรษฐีกับคนทั่วไปประสบความสำเร็จเร็วช้าแตกต่างกัน หรือบางคนทำอย่างไรก็ไม่ประสบความสำเร็จเสียที นั่นเป็นเพราะความชัดเจนในสิ่งที่ต้องการแตกต่างกันนั้นเอง ซึ่งข้อดีของการตั้งเป้าหมายในสิ่งที่ตนเองต้องการชัดเจนที่สุด จะส่งผลให้เศรษฐีสามารถพุ่งเป้าเพื่อไปถึงเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งมีแนวทางที่ชัดเจนในการเดินทางไปให้ถึงเป้าหมายได้ดีกว่า

7. เศรษฐีเลือกลงทุนมากกว่าเก็บออม

เพราะการเก็บออมไม่ช่วยให้เงินงอกเงย แม้การเก็บออมจะสร้างความมั่นคงและไม่มีความเสี่ยง แต่ถ้าอยากรวยต้องนำเงินที่มีมาลงทุนให้เกิดกำไรและนี่คือวิธีคิดของเศรษฐีที่ทำให้พวกเขารวยเอารวยเอา เพราะมีเท่าไหร่ก็ไม่เคยเก็บ แต่นำมาลงทุนใหม่ตลอดเวลา

8. เศรษฐีทำตามแนวทางที่วางไว้เสมอ

โดยส่วนใหญ่ความสำเร็จที่ดีมักเกิดขึ้นจากการตั้งใจทำตามแผนที่วางไว้อย่างเคร่งครัดและไม่ออกนอกแผนหรือกรอบที่กำหนดเหล่านั้น ซึ่งเศรษฐีทุกคนเป็นแบบนี้ คือสร้างเป้าหมายที่ชัดเจนขึ้นมาแล้วพุ่งเป้าไปที่เป้าหมายนั้น เฝ้ามองแต่เป้าหมายนั้นและทำทุกวิถีทางให้ประสบความสำเร็จ

9. เศรษฐีมีความรับผิดชอบ ไม่เห็นแก่ตัวและรู้จักแบ่งปัน

หัวใจสำคัญของความสำเร็จคือการวางแผนที่ดี และมีความรับผิดชอบ นี่คือนิสัยพื้นฐานของเศรษฐี และสิ่งที่ทำให้เศรษฐียิ่งแตกต่างจากทุกคนมากขึ้นไปอีก คือการไม่เห็นแก่ตัวและรู้จักแบ่งปัน เป็นคุณสมบัติที่หาได้ยากในคนทั่วไปหรือในบางคนอาจไม่มีเลยด้วยซ้ำ เนื่องจากคนทั่วไปมักคิดว่ามีก็ไม่ค่อยจะมี ยังแบ่งปัน แบบนั้นทำไม่ได้หรอก แต่พวกเศรษฐีคิดต่าง

ทั้งหมดนี้คือคุณสมบัติและนิสัยของเศรษฐีที่แตกต่างจากคนทั่วไป ทั้งคิดต่าง ทำต่างและนำมาซึ่งความสำเร็จที่แตกต่างจนคนทั่วไปอาจไม่มีทางได้พบเจอ เพราะฉะนั้นอยากรวยและประสบความสำเร็จให้ได้แบบเศรษฐี คุณต้องคิดและลงมือทำอย่างที่เศรษฐีทำ

 

โดย  BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ

ติดตามความเคลื่อนไหว อัปเดททุกเรื่องราวธุรกิจที่คุณอยากรู้ ผ่านทาง
เฟสบุ๊ค : www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ : www.twitter.com/BisnesCafe

เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา... ที่นี่...

จำนวนผู้เข้าชม 5779 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.