SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  
รับจัดงานแต่งงาน by Siri Organize

หน้าแรก > ช่องทางธุรกิจ > 10 อาชีพ ที่เหมาะกับคนชอบเที่ยว

10 อาชีพ ที่เหมาะกับคนชอบเที่ยว

คุณเป็นพนักงานประจำที่ชอบหาทริปเดินทางท่องเที่ยวในวันหยุด หรือชอบมองหาหาวันลาพักร้อนเพื่อที่จะออกเดินทางท่องเที่ยวหรือไม่ ถ้าใช่แล้วล่ะก็ วันนี้เรามี 10 อาชีพที่เหมาะกับคนชอบเดินทางมาฝาก

1. นักโบราณคดี

ถ้าคุณได้ลองเป็นนักโบราณคดีแล้วล่ะก็รับรองว่าคุณต้องได้ไปศึกษาค้นคว้า ขุดหาข้อมูลกันทั้งในและต่างประเทศเลยทีเดียว แต่จากสถิติข้อมูลของประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่า นักโบราณคดีที่จะประสบความสำเร็จได้นั้น ต้องจบการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอกที่มีการศึกษาโดยการลงภาคสนามมาก่อน ฉะนั้นข้อนี้คงเป็นอาชีพที่ยากเกินไปสำหรับหลายๆ คน เพราะคงไม่ทันแล้วที่จะย้อนกลับไปเรียนโบราณคดีใหม่อีกครั้ง หรือหากใครที่เพิ่งค้นพบตัวเองว่าสนใจในด้านโบราณคดี และอยากจะลองเริ่มใหม่อีกครั้งก็ยังไม่สาย คุณอาจจะประสบความสำเร็จในอาชีพนี้แถมได้เดินทางท่องเที่ยวไปรอบโลกก็ได้

2. พี่เลี้ยงเด็ก

อาชีพนี้เป็นที่นิยมมากในยุคหนึ่งของประเทศไทยเรา ที่นักเรียนนักศึกษา รวมทั้งบุคคลธรรมดาจะมีการสอบเพื่อเข้าร่วมโครงการไปทำงานในต่างประเทศที่เรียกว่า Au pair เพื่อไปทำหน้าที่เลี้ยงเด็กในต่างประเทศ ซึ่งนอกจากจะได้ไปเที่ยวและอยู่อาศัยในต่างประเทศร่วมกับ Host Family แล้วยังได้รับค่าจ้างอีกด้วย

3. วิศวกรคุมงานก่อสร้าง

แน่นอนหัวหน้างานที่อยู่ในบริษัทรับเหมาก่อสร้างย่อมต้องย้ายงานไปเรื่อยๆ ตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายให้ไปคุมงานตามไซต์งานต่างๆ สำหรับในประเทศไทยแล้วมีวิศวกรจำนวนมากที่ต้องย้ายไซต์งานไปเรื่อยๆ เพื่อคุมงานในแต่ละจังหวัด ซึ่งจะเป็นอาชีพที่คนชอบการเดินทางจะชอบหรือสนุกกับมันหรือไม่นั้นก็อาจจะแล้วแต่ความชอบส่วนตัวของแต่ละคน เพราะบางคนอาจจะคิดว่าแดดเมืองไทยร้อนเกินไปสำหรับอาชีพนี้

4. นักเดินเรือ

อาชีพที่ผู้ชายหลายคนใฝ่ฝันในวัยเด็กอาชีพหนึ่งก็คือ พาณิชย์นาวี ที่ทำหน้าที่ดูแลคลังสินค้า และซ่อมแซมเครื่องยนต์บนเรือพาณิชย์ขนส่งสินค้าที่ได้เดินทางไปเกือบจะทั่วโลก แถมยังได้รับเงินเดือนในอัตราที่สูงมากอีกด้วย

5. แอร์โฮสเตส/สจ๊วด

ความแน่นอนของอาชีพนี้คือการได้แวะเที่ยวตามเส้นทางการบินที่เดินทางไปทำงานด้วยอย่างแน่นอน แต่คนที่สามารถจะทำงานบนเครื่องบินได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย นอกจากจะต้องไม่เมาเครื่องบินแล้ว ต้องมีคุณสมบัติหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นความสามารถด้านภาษา ความสูง หน้าตา สัดส่วน ความรักในงานบริการอีกด้วย

6. บริษัททัวร์

อาชีพไกด์ หรือทำทัวร์นี่แหละเป็นอาชีพที่เหมาะที่สุดแล้วสำหรับคนชอบเที่ยว เพราะสามารถจัดทริปให้ลูกทัวร์ได้ตามที่ต้องการ และจะเป็นอาชีพที่ทำให้รู้สึกสนุกกับกับการทำงานเพราะได้ทำสิ่งที่ตัวเองชอบ เรียกได้ว่าทำงานไปด้วยเที่ยวไปด้วย เว้นเสียแต่ว่าจะเบื่อความเรื่องเยอะของลูกทัวร์ หรือต้องไปสถานที่เดิมซ้ำกันบ่อยๆ จนเบื่อเสียก่อน

7. แม่ค้า

อาชีพแม่ค้าหรือพ่อค้า เป็นอีกอาชีพที่ทำให้ได้เดินทางไปต่างประเทศ แม่ค้าบางคนถนัดในการจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าราคาถูกและตรงกับเทศกาลลดราคาของต่างประเทศ เพื่อไปเลือกซื้อสินค้ามาขายต่อ หรือพ่อค้าบางคนบินไปเลือกซื้อสินค้าแบรนด์เนม overstock จากโรงงานในแถบเอเชียมาขาย ซึ่งนับว่าเป็นอาชีพที่น่าสนใจเลยทีเดียว แต่อย่าลืมว่าหากคิดจะทำอาชีพนี้จะต้องมีเงินค่าตั๋ว และมีเงินทุนในการซื้อของมาสต็อคด้วย ถึงจะสามารถทำได้  

8. Sale

Sale ขายสินค้า หรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ซึ่งตอนนี้บริษัทมักจะมอบหมายให้ Sale ดูแลลูกค้าในเขตพื้นที่ต่างๆ เช่น Sale ที่ดูแลพื้นที่ภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคอีสาน จะต้องเดินทางไปดูแลลูกค้าในจังหวัดต่างๆ ตามที่ได้รับมอบหมาย ซึ่งจะต้องมีตารางการเดินทางไปเข้าพบลูกค้า หรือเข้าประชุมกับลูกค้าในจังหวัดนั้นๆ รับรองว่าได้เที่ยวต่างจังหวัดกันไม่มีเบื่อเลยทีเดียว

9. ออแกไนส์เซอร์

บริษัทรับจัดงานหรือรับจัดอีเว้นท์ ที่ต้องเดินทางไปจัดงานตามสถานที่ที่ลูกค้าเลือก หรือที่ลูกค้าต้องการพร้อมทีมงานรวมทั้งอุปกรณ์การจัดงานต่างๆ และหากว่าออแกไนส์เซอร์ได้รับงานลักษณะของการเปิดตัวสินค้า หรือที่ต้อง Road Show ไปทั้งในและต่างประเทศแล้วล่ะก็ รับรองว่าต้องได้เดินทางท่องเที่ยวพร้อมไปพร้อมกับทีมงานอย่างสนุกสนานแน่ๆ

10. กองถ่าย

อาชีพที่ทำงานในกองถ่ายไม่ว่าจะเป็นตากล้อง แม่ครัว ผู้กำกับ ดารานักแสดง ที่ต้องย้ายโลเคชั่นไปเรื่อยๆ ในการถ่ายละคร เป็นอาชีพที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยทีเดียว เพราะดูเหมือนว่างานจะไม่เครียด และยังได้เดินทางท่องเที่ยวไปในที่ที่มีวิวสวยๆ เพื่อใช้เป็นฉากของละครหรือภาพยนตร์อีกด้วย

10 ข้อนี้น่าจะทำให้คนชอบเที่ยวที่กำลังเบื่องานประจำและกำลังมองหาอาชีพใหม่ เกิดไอเดีย และมองเห็นลู่ทางในการประกอบอาชีพหรือทำธุรกิจที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้ Bisnescafe เป็นกำลังใจให้ เพราะเราเชื่อว่าหากทุกคนได้ทำในสิ่งที่รักแล้วล่ะก็ สิ่งนั้นย่อมออกมาดีเสมอ 

 

โดย  BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ
Tags : SMEs, SME, ธุรกิจเอสเอ็มอี, ช่องทางธุรกิจ, ช่องทางอาชีพ

ติดตามความเคลื่อนไหว อัปเดททุกเรื่องราวธุรกิจที่คุณอยากรู้ ผ่านทาง
เฟสบุ๊ค : www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ : www.twitter.com/BisnesCafe

เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา... ที่นี่.. 

จำนวนผู้เข้าชม 16359 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.