SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > ธุรกิจคนดัง > ขนมน้องหมา 'Houndstooth treat' ไอเดียสนุกที่น้องหมาชอบเจ้าของก็ปลื้ม

ขนมน้องหมา 'Houndstooth treat' ไอเดียสนุกที่น้องหมาชอบเจ้าของก็ปลื้ม

การเริ่มต้นธุรกิจอะไรสักอย่างของบางคน บางครั้งก็อาจเริ่มต้นจากความฝันเล็ก ๆ ที่จุดประกายให้เริ่มต้นทำตามความฝันด้วยใจรัก ซึ่งไม่มีใครคาดคิดว่าจากความฝันเล็ก ๆ จะสร้างความยิ่งใหญ่กลายเป็นธุรกิจส่งออกที่สร้างทั้งรายได้และสามารถตอบสนองความต้องการที่แท้จริงของกลุ่มลูกค้าทั่วโลกได้

“Houndstooth treat” ขนมน้องหมาไอเดียแปลก น้องหมาชอบ เจ้าของปลื้ม

“Houndstooth treatขนมน้องหมาหน้าตาหน้ารับประทานนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวภายใต้แบรนด์ Houndstooth treat ซึ่งเป็นไอเดียที่สร้างสรรค์ขึ้นโดย “คุณวัชรนันท์ พิริยะพูล” หรือ “คุณโบว์” ทายาทเจ้าของธุรกิจด้านการนำเข้าและส่งออกระดับประเทศ ดีกรีนักเรียนนอกจากประเทศอังกฤษ ซึ่งคุณโบว์นั้นเรียนจบด้านการเงินมาโดยตรง แต่มีความฝันที่จะทำขนมให้น้องหมาได้กินเช่นเดียวกับที่คนกินบ้าง จึงก้าวเข้ามาเป็นนักธุรกิจเต็มตัวเพื่อผลิตอาหารสุนัขขบเคี้ยวให้น้องหมาได้ลิ้มลอง

คุณโบว์เล่าให้ฟังว่า เธอเริ่มต้นธุรกิจนี้เนื่องจากมีใจรักล้วน ๆ เธอเห็นว่าคนทั่วไปยังมีขนมทาน แล้วทำไมน้องหมาถึงไม่มีขนมที่มีหนาตาเหมือนกับที่ตนเองรับประทานบ้าง จากแนวคิดนั้นเธอจึงตัดสินใจเริ่มต้นออกแบบขนมขบเคี้ยวให้กับน้องหมาและหลังจากที่ขนมน้องหมาเริ่มออกวางจำหน่ายก็ได้รับความสนใจและการตอบรับที่ดีมาก ซึ่งส่วนหนึ่งเกิดจากผลิตภัณฑ์ที่เธอกำลังทำอยู่นั้นยังมีคู่แข่งไม่มากนัก จึงส่งผลให้ขนมน้องหมาของคุณโบว์เป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วในเวลาไม่นาน

สำหรับผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ของ Houndstooth treat นั้น มีตั้งแต่ขนม ทอฟฟี่ ขนมปัง พิชซา และอีกหลายรูปแบบ โดยขนมน้องหมาผลิตจากวัตถุดิบที่เป็นฟูด เกรด (Food Grade) ทั้งหมด มีโปรตีนจากพืชเพื่อลดการแพ้อาหาร มีวิตามินเพื่อบำรุงฟันและมีตับบดเพื่อเพิ่มกลิ่นหอมให้น้องหมาขบเคี้ยวอย่างมีความสุข ซึ่งขนมน้องหมาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือขนมรสตับ

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของคุณโบว์ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากคุณโบว์จะตั้งใจออกแบบขนมให้เหมือนกับขนมของคนจริง ๆ แล้ว คุณโบว์ยังได้ออกแบบให้ร้านขายขนมของน้องหมามีรูปลักษณ์เหมือนกับร้านขายขนมหรือเบเกอรี่ของคนทั่วไปจริง ๆ อีกด้วย แม้น้องหมาจะไม่สามารถรับรู้ได้ถึงความน่ารักและน่ารับประทาน แต่กลิ่นของขนมก็ชวนทานเป็นที่สุด โดยคุณโบว์ตั้งใจสร้างจุดขายให้โดนใจเจ้าของน้องหมา ให้เจ้าของเพลิดเพลินไปกับการเลือกซื้อขนมให้กับน้องหมาสุดที่รักตามใจชอบ โดยขนมน้องหมาขายอยู่ที่ 100 – 295 บาท สามารถเก็บไว้ทานได้นานถึง 1 ปี

ในส่วนของการส่งออกผลิตภัณฑ์นั้น ก่อนหน้านี้เธอได้ส่งขนมน้องหมาไปขายยังประเทศอังกฤษที่เธอเคยไปศึกษาอยู่เป็นเวลาหลายปี ซึ่งก็ได้รับผลตอบรับที่ดีเช่นกัน โดยในอนาคตเธอคาดว่าผลิตภัณฑ์ของเธอน่าจะทำการตลาดได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ เพราะตอนนี้เธอได้ออเดอร์จากหลายประเทศ อย่างเช่น ญี่ปุ่น เกาหลี และสิงคโปร์ จากการไปออกงานแสดงสินค้าที่ผ่านมา ซึ่งประเทศเหล่านี้อยู่เหนือความคาดหมายของเธอทั้งสิ้น

สำหรับใครที่สนใจและใฝ่ฝันอยากมีธุรกิจเป็นของตนเองแบบคุณโบว์บ้าง เทคนิคในการดำเนินธุรกิจที่คุณโบว์ใช้ คุณโบว์บอกว่า ทุกอย่างไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัว อยู่ที่ความคิดสร้างสรรค์และการสร้างความแตกต่าง หากค้นหาเจอก็จะก่อเกิดเป็นธุรกิจ และไม่ต้องกังวลเรื่องคู่แข่ง ขอให้แข่งขันกับตัวเองเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งหากทำในสิ่งที่ตนเองรักแล้วจะไม่รู้สึกเหนื่อยหรือท้อ เพราะเป็นสิ่งที่ไม่มีใครบังคับให้เราทำ”

สนใจขนมน้องหมา “Houndstooth treat” ติดต่อ 08-2228-7425, 08-9829-0788
หรือที่ www.houndstoothtreat.com, Facebook และ Instagram : houndstoothtreat
ภาพ : Facebook : Houndstoothtreat

 

โดย : BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ
ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค / ทวิตเตอร์ 
เฟสบุ๊ค | www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ | www.twitter.com/bisnescafe

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราที่นี่..แล้วคุณจะรักธุรกิจมากขึ้น

จำนวนผู้เข้าชม 2625 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.