SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > Study > E-Commerce VS ห้างค้าปลีกระดับโลก "Walmart" ที่ต้องจดจำ

E-Commerce VS ห้างค้าปลีกระดับโลก "Walmart" ที่ต้องจดจำ

Case Study : การที่ห้างค้าปลีกระดับโลกอย่าง Walmart ประกาศปิดสาขา 269 สาขาทั่วโลกภายในปี 2016 นี้ ..

คำถามคือ เกิดอะไรขึ้นกับธุรกิจค้าปลีกของประเทศสหรัฐอเมริกา การปิดสาขาส่วนใหญ่ของ Walmart เป็นการปิดสาขาที่ไม่ทำกำไร และเป็นสาขาที่เป็นร้านค้าขนาดเล็ก ที่เรียกว่า Walmart Express

ในขณะเดียวกันกับที่ เวปไซต์ Amazon.com เวปไซต์ E Commerce ที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้เปิดตัว Amazon Dash Button ซึ่งคือเจ้าอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อไวไฟ และ Application บนมือถือ ที่เมื่อกดปุ่มลงบนเจ้า Dash Button นี้แล้ว จะสามารถสั่งสินค้าให้มาส่งถึงหน้าบ้านได้เลย ไม่ว่าจะเป็น ผงซักฟอก สบู่ ยาสีฟัน กระดาษชำระ กาแฟ น้ำตาล เครื่องดื่ม ผ้าอ้อม มีดโกนหนวด ขนมขบเคี้ยว ฯลฯ ตอบสนองความต้องการของคุณแม่บ้านได้อย่างยอดเยี่ยม และเป็นการลดเวลารวมทั้งค่าใช้จ่ายในการเดินทางออกไปจับจ่ายซื้อของใช้ที่จำเป็นอีกด้วย

2 เรื่องนี้ แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคและวิวัฒนาการที่เปลี่ยนแปลงไปตามความก้าวหน้าของเทคโนโลยี รวมถึงสิ่งสำคัญก็คือไอเดียของการพัฒนาธุรกิจค้าปลีกที่เป็นไปในแนวทางที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์การดำเนินชีวิตของผู้บริโภคที่พึ่งพาอินเตอร์เน็ตในการสร้างความสะดวกสบายในการดำเนินชีวิต สิ่งที่ธุรกิจค้าปลีกควรตระหนักและเร่งปรับตัวเพื่อสร้างความพึ่งพอใจให้แก่ผู้บริโภคทั้งในแง่ของความสะดวกสบาย สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภค โดยเฉพาะการปรับตัวให้เท่าทันกับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี รวมถึงการเอาเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตเข้ามาใช้ และที่ควรตระหนักอย่างยิ่งก็คือคู่แข่งในตลาด วิวัฒนาการและการพัฒนาเทคโนโลยีของคู่แข่งขัน ซึ่งดูเหมือนไม่ใช่คู่แข่งขันที่น่ากลัวของห้างค้าปลีก หรือเป็นคู่แข่งขันที่เป็นห้างค้าปลีกเลย แต่กลายเป็นเว็ปไซต์ E-Commerce ต่างหาก ที่สามารถสร้างนวัตกรรมแย่งฐานลูกค้าของห้างค้าปลีกไปได้อย่างที่หลายคนคาดไม่ถึง

Amazon dash button Video clip

https://www.youtube.com/watch?v=EHMXXOB6qPA

 

ขอบคุณ : ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

โดย  BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ

ติดตามความเคลื่อนไหว อัปเดททุกเรื่องราวธุรกิจที่คุณอยากรู้ ผ่านทาง
เฟสบุ๊ค : www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ : www.twitter.com/BisnesCafe

เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา... ที่นี่.

จำนวนผู้เข้าชม 1974 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.