SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > Market > 'Qualy Design' แบรนด์ไทยชนะใจตลาดโลก

'Qualy Design' แบรนด์ไทยชนะใจตลาดโลก


วันนี้ทาง BisnesCafe ได้มีโอกาสพูดคุยกับ คุณทศพล ศุภเมธีกูลวัฒน์ เจ้าของ Brand Qualy แบรนด์ไทยที่ได้รับรางวัลทางด้านการออกแบบอย่างมากมายรวมถึงยังได้รับรางวัลหนึ่งในผู้ประกอบการธุรกิจส่งออกดีเด่น ปี 2558 จากสถาบันส่งเสริมการออกแบบและนวัตกรรมเพื่อการค้า ถึงความสามารถในการทำให้แบรนด์ไทยเป็นที่รู้จัก และสามารถส่งออกไปกว่า 50 ประเทศทั่วโลกได้

จุดเริ่มต้นของ Brand Qualy

คุณทศเล่าให้ฟังว่า Brand Qualy เริ่มต้นจากการที่ครอบครัวมีธุรกิจโรงงานรับจ้างผลิตพลาสติกที่ทำตามคำสั่งซื้อของลูกค้ามาตั้งแต่สมัยรุ่นคุณพ่อ ซึ่งเมื่อพี่ชายของคุณทศเรียนจบทางด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์มา และคุณทศที่จบมาทางด้านการตลาด จึงทำให้คิดต่อยอดธุรกิจของครอบครัวในการสร้างแบรนด์ของตัวเองขึ้นมา จึงเกิดเป็นที่มาของ Brand Qualy ซึ่งมีความหมายมาจากคำว่า Quality ที่แปลว่า คุณภาพ นั่นเอง

ความแตกต่างของ Brand

สินค้าของ Qualy ส่วนใหญ่จะเป็นพลาสติกที่ทาง Qualy มีโรงงานการผลิตเป็นของตัวเอง ซึ่งเป็นพลาสติกที่สามารถนำมารีไซเคิลหรือสามารถนำกลับมาใช้งานใหม่ได้ ในส่วนของรูปทรง การออกแบบ และดีไซน์ นอกจากจะเน้นความสวยงามแล้ว จะเน้นไปที่การใช้งาน ซึ่งต้องเป็นของใช้ที่นอกจากจะใช้เป็นของตกแต่งออฟฟิส หรือบ้านเรือนแล้ว ต้องสามารถใช้ประโยชน์ได้จริงอีกด้วย รวมทั้งข้อแตกต่างของ Brand ในการออกแบบสินค้าก็คือดีไซน์การใช้งานสินค้าจะกระตุ้นและคอยเตือนผู้ใช้ ให้ตระหนักถึงการใช้ทรัพยากรธรรมชาติคือเน้นไปในแนวทางการรักษ์โลกด้วย เช่นตัวอย่างสินค้ากล่องใส่กระดาษทิชชู่รูปกระรอก ที่เป็นการออกแบบให้ผู้ใช้ที่ดึงกระดาษทิชชู่ออกมา รู้สึกเหมือนดึงกระดาษออกมาจากต้นไม้ ซึ่งเป็นสิ่งที่คอยเตือนให้ผู้ใช้รู้สึกถึงการที่ต้องใช้ทรัพยากรที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติอย่างประหยัด

รางวัลการันตีคุณภาพ

ในเรื่องการการันตีคุณภาพนั้น สินค้าของทาง Qualy ได้รับการรับรองจากสถาบันรับรองคุณภาพไม่ว่าจะเป็น ISO 9001 และ Thailand Trust Mark รวมทั้งยังได้รับรางวัลจากเวที Thailand Plastic Award 2015 ถึง 3 รางวัล ในหมวดเครื่องใช้ในครัวเรือน จากผลิตภัณฑ์ Cactus รางวัล Silver Award จากหมวดเครื่องเขียนและของเล่นจากผลิตภัณฑ์ Teddy และรางวัล Gold Award ในหมวดผลิตภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมจากผลิตภัณฑ์ Block Bin 20/30 และยังได้รับรางวัล Supreme Award ซึ่งนับเป็นรางวัลสูงสุดที่คัดเลือกจากผลงานที่ได้รับรางวัลทั้งหมดอีกด้วย

 

กลุ่มลูกค้า

กลุ่มลูกค้าของทาง Qualy ส่วนใหญ่เป็นแม่บ้านที่ต้องการของใช้ที่สามารถตกแต่งบ้านได้ด้วย ซึ่งสินค้าของทาง Qualy ส่วนใหญ่จะเป็นที่ได้รับความนิยมในต่างประเทศ และเป็นการส่งออก เพราะดีไซน์ลักษณะนี้จะเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติ เรียกได้ว่า Brand Qualy เป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติมากกว่าในประเทศไทยเสียอีก โดยตอนนี้สินค้าของ Qualy ได้มีวางจำหน่ายทั่วโลก กว่า 50 ประเทศ ไม่ว่าจะเป็น สิงค์โปร์ ญี่ปุ่น ฮ่องกง เนเธอร์แลนด์ เบลเยี่ยม อิตาลี่ เยอรมัน สำหรับในประเทศไทย ผู้ที่สนใจสามารถเลือกซื้อสินค้าของ Qualy ได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ได้แก่ ร้าน Loft สยามดิสคัฟเวอรี่,เอเชียทีค รวมถึงสามารถสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ทาง http://qualydesignstore.com/  อีกด้วย ในส่วนของราคา สินค้าของทาง Qualy มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 139 – 2,200 บาท

 

ผู้ที่สนใจสินค้าของ Brand Qualy สามารถเข้าไปชม และสั่งซื้อสินค้าได้ที่
Website : http://qualydesignstore.com/
Facebook : https://web.facebook.com/Qualy.Store.Thailand

Instagram : Qualydesign Line : Qualy
ขอขอบคุณ : คุณทศพล ศุภเมธีกูลวัฒน์, Qualy Design 

โดย : BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค / ทวิตเตอร์ 
เฟสบุ๊ค | www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ | www.twitter.com/bisnescafe

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราที่นี่..แล้วคุณจะรักธุรกิจมากขึ้น

จำนวนผู้เข้าชม 1644 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.