SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > Manage > 6 คุณสมบัติของคนที่จะประสบความสำเร็จได้จริง

6 คุณสมบัติของคนที่จะประสบความสำเร็จได้จริง


คนที่ประสบความสำเร็จมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง? แล้วเราควรต้องมีการเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างไรหากต้องการที่จะเป็นเช่นนั้น บางคนบอกว่ามันอาจจะไม่มีคุณสมบัติตายตัว แต่ขึ้นอยู่กับเวลา ความมุ่งมั่น และโอกาส ซึ่งก็แล้วแต่แนวทางของแต่ละคน  อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการไปถึงเส้นชัยที่เรียกว่าความสำเร็จ วันนี้เรามี 6 คุณสมบัติที่อยากให้คุณลองพิจารณา เพราะมันอาจจะนำพาคุณให้ไปถึงเส้นชัยได้.

1. เปิดใจให้กว้าง

การเปิดใจให้กว้าง และเปิดรับสิ่งต่างๆ ที่อยู่นอกกรอบเป็นสิ่งที่จำเป็นในเส้นทางที่จะไปสู่ความสำเร็จ เพราะหากคุณยังอยู่ในกรอบเดิมๆ ไม่เปิดรับสิ่งใหม่ ยึดติดกับความคิดของตัวเองเพียงอย่างเดียว หรือมีมุมมองที่แคบแล้วนั้น ไม่มีทางที่สิ่งเดิมๆ จะสามารถเป็นแนวทางในการก้าวไปข้างหน้า หรือสามารถช่วยแก้ไขปัญหาได้ การได้ลองรับฟังความคิดเห็น และเปิดรับสิ่งที่แตกต่างและแปลกใหม่ ถึงแม้อาจจะต้องเป็นการลองผิดลองถูก ก็ไม่เสียหายที่จะเปิดใจรับ เรียกอย่างศัพท์ที่นิยมกันในปัจจุบันว่าลองออกมาจาก Comfort Zone ในทัศนคติหรือความคิดตัวเอง และรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นดูบ้าง เพราะความคิดเหล่านั้นออกมาจากผู้คนที่มีประสบการณ์ที่หลากหลาย ซึ่งอาจจะมีมุมมองที่แตกต่าง ที่เป็นโอกาสที่ให้คุณเกิดไอเดียที่สามารถเดินไปสู่ความสำเร็จได้

2. มีความมั่นใจ

คุณต้องมีความเชื่อมั่น ว่าคุณสามารถทำมันได้ สิ่งแรกในการที่จะจัดการทุกอย่างให้ผ่านไปได้ก็คือ ความเชื่อมั่น และมั่นใจว่าตัวเองนั้นมีความสามารถที่จะทำให้ทุกอย่างสำเร็จลุล่วงไปได้ แม้ว่าจะมีอุปสรรคหรือปัญหาเกิดขึ้นระหว่างทาง ก็เชื่อมั่นว่าจะแก้ไข และฝ่าฟันได้ด้วยความรู้ความสามารถที่มีอยู่ของตัวเอง คนที่ประสบความสำเร็จมักจะมองเห็นภาพของตัวเองบรรลุเป้าหมายในการดำเนินงานนั้นๆ เพราะมีความเชื่อมั่น และมั่นใจเป็นพื้นฐานว่าจะเดินไปสู่จุดหมายได้ แม้เส้นทางจะเป็นระยะทางที่ยาวไกล และเต็มไปด้วยขวากหนามก็ตาม

3. ความคิดสร้างสรรค์

ความคิดสร้างสรรค์เป็นองค์ประกอบที่สำคัญ แม้ความคิดสร้างสรรค์นั้นมันจะดูเหมือนเป็นจินตนาการที่อยู่นอกกรอบหรือหลุดโลกไปบ้างก็ตาม แต่อย่าลืมว่าในยุคสมัยนี้ทุกสิ่งสามารถเป็นจริงและเกิดขึ้นได้ ความคิดและจินตนาการที่เกิดขึ้นของนักวิทยาศาสตร์ รวมทั้งนักประดิษฐ์หลายคน ทำให้เรามีเทคโนโลยีที่สามารถใช้งานจริงได้อยู่ในชีวิตประจำวัน แม้ว่าตอนที่คุณเริ่มมีความคิดสร้างสรรค์เกิดขึ้น ผู้คนรอบข้างอาจจะมองว่าคุณมีจินตนาการสูงส่งหรือค่อนข้างเพี้ยนก็ตาม แต่หากว่าไอเดียนั้นเกิดขึ้นพร้อมกับการลงมือทำอย่างมุ่งมั่นแล้ว เชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์จะสามารถนำคุณไปสู่ความสำเร็จได้อย่างแน่นอน

4. คิดแล้วทำเลย

สิ่งหนึ่งที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดของคนที่ประสบความสำเร็จ กับคนที่ยังไม่เข้าใกล้ความสำเร็จ คือการลงมือทำ การลงมือทำเป็นสิ่งที่ทำให้ความคิดหรือไอเดียของคุณเป็นจริงและสามารถจับต้องได้ ถึงแม้คุณจะมีไอเดียที่ล้ำเลิศ แต่เพียงแค่นอนฝัน หรือจินตนาการอยู่บนเตียงแล้วล่ะก็ คุณไม่มีทางที่จะประสบความสำเร็จได้ ตรงกันข้ามไอเดียนั้นก็เป็นที่สิ่งที่หลายๆ คนคิดได้เช่นกันหากแต่เขาลงมือทำอย่างไม่รีรอและไม่มีข้อแม้ เพราะฉะนั้นสิ่งแรกคือ หากคิดจะทำอะไรแล้ว ควรเลิกผัดวันประกันพรุ่งแล้วเริ่มลงมือทำเสียที แล้วคุณจะเห็นว่าเส้นทางสู่ความสำเร็จนั้นไม่ยากเลย

5. ทำอย่างต่อเนื่อง

เมื่อเกิดการเริ่มต้นแล้วนั่นคือนิมิตรหมายที่ดี แต่ต้องควบคู่กับการทำไปอย่างต่อเนื่องด้วย ธุรกิจแทบทุกประเภท เมื่อลงทุนทำไปแล้วต้องดำเนินกิจการอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาหนึ่ง ถึงจะคืนทุน หรือมีกำไรเกิดขึ้น ซึ่งอาจจะใช้ระยะเวลาไม่เท่ากัน บางธุรกิจอาจจะใช้เวลา 1-2 ปีกว่าจะเห็นกำไร หรือบางธุรกิจอาจจะใช้เวลาเป็น 10 ปี นั่นหมายความว่าคุณจะไม่มีทางประสบความสำเร็จได้ในระยะสั้น ทุกอย่างต้องใช้เวลาและการดำเนินกิจการอย่างต่อเนื่องไปอย่างไม่ยอมแพ้ เมื่อมีปัญหาก็แก้ไขไปตามที่ควรจะเป็น มีหลายคนที่เมื่อเริ่มต้นแล้วแต่ไม่ได้มีการทำอย่างต่อเนื่องจึงต้องล้มเลิกไปเสียก่อน ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าเสียดายมาก

6. มีความหวัง

ความหวังของคุณคืออะไร ความร่ำรวย การที่ครอบครัวได้อยู่อย่างสุขสบาย หรือชีวิตที่สงบ เรียบง่าย อย่าลืมความตั้งใจและจุดเริ่มต้นครั้งแรกที่เป็นแรงบันดาลใจ และความหวังที่ทำคุณมุ่งหน้าเดินตามแนวทางเพื่อไปสู่ความสำเร็จ ทัศนคติที่เปิดกว้าง และแรงปรารถนาที่เต็มเปี่ยมเพื่อที่จะไปให้ถึงจุดมุ่งหมายจะเป็นแรงกระตุ้นที่ช่วยให้คุณฝ่าฟันอุปสรรคและปัญหาไปได้ จงเป็นคนที่เต็มไปด้วยความมุ่งหวังในการไขว่คว้าความสำเร็จ อย่าลืมนำข้อผิดพลาด และประสบการณ์ที่ได้ มาเป็นบทเรียนเพื่อพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ เพราะไม่มีความสำเร็จใดที่ได้มาอย่างง่ายดาย ความหวังจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณมีพละกำลังในการก้าวไปข้างหน้าได้อย่างไม่ย่อท้อ

สุดท้ายนี้ อยากฝากไว้ว่า ทัศนคติเป็นสิ่งที่สำคัญ จงอย่ามองทุกอย่างเป็นอุปสรรค แต่จงมองว่าทุกสิ่งที่เข้ามาเป็นบททดสอบ และบทพิสูจน์ที่หากเราสามารถแก้ไข และผ่านบททดสอบเหล่านั้นมาได้ แสดงว่าเราอาจจะเข้าใกล้ความสำเร็จตามที่ได้มุ่งหวังและตั้งใจไว้แล้ว เรามั่นใจว่าหากทุกคนมีความมุ่งมั่น ความสำเร็จจะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน

 

โดย : BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค / ทวิตเตอร์ 
เฟสบุ๊ค | www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ | www.twitter.com/bisnescafe

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราที่นี่..แล้วคุณจะรักธุรกิจมากขึ้น

 

จำนวนผู้เข้าชม 3002 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.