SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  
รับจัดงานแต่งงาน by Siri Organize

หน้าแรก > ธุรกิจมืออาชีพ > "บันดาหยารีสอร์ท" สรรค์บนดินสุดชิค' ที่ใครๆ ก็หลงรัก

"บันดาหยารีสอร์ท" สรรค์บนดินสุดชิค' ที่ใครๆ ก็หลงรัก

เกาะหลีเป๊ะ เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงที่ใครๆ ต่างก็ขนานนามว่าเป็นมัลดีฟส์แห่งเมืองไทย ซึ่งได้รับการยอมรับในความสวยงามของธรรมชาติจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่อุตส่าห์เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาเพื่อชมความงามของเกาะแห่งนี้

เกาะหลีเป๊ะเป็นเกาะกลางทะเลอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตาในจังหวัดสตูล จุดเด่นของเกาะหลีเป๊ะ คือ ความสวยงามของทะเล ที่ล้อมรอบด้วยปะการังรอบเกาะ และหาดทรายละเอียดและขาวสะอาดสวยงาม

บันดาหยารีสอร์ท

ทาง Bisnescafe ได้มีโอกาสพูดคุยกับ คุณมาโนชญ์ กวีรัชต์ หรือคุณอู๋ เจ้าของบันดาหยารีสอร์ทแห่งนี้ ซึ่งเล่าให้ฟังว่า บันดาหยารีสอร์ท เป็นธุรกิจที่ทำมาร่วมกันของครอบครัว เนื่องจากทางครอบครัวเป็นคนท้องถิ่นในจังหวัดสตูล และชอบมาเที่ยวที่เกาะหลีเป๊ะแห่งนี้เป็นประจำ จนวันหนึ่งได้มีโอกาสเป็นเจ้าของที่ดินเล็กๆ บนเกาะจึงคิดว่าน่าจะมีธุรกิจของครอบครัวขึ้นบนเกาะที่สวยงามแห่งนี้ คุณอู๋เล่าว่าได้เริ่มต้นธุรกิจรีสอร์ทแห่งนี้ขึ้นเมื่อ 10 ปีก่อน ตั้งแต่ตอนที่เกาะยังมีการเปิดปิด น้ำ ไฟ เป็นเวลา คือ มีการตัดน้ำ ตัดไฟ ตอน 4 ทุ่ม เป็นรีสอร์ทเล็กๆ ที่ไม่ได้หรูหรา จนถึงพัฒนามามีสาธารณูปโภคครบ 24 ชั่วโมงและมีการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ โดยในยุคแรกนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นฝรั่งที่ไม่ได้เน้นความหรูหรา โดยจะเน้นรูปแบบดั้งเดิมและเน้นความเป็นธรรมชาติ พัฒนามาจนเปลี่ยนไปตามความต้องการของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติหลากหลายกลุ่มที่เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะชาวเอเชียที่เน้นรูปแบบการตกแต่งและดีไซน์ที่สวยงาม กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ของบันดาหยารีสอร์ทจะแล้วแต่ Season ในช่วง Hi Season และช่วงเดือนธันวาคมถึงมกราคม จะเป็นลูกค้าชาวต่างชาติ เช่น ยุโรป สแกนดิเนเวีย และฝรั่งเศส เดือนมีนาคม และเมษายน จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย ส่วนในช่วง Low season กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นชาวจีน และมาเลเซีย

ห้องพัก และสิ่งอำนวยความสะดวก

ห้องพักของบันดาหยารีสอร์ท จะแบ่งเป็นโซนที่เรียกว่าบันดาหยารีสอร์ท และบันดาหยาวิลล่า มีห้องพักบริการหลายประเภทเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าไม่ว่าจะเป็น คู่รัก ครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนฝูง  อาทิเช่น 

- Honeymoon Beachfront Bungalow และ Beach front Bungalow บังกะโลติดหาด วิวสวย 

- Deluxe Sweet Room, Family Suite ห้องพักสวยหรู มองเห็นวิวทะเล 

- Garden Deluxe Bungalow , Superior Bungalow, Deluxe Room ห้องพักวิวสวน  

บันดาหยารีสอร์ท (Bundhaya Resort) มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมทั้งกิจกรรมทางน้ำไม่ว่าจะเป็นเรือคายัค ทริปดำน้ำ และยังมีบริการนวดผ่อนคลาย ซาวน่าและสปา บริการเช่ารถจักรยาน รวมถึงร้านอาหารริมชายหาด ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 4,000 บาทต่อคืน และบังกะโลราคาเริ่มต้นที่ 3,200 – 9,800 บาท พร้อมอาหารเช้าให้บริการ

บันดาหยาวิลล่า (Bundhaya Villas) ตั้งอยู่บนชายหาดที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติ ทรายสีขาว และวิวทะเลอันดามันสีฟ้า มีห้องพักบังกะโลชายหาดและห้องสวีท พร้อมทั้งบริการ ร้านอาหาร The Sala และบาร์ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 6,000 – 11,900 บาทต่อคืน ส่วนบังกะโลติดหาดราคาเริ่มต้นที่ 7,400 –9,900 บาทต่อคืน พร้อมอาหารเช้าให้บริการ

ธุรกิจที่เกี่ยวข้อง

นอกจากธุรกิจที่พักแล้ว เนื่องจากเกาะหลีเป๊ะเป็นเกาะกลางทะเลที่ต้องใช้การเดินทางทางเรือต่อจากทางบกซึ่งสามารถเดินทางมาได้จากท่าเรือปากบารา จ.สตูล และสามารถนั่งเรือมาจากภูเก็ต และลังกาวีได้อีกด้วย บันดาหยารีสอร์ทจึงได้มีธุรกิจที่ช่วยอำนวยความสะดวกเรื่องการเดินทาง โดยมีบันดาหยา สปีดโบ๊ท บริการสำหรับเส้นทางในประเทศคือฝั่งท่าเรือปากบารา และฝั่งภูเก็ต ส่วนการเดินทางระหว่างประเทศจากเกาะลังกาวีนั้นเป็นการร่วมทุนระหว่างบันดาหยากับบริษัท Tropical’s Charter ของประเทศมาเลเซีย ซึ่งให้บริการเรือ Ferry จากเกาะลังกาวีมายังเกาะหลีเป๊ะเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางมาจากประเทศมาเลเซีย

การอนุรักษ์ธรรมชาติ

คุณอู๋บอกว่าแนวทางการดำเนินธุรกิจตอนนี้ของทางบันดาหยารีสอร์ทจะมุ่งเน้นการรักษาธรรมชาติ เพื่อให้ธรรมชาติที่สวยงามบนเกาะหลีเป๊ะอยู่กับทุกคนไปนานๆ รีสอร์ทจะเน้นไปในเชิงการอนุรักษ์ธรรมชาติโดยจะมีกิจกรรมเก็บขยะในทะเล และรอบเกาะ รวมทั้งกิจกรรมปลูกปะการัง เพื่อให้ธรรมชาติที่สวยงามคงอยู่ตลอดไป นอกจากนี้ยังเน้นให้ชาวบ้านในพื้นที่สามารถอยู่ร่วมกับกับการประกอบธุรกิจของภาคเอกชนในลักษณะพึ่งพาอาศัยกันได้อีกด้วย


ติดต่อสำรองห้องพักและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

บันดาหยารีสอร์ท เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล โทรศัพท์ 074-750248-9

Reservation Mobile: 084-7226699, 089-4514599

E-Mail: info@bundhayaresort.com, reservation@bundhayaresort.com

Website: www.bundhayaresort.com

Fan page: www.facebook.com/Bundhayaresort   

ขอขอบคุณ : คุณมาโนชญ์ กวีรัชต์, บันดาหยารีสอร์ท 

 

 

โดย  BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ
ติดตามความเคลื่อนไหว อัปเดททุกเรื่องราวธุรกิจที่คุณอยากรู้ ผ่านทาง
เฟสบุ๊ค : www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ : www.twitter.com/BisnesCafe

เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา... ที่นี่..

จำนวนผู้เข้าชม 3414 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hightlight

10 อันดับเมืองที่น่าไป (นั่ง) ทำงานสำหรับคนไม่ชอบออฟฟิศ
7 เคล็ดลับ เร่งความสำเร็จให้กับธุรกิจเอสเอ็มอี SMEs ให้เร็วขึ้น
เมื่อบาร์กลายเป็นห้องเรียนศิลปะกับงานสร้างจิตรกร ‘Paintbar Bangkok’
Food Truck รถขายเบอร์เกอร์สุดแนว หล่อ เก๋ เท่ อร่อยเ_ี้ยๆ วัยรุ่นติดตรึม!
Bear Hug คาเฟ่สุดน่ารัก..น้องหมีน่ากอด
"บันดาหยารีสอร์ท" สรรค์บนดินสุดชิค' ที่ใครๆ ก็หลงรัก
7 คุณสมบัติของอัจฉริยะ
เย้! 3 ราศี ต่อไปนี้ “การเงิน” เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ในปี 59 ยินดีด้วย !
เจาะลึก “Food Truck Marketing” ชิม ชิค ใช่ ได้ใจนักกิน
มาดู 12 ธุรกิจไทยในยุคทองของตลาด AEC ที่ไม่ควรมองข้าม

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.