SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > เอสเอ็มอีเด่น > "เครื่องแกงคุณลำดวน" จากแผงตลาดสดสู่ SMEs เงินล้าน

"เครื่องแกงคุณลำดวน" จากแผงตลาดสดสู่ SMEs เงินล้าน

มี ธุรกิจ SME ไม่น้อยในบ้านเราที่เริ่มจนจากการขายสินค้าในตลาดสดและก้าวขึ้นสู่ตลาด SME ระดับประเทศ ที่นำมาทั้งความสำเร็จและรายได้ที่งดงาม ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วความสำเร็จของ SME ทุกรูปแบบที่เกิดขึ้น มักเกิดขึ้นจากการนำเสนอในสิ่งที่แตกต่างและไม่เหมือนใคร จนนำมาซึ่งการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าและ  1 ในนั้นคือ เครื่องแกงเงินล้าน คุณลำดวน

จากแผงตลาดสด สู่ SME เงินล้าน

“เครื่องแกงคุณลำดวน” มีจุดเริ่มต้นจากฝีมือการทำพริกแกงที่อร่อยและถูกปากคนทั่วไปของ “คุณลำดวน ชัยมงคล”  จนนำไปสู่การตัดสินใจทำเครื่องแกงขายในที่สุด ซึ่งการขายเครื่องแกงของคุณลำดวนนั้นเริ่มต้นจากการขายในตลาดสด ในอำเภอเมืองชุมพร วันละ 10 กิโลกรัมและเพิ่มมาเป็น 500 กิโลกรัมต่อวันภายในระยะเวลา 2 ปี เนื่องจากได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า และเมื่อคุณลำดวนเห็นว่าการผลิตเริ่มไม่เพียงพอกับความต้องการ จากการตำพริกด้วยมือจึงเริ่มใช้เครื่องเป็นตัวช่วยจนสามารถผลิตได้ถึงวันละ 1,000 กิโลกรัมต่อวัน และสร้างรายได้ให้กับครอบครัวถึงเดือนละ 2 ล้านบาทเลยทีเดียว

ปัจจุบันผู้ดูแลกิจการคือ “คุณสราวุฒิ ชัยมงคล” ซึ่งเป็นลูกชาย ได้ขยายกิจการจากการทำเครื่องแกงแบบครอบครัวเป็นการประกอบกิจการในรูปแบบของโรงงาน ที่มีพนักงานจำนวน 25 คน พร้อมรองรับการผลิตได้ถึง 3,000 กิโลกรัมต่อวัน โดยแบ่งการผลิตออกเป็น 2 รูปแบบ คือแบบตัก ขายอยู่ที่กิโลกรัมละ 40 บาท เก็บไว้รับประทานได้นาน 1 เดือนและแบบบรรจุในซองสุญญากาศ ขายอยู่ที่กิโลกรัมละ 80 บาท สามารถเก็บไว้รับประทานได้นานถึง 1 ปีเลยทีเดียว

สำหรับสูตรเครื่องแกงที่มีการผลิตขายนั้น ปัจจุบันมีถึง 16 สูตรด้วยกัน ได้แก่ เครื่องแกงเผ็ดใต้ เครื่องแกงเผ็ด เครื่องแกงเหลือง เครื่องแกงส้ม เครื่องแกงคั่วพริกสด เครื่องแกงส้มพริกสด เครื่องแกงไตปลา เครื่องแกงป่า เครื่องแกงผัดเผ็ด เครื่องแงพะแนง เครื่องแกงเขียวหวาน เครื่องแกงมัสมั่น น้ำยาขนมจีน น้ำพริกขนมจีน น้ำพริกมะขามและน้ำพริกเผา เรียกได้ว่ามีครบทุกเครื่องแกงและทุกความต้องการนำไปประกอบอาหารของลูกค้า มีการผลิตและจำหนายทั้งในและต่างประเทศ

คุณสราวุฒิ ชัยมงคล ได้แนะนำเพิ่มเติมว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดและเป็นหัวใจของความสำเร็จของ “เครื่องแกงคุณลำดวน” ไม่ใช่เพราะรสชาติที่อร่อยถูกปาก ที่มีเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใครเพียงอย่างเดียว แต่เพราะคุณลำดวนยังนำเสนอในสิ่งที่แตกต่างทั้ง "คุณภาพ ความสะอาด และมาตรฐานในการผลิต" ซึ่งในปัจจุบันเครื่องแกงคุณลำดวนได้รับการรับรองมาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุขเป็นเครื่องการันตีเรียบร้อยแล้ว ว่าสด สะอาด ปลอดภัยและไม่ใส่สารกันบูดใด ๆ ทั้งสิ้น  

เพราะฉะนั้น การนำเสนอในสิ่งที่แตกต่างและสร้างเอกลักษณ์ของตนเองจึงเป็นหัวใจสำคัญของความสำเร็จในการทำธุรกิจ แม้จะเป็นเพียงแค่อาชีพเล็ก ๆ ในตลาด แต่ก็ไม่แน่ว่ารสชาติที่อร่อยถูกปากและไม่เหมือนใคร อาจสร้างธุรกิจที่ยิ่งใหญ่อย่างเครื่องแกงคุณลำดวนได้เช่นกัน

ในส่วนของผลิตภัณฑ์ เครื่องแกงคุณลำดวน ใครที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.khunlamduan.com

 

โดย  BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ

ติดตามความเคลื่อนไหว อัปเดททุกเรื่องราวธุรกิจที่คุณอยากรู้ ผ่านทาง
เฟสบุ๊ค : www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ : www.twitter.com/BisnesCafe

เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา... ที่นี่.

จำนวนผู้เข้าชม 3723 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hightlight

สถานที่จัดงานแต่งงาน แบบไทยแท้ เรือนไทยสิริ บริการจัดงานแต่งงานพิธีเช้า แบบครบวงจร
“สมุนไพรสุมาลี” ภูมิปัญญาพื้นบ้าน ใช้ดีจนต้องถามถึง!
Brownie Blue ร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่ความอร่อย!
พิพัฒนกิจ กรุ๊ป บนเส้นทางตลาดกลางพลาสติกเพื่อผู้ประกอบการ SMEs
Meris' นวัตกรรมสมุนไพร เพื่อคนรักสุขภาพ
"เครื่องแกงคุณลำดวน" จากแผงตลาดสดสู่ SMEs เงินล้าน
Cyberry Music ค่ายเพลง start up สไตล์ดิจิตอล
สบู่อูลาร่า สร้างผลิตภัณฑ์สีเขียวจากต้นกำเนิดธรรมชาติ
“ตลาดนัดรถไฟ” ผู้ปฏิวัติแหล่งชอปวินเทจสไตล์ จากพ่อค้าเร่สู่เถ้าแก่ร้อยล้าน
'เซรั่มปลูกคิ้วดำ' อัศจรรย์สมุนไพรไทย ที่เกาหลีต้องเหลียวหลัง

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.