SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > Money > ลงทุนอย่างมหาเศรษฐี ใครๆ ก็ทำได้!

ลงทุนอย่างมหาเศรษฐี ใครๆ ก็ทำได้!


หากจินตนาการว่าต้องลงทุนยังไงถึงจะเป็นมหาเศรษฐีได้ หลายคนคงจะคิดไม่ออก หรือมองไม่เห็นลู่ทางนอก

แต่หลายคนอาจจะคิดถึงช่องทางการลงทุนน้อยแต่รวยเร็วด้วยการเสี่ยงโชคอย่างจากการซื้อลอตเตอรี่ สมมติว่าคุณถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 30 ล้านบาท หากจะตั้งคำถามว่าเมื่อคุณได้เงิน 30 ล้านบาทแล้วคุณจะเอาเงินนั้นไปทำอะไร คำตอบที่ได้จากหลายๆ คนก็คือ อย่างแรกถ้าฉันถูกลอตเตอรี่ ฉันจะลาออกจากงาน ตามมาด้วยการซื้อบ้าน ซื้อรถ เป็นของขวัญให้พ่อแม่ หรือให้ตัวเอง ส่วนที่เหลือจัดเลี้ยงเพื่อนและญาติพี่น้อง และส่วนสุดท้ายคือการเก็บไว้ฝากธนาคาร แต่บางคนอาจมองว่าทำไมไม่เอาเงินจำนวนนั้นไปลงทุน ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่เรากำลังจะบอกว่าหลักการลงทุนของมหาเศรษฐีนั้นเขาทำกันอย่างไร

1. สิ่งแรกที่ต้องทำ

เริ่มต้นของการลงทุน สิ่งที่จะสามารถเป็นหลักเกณฑ์ของการลงทุนได้ก็คือ คุณต้องมองหาการลงทุนที่สามารถทำกำไรได้อย่างน้อย 4.5% ต่อปี สมมติว่าคุณลงทุนไป 1 ล้านบาท ก็ควรที่จะได้กำไรกลับมาอย่างน้อย 45,000 บาทต่อปี ลองดูว่าการลงทุนประเภทไหนที่สามารถทำกำไรได้ตามจำนวนนี้บ้าง ซึ่งแน่นอนว่าต้องไม่ใช่การฝากประจำในธนาคารอย่างแน่นอน

2. ทางเลือกของการลงทุน

จากข้อ 1 เราจะนำเงินไปลงทุนอะไร เป็นคำถามของหลายๆ คน แน่นอนว่าการลงทุนนั้น มีมากมายหลากหลายรูปแบบ ซึ่งนักลงทุนที่ดีจะต้องมีการวางแผนอัตราการเติบโตของการลงทุนของเงินทุนตั้งต้นที่ลงไป ซึ่งต้องเกี่ยวข้องกับระยะเวลาการลงทุนด้วย ว่าเงินจำนวนที่ลงทุนไปจะต้องมีอัตราการเจริญเติบโตหรือมีกำไรเกิดขึ้นคิดเป็นกี่เปอร์เซ็นต์ ภายในระยะเวลาที่กำหนด และหากไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง จะมีการปรับเปลี่ยนไปลงทุนในรูปแบบใดแทน ซึ่งการลงทุนพื้นฐานที่ได้รับความนิยมตลอดกาลหนีไม่พ้นการลงทุนในหุ้น พันธบัตร ทอง ตามมาด้วยการฝากประจำ ซึ่งทางเลือกของการลงทุน ต้องขึ้นอยู่กับจำนวนเงินลงทุนที่มีอยู่ด้วย ถ้าหากคุณมีเงินลงทุนเยอะเหลือเฟือ คุณอาจมีทางเลือกเพิ่มขึ้นสำหรับการลงทุนเพื่อกระจายความเสี่ยงหรือคุณอาจจะมองเห็นว่าการเลือกลงทุนด้วยเงินลงทุนทั้งหมดไปในช่องทางเดียวอาจทำให้คุณสร้างมูลค่าการลงทุนได้อย่างคุ้มค่าที่สุดก็เป็นได้ ทางเลือกของเศรษฐีหรือแม้แต่คนธรรมดาอย่างเราล้วนมีทางเลือกของการลงทุนที่แทบจะเหมือนกัน แตกต่างกันที่จำนวนเงินลงทุนและความสามารถในการรับความเสี่ยงต่างหากที่มีไม่เท่ากัน เพราะฉะนั้นควรเลือกการลงทุนประกอบกับการประเมินความเสี่ยงที่สามารถรับได้จากช่องทางการลงทุนนั้น จะเป็นการดีที่สุด

3. ประสิทธิภาพของการลงทุน

สถิติของนักลงทุนส่วนใหญ่เป็นการสร้างรายได้ด้วยการลงทุน 60% และอีก 40% เป็นรายได้จากงานประจำ ซึ่ง 60% นี้เป็นแนวโน้มของการลงทุนในระยะยาว โดยได้รับผลตอบแทนขั้นต่ำจากการลงทุน 5% ต่อปี ซึ่งสิ่งที่ท้าทายก็คือระยะเวลาเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับประสิทธิภาพของการลงทุน ไม่เพียงแต่การลงทุนในตลาดหุ้นเท่านั้น แต่การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์อย่างเช่นที่ดินก็เป็นช่องทางที่มีประสิทธิภาพของการลงทุนระยะยาวเช่นกัน พอกล่าวมาถึงช่วงนี้ก็จะพบว่ามีนักลงทุนไม่น้อยที่ยอมแพ้ และล้มเลิกการลงทุนไปกลางคันทำให้ยังไม่ได้มีโอกาสเห็นประสิทธิภาพการลงทุนเลย เพราะนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่ล้วนใช้เวลาเป็นองค์ประกอบของความสำเร็จทั้งสิ้น

หลักการลงทุนของมหาเศรษฐีทั้งหมดที่กล่าวมานี้ อาจจะดูเหมือนเป็นเรื่องไกลตัว และเป็นเรื่องยากสำหรับผู้อ่านหลายๆ คน แต่หากว่ามีความตั้งใจ และมีการลงมือทำแล้ว เราคิดว่าทุกคนย่อมมีโอกาสที่จะทำได้อย่างแน่นอน

 

โดย  BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ
Tags : SMEs, SME, ธุรกิจเอสเอ็มอี, ช่องทางธุรกิจ, ช่องทางอาชีพ

ติดตามความเคลื่อนไหว อัปเดททุกเรื่องราวธุรกิจที่คุณอยากรู้ ผ่านทาง
เฟสบุ๊ค : www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ : www.twitter.com/BisnesCafe

เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา... ที่นี่.. 

จำนวนผู้เข้าชม 743 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.