SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > ไอเดียธุรกิจ > บะหมี่ 'พ่อมึงตาย' ไอเดียแรง ใครจะกินหมดวะ..เนี่ย?

บะหมี่ 'พ่อมึงตาย' ไอเดียแรง ใครจะกินหมดวะ..เนี่ย?

ความสำเร็จในการประกอบทุกอาชีพ นอกจากการมีใจรัก มุ่งมั่นและเพียรพยายามแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดที่ทำให้ผู้ที่ประกอบอาชีพเดียวกันประสบความสำเร็จแตกต่างกันมาจากการนำเสนอ “ไอเดียสร้างสรรค์และความแปลกไม่เหมือนใคร” ที่ช่วยดึงดูดใจลูกค้าให้หันมาสนใจและเลือกซื้อหรือใช้บริการ เช่นเดียวกับ “บะหมี่ชามยักษ์ พ่อมึงตาย” ที่สามารถสร้างความแตกต่างและรายได้มหาศาล ทั้ง ๆ ที่มันก็คือ “บะหมี่ เกี๊ยวและหมูแดง” เหมือนกับร้านบะหมี่เกี๊ยวทั่วไป

จะกินบะหมี่เกี๊ยวเมื่อไหร่ ต้องนึกถึง “บะหมี่พ่อมึงตาย” ร้ายเฮียฮ๋ง

กลายเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของเมืองเชียงใหม่ไปแล้วสำหรับ “บะหมี่ร้านเฮียฮ๋ง พ่อมึงตาย” ที่กำลังได้รับความสนใจจากลูกค้าทั่วไปและนักท่องเที่ยว ด้วยเฮียฮ๋งหรือ “คุณคุณากร กุสาวดี” เจ้าของร้านมาดกวน อารมณ์ดี ได้เนรมิตบะหมี่เกี๊ยวหมูแดงธรรมดา ให้เป็นเมนูยอดฮิตที่มาพร้อมกับความแปลกใหม่และไม่เหมือนใคร ด้วยเมนู “พ่อมึงตาย” บะหมี่ชามยักษ์ 60 ก้อน สนนราคาอยู่ที่ชามละ 700 บาท เป็นเมนูยอดฮิตที่เรียกลูกค้าให้มาเข้าแถวต่อกันได้ยาวกว่า 100 เมตรหรือประมาณ 500 คนทุกวัน

สำหรับจุดเริ่มต้นของการขายบะหมี่เกี๊ยวนั้น เกิดจากความชื่นชอบส่วนตัวในการรับประทานบะหมี่เกี๊ยวของตนเอง ซึ่งเฮียฮ๋งเล่าให้ฟังว่าตนเองเป็นคนที่ชอบทานบะหมี่เกี๊ยวเป็นชีวิตจิตใจ และมักจะฝังใจเจ็บกับหมูแดงชิ้นบางเฉียบที่แทบปลิวหายไปกับสายลม ทำให้ตั้งใจกับตนเองว่าจะเปิดร้ายขายบะหมี่เกี๊ยวที่ทำให้ลูกค้าได้รับประทานแบบเต็มอิ่มและมีหมูแดงชิ้นใหญ่เต็มชาม และนั่นจึงเป็นที่มาของ “ร้านบะหมี่เกี๊ยวซุ้มเฮียฮ๋ง” ส่วนที่มาของเมนูพ่อมึงตายนั้นเกิดขึ้นจากการสังเกตเห็นลูกค้าบางคนทานบะหมี่เกี๊ยวที่มีบะหมี่ 2 ก้อนไม่อิ่มจนต้องสั่งเพิ่ม ทำให้เฮียต้องล้างจาน 2 ใบ และเพื่อจัดการกับปัญหาเหล่านี้ เฮียฮ๋งจึงคิดเมนูชามใหญ่ขึ้นมา จนกระทั่งมากสุดคือเมนูพ่อมึงตาย ที่มีบะหมี่ 60 ก้อนพร้อมเกี๊ยว ราคา 700 บาท สามารถทานได้ประมาณ 10 – 15 คน แต่ล้างชามแค่ใบเดียว 

ปัจจุบันนอกจากเมนูยอดฮิตพ่อมึงตายที่ขายได้เฉลี่ยวันละ 5 ชามต่อสัปดาห์แล้ว ยังมีเมนูอื่น ๆ อีก อย่างเช่น เมนูโคตรโง่ ทานได้ 5 – 6 คน เมนูชุดประหยัดชามเล็กชุดไหว้เจ้าสำหรับผู้หญิงชามละ 25 บาท และในเดือนมิถุนายนนี้จะเปิดเมนูใหม่เพื่อฉลองครบรอบ 1 ปี “บะหมี่พ่อมึงตาย” ที่เฮียฮ๋งเล่าให้ฟังว่าจะ มีขนาดความกว้างของชามถึง 1 เมตรเลยทีเดียว งานนี้คงต้องติดตามว่าเมนูนี้จะมีชื่อว่าอะไร

สุดท้ายนี้เฮียฮ๋งได้ให้ข้อคิดสำหรับทุกคนทั้งที่กำลังจะเริ่มต้นธุรกิจและดำเนินธุรกิจอยู่แล้วว่า “ทุกอาชีพมีโอกาสประสบความสำเร็จ แต่บางคนคิดได้แล้ว ไม่กล้าลงมือทำ บางคนกลัว ซึ่งอยากให้ลองทำดูก่อน ไม่ว่าจะทำอะไรก็แล้วแต่ขอให้ทำด้วยใจรักและสนุกกับมัน ถ้าเราทำแล้วสนุก เราจะไม่เหนื่อย ทุกวันนี้เหมือนเล่นขายของ ทำแล้วสนุกจึงไม่รู้สึกเหนื่อยเลย เพราะฉะนั้นใครที่ทำอะไรแล้วเหนื่อย อย่าทำ” 

นับว่าเป็นสุดยอดครีเอทีฟที่สามารถสร้างสรรค์ไอเดียให้เมนูอาหารธรรมดา กลายเป็นของไม่ธรรมดาได้แบบนี้ ต้องขอยกนิ้วให้เลย เพราะฉะนั้นใครมีโอกาสแวะไปเที่ยวเชียงใหม่ อย่าลืมแวะไปอุดหนุนเฮียฮ๋งที่ร้านซุ้มเฮียฮ๋ง ตั้งอยู่ "กาดเชิงดอย" 69 คันคลองชลประทาน ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ กันให้ได้ ร้านเปิดตั้งแต่ 3 ทุ่มเป็นต้นไป ไปชิมและซึมซับไอเดียแปลก จะได้รู้ว่าไอเดียดีมีเงินล้านมันเป็นยังไง

 

ขอขอบคุณ : คุณคุณากร กุสาวดี (เฮียฮ๋ง)
ภาพ : https://www.facebook.com/hiahong/photos_stream

โดย : BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ
ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค / ทวิตเตอร์ 
เฟสบุ๊ค | www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ | www.twitter.com/bisnescafe

 

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราที่นี่..ด้วยการกด Like หรือ Share หรือ กดติดตาม..

" แล้วคุณจะรักธุรกิจมากขึ้น "

จำนวนผู้เข้าชม 6119 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.