SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > ไอเดียธุรกิจ > 14 ธุรกิจที่คุณจะต้องตะลึง! อาชีพอย่างนี้ก็มีด้วย?

14 ธุรกิจที่คุณจะต้องตะลึง! อาชีพอย่างนี้ก็มีด้วย?


ไอเดียคือสิ่งที่เกิดขึ้นได้อย่างไม่มีขอบเขตและไม่มีข้อจำกัด ไอเดียที่เกี่ยวกับอาชีพและการดำเนินธุรกิจก็เช่นกัน ธุรกิจที่นำมาฝากกันในวันนี้รับรองว่าหลายคนต้องนึกไม่ถึงว่าอาชีพหรือธุรกิจอย่างนี้ก็มีด้วยหรือนี่

1. องค์กรสำหรับการกอด

คนโสด หรือคนที่ต้องการความอบอุ่นด้วยการปลอบประโลมด้วยการกอด เรามีข่าวดีมาบอกเพราะมีองค์กรในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นองค์กรเพื่อการศึกษาและไม่แสวงหาผลกำไร ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2004 ได้มีการจัด Party Cuddle หรือ ปาร์ตี้กอดขึ้นเพื่อให้ผู้ที่เข้าร่วมสามารถกอดกันได้ โดยวัตถุประสงค์ที่แท้จริงคือ ให้คนแปลกหน้าสามารถทำความรู้จัก และเรียนรู้กันด้วยการสัมผัส ซึ่งผู้อ่านหลายคนไม่ต้องคิดลึก เพราะมันจะไม่มีเรื่องทางเพศเข้ามาเกี่ยวข้องแน่นอน ใครที่สนใจเข้าร่วมสามารถเข้าไปในเวปไซต์ www.cuddleparty.com ได้ คุณอาจจะได้ประสบการณ์ใหม่กลับมา

2. บริการส่งโคโลญให้เพื่อนที่มีกลิ่นตัว

เป็นการยากที่จะบอกเพื่อนหรือคนใกล้ตัวที่มีกลิ่นตัว บริษัท SWAGO บริษัทที่ทำธุรกิจน้ำหอม ประเภทโคโลญ และผ้าเย็น จึงได้มีการสร้างเวปไซต์ MyFriendSmells.com ขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเข้าไปที่เวปไซต์แล้วชำระเงินเพื่อส่งโคโลญไปให้เพื่อนหรือคนที่ต้องการได้ โดยที่เขาเหล่านั้นจะไม่มีทางรู้ว่าใครเป็นคนส่งมา

3. บริการเติมน้ำมันนอกสถานที่

สำหรับผู้ที่เคยประสบปัญหาน้ำมันหมดระหว่างการเดินทางน่าจะชอบอาชีพนี้ หรือแม้แต่คนที่ไม่ชอบไปเติมน้ำมันที่ปั๊ม Booster Fuel คือบริษัทที่ให้บริการเติมน้ำมันเชื้อเพลิงนอกสถานที่ โดยลูกค้าสามารถดาวน์โหลด Application บนมือถือ แล้วกดเรียกไปที่ App Booster ก็จะมีพนักงานขับรถมาเติมน้ำมันให้ถึงที่ ซึ่งตอนนี้ Booster เปิดให้บริการเฉพาะที่รัฐเทกซัสของประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น แหมช่างเป็นบริการที่น่าสนใจและน่าใช้งานเสียจริง ถ้ามีในประเทศไทยบ้างก็คงจะดี

4. ร้านขายสินค้าที่ผู้ซื้อไม่รู้ว่ามันคืออะไร

ช่างประหลาดเสียเหลือเกิน เมื่อคุณต้องการซื้อของขวัญวันเกิดให้เพื่อนหรือคนรัก แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรดี เรามีร้านขายสินค้าที่ผู้ซื้อสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ โดยที่ไม่ทราบว่าสินค้านั้นคืออะไร นั่นสิ แล้วจะมีคนซื้อไหม ร้าน Something Store มีราคาสินค้าเริ่มต้นที่ 10 เหรียญสหรัฐ ซึ่งสินค้าที่จะส่งไปถึงผู้รับ จะเป็นการสุ่มจากสินค้าที่มีอยู่ในร้าน ตามราคาที่ผู้ซื้อต้องการ คุณอาจจะได้ของที่สั่งเป็นหนังสือ ไม้เทนนิส เครื่องครัว ของเล่น สร้อย แหวน อะไรก็ได้ที่คุณไม่มีทางเดาถูก แหมช่างเป็นธุรกิจแห่งการเซอร์ไพรส์กันเลยก็ว่าได้ และที่เซอร์ไพรส์กว่านั้น ใครจะคิดว่าร้าน Something Store ที่เปิดขึ้นมาเมื่อปี 2007 จนถึงปัจจุบัน มียอดสั่งซื้อแล้วกว่า 200,000 ชิ้น จากผู้ซื้อทั่วโลก  

5. เทียนหอมกลิ่นประหลาด

ธุรกิจการจำหน่ายเทียนหอมนั้นคงจะไม่แปลก แต่กลิ่นของเทียนหอมเป็นสิ่งที่สามารถคิด และสร้างสรรค์ขึ้นมาได้ตามที่ต้องการ สองพี่น้องตระกูล Ward ได้ผลิตเทียนหอมกลิ่นประหลาดขึ้นมาภายใต้ยี่ห้อ WTF Prank Candle ไม่ว่าจะเป็นเทียนหอมกลิ่นน้ำยารีดผ้า กลิ่นป่าสน หรือแม้แต่กลิ่นของสกั๊ง สัตว์ที่ขึ้นชื่อว่ามีกลิ่นเหม็นมาก ก็ยังมีการนำมาทำเป็นกลิ่นของเทียนหอม

6. ขายถุงเท้าแพคละ 3 ชิ้น

บริษัทผลิตถุงเท้าที่ปกติแล้วจะผลิตออกมาขายเป็นคู่แต่ บริษัท Throx กลับทำมาออกมาเป็น 3 ชิ้น เพื่อตอบโจทย์ของผู้ที่เจอปัญหาในเรื่องของการซักผ้าที่ถุงเท้ามักจะหายไปหนึ่งข้างเสมอ ทำให้ผู้ซื้อมั่นใจได้ว่าจะมีถุงเท้าสำรองไว้อีก 1 และไม่ต้องกลัวว่าจะการเหลือถุงเท้าเพียงข้างเดียวจะเป็นปัญหาอีกต่อไป

7. นิยายที่ผู้อ่านสามารถเป็นพระเอก-นางเอกได้

คนที่มีความฝันจะเป็นพระเอกหรือนางเอกในนวนิยาย ความฝันของคุณสามารถเป็นจริงได้ เพราะ Yournovel.com เปิดโอกาสให้คุณสามารถเพิ่มรูปภาพของคุณเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นนิยายแนวโรแมนติค สืบสวนสอบสวน เรามีบริการใส่รูปภาพของตัวคุณเองเข้าไปในรูปเล่ม หรือปกหนังสือให้ ใครที่อยากเป็นคู่พระ คู่นางในนิยาย สามารถเข้าไปใช้บริการในเวปไซต์ได้

8. งานแต่งแบบเคลื่อนที่

คู่รักที่ต้องการจัดพิธีแต่งงาน แต่มีงบประมาณไม่มากนัก ธุรกิจนี้น่าสนใจทีเดียว เพราะ Wedding Wagon มีบริการจัดงานแต่งงานแบบเคลื่อนที่ คุณสามารถจัดงานแต่งบนรถตู้ หรือเพียงแค่เลือกเวลา และสถานที่ที่ต้องการจัดงาน แล้วเราจะมีบริการจัดงานแต่งแบบเคลื่อนที่ไปจัดพิธีแต่งงานของคุณโดยไม่ต้องยุ่งยาก และเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย

9. ร้านผลิตชุดผ้าสแปนเด๊กซ์

Superfan Suits เป็นร้านที่รับผลิตชุดผ้าสแปนเด๊กซ์ทุกรูปแบบตามที่ลูกค้าต้องการ ไม่ว่าจะเป็นชุดออกกำลังกายสีสันไม่เหมือนใคร ชุด Superhero ต่างๆ สำหรับงานแฟนซี ไม่ว่าจะเป็นชุดม้าลาย ชุดโครงกระดูก ชุดมนุษย์ต่างดาว ชุดซานต้าคลอส และอีกมากมายที่คุณต้องคิดไม่ถึง ช่างเป็นธุรกิจที่น่าสนุกและ Colorful เสียจริง

10. นักสืบหาบรรพบุรุษ

คนที่ต้องการทราบว่าต้นกำเนิด หรือต้นตระกูลของตัวเองนั้นที่มายังไง เรามีบริการสืบค้นหาบรรพบุรุษรวมทั้งประวัติครอบครัวของคุณโดยละเอียด ธุรกิจนี้เกิดขึ้นจากการที่ผู้ก่อตั้งบริษัท ช่วยเหลือเพื่อนและคนรู้จักในการสืบหาประวัติของครอบครัวมากเสียจนเธอตระหนักว่ามันสามารถสร้างเป็นอาชีพได้เนื่องจากมีผู้คนจำนวนมากที่ต้องการทราบข้อมูลของครอบครัวตัวเอง

11.บริการฝึกสุนัขลากเลื่อน

คนที่ชอบการท่องเที่ยวหรือผจญภัยน่าจะชอบธุรกิจบริการนี้ The Muddy Paw Sled Dog Kennel ให้บริการท่องเที่ยวโดยใช้สุนัขลากเลื่อนบนหิมะ โดยสามารถจัดทริปให้ตามที่คุณต้องการ รวมทั้งเป็นการเรียนรู้ที่จะบังคับสุนัขในการลากเลื่อนด้วย แต่การที่คุณจะสามารถสัมผัสบรรยากาศอย่างนี้ได้ไม่ง่ายนักเพราะราคาของสุนัขลากเลื่อนนั้นมีอัตราถึงชั่วโมงละ 10,000 บาท แหมแปลกแล้วยังแพงอีก  

12. เฟอร์นิเจอร์ป้องกันการสกปรก

เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถป้องกันรอยสกปรกได้ ไม่ว่าจะเป็นรอยเลอะที่เกิดจากสัตว์เลี้ยง เด็กทารก หรือลูกๆ วัยขีดเขียน เฟอร์นิเจอร์ของ slobproof การันตีว่าโซฟา โต๊ะ เก้าอี้ที่คุณสั่งซื้อนั้นทำจากวัสดุที่สามารถป้องการสกปรกเปรอะเปื้อนได้ พร้อมกับการรับประกันถึง 5 ปี

13. ตลาดขายกล่องมือ 2

ไม่น่าเชื่อว่ากล่องหรือลังที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว จะสามารถนำมาขายมือ 2 ได้ และเป็นสินค้าที่หลายคนต้องการซื้อหา ซึ่งในประเทศไทยนั้น หลายคนอาจมีประสบการณ์เมื่อต้องการขนส่งสินค้า หรือส่งของไปยังต่างจังหวัด แล้วต้องไปหากล่องหรือลังใช้แล้วตามร้านขายของชำเพื่อนำมาใช้งาน แต่ในต่างประเทศ BoxCycle.com เป็นเวปไซต์ซื้อขายกล่องมือ 2 ที่หากใครกำลังมองหากล่องหรือลังเพื่อใช้งาน สามารถเข้าไปที่เวปไซต์ได้เลยมีกล่องทุกประเภทและทุกขนาดรอคุณอยู่ แถมยังเป็นการใช้วัสดุแบบรีไซเคิลที่ยังช่วยลดภาวะโลกร้อนได้อีกด้วย

14. บริษัทผลิตตู้เกมส์ย้อนยุค

ต้องเรียกว่าตู้เกมส์แบบ Vintage ถึงจะถูก สำหรับคนที่ต้องการตู้เกมส์หยอดเหรียญอย่างในสมัยก่อน ไม่ว่าจะเพื่อตกแต่งร้านอาหาร ตกแต่งบ้าน หรือเอาไว้เล่นเองก็ตาม Dream Arcades' machines สามารถผลิตตู้เกมส์หยอดเหรียญให้คุณได้ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ยอดนิยมอย่าง PAC Man หรือเกมส์ยิงไข่ไดโนเสาร์ รวมทั้งเกมส์อื่นๆ ตามที่คุณต้องการ

อ่านจบหลายคนคงเริ่มสนใจธุรกิจประหลาดพวกนี้เข้าบ้างแล้ว รวมทั้งอาจจะเพิ่มความมั่นใจว่าสิ่งที่คิดอยู่ไม่ได้แปลก และเป็นไปไม่ได้เสียทีเดียว เพราะธุรกิจที่คิดว่าไม่น่าจะมีจริงยังมีเกิดขึ้นได้ เพราะฉะนั้น คนที่มีไอเดียแล้ว จงเริ่มต้นลงมือทำเลย เพราะทุกสิ่งสามารถเป็นจริงได้

 

แหล่งข้อมูล : www.businessnewsdaily.com
เรียบเรียงโดย : BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ
 

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค / ทวิตเตอร์ 
เฟสบุ๊ค | www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ | www.twitter.com/bisnescafe

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา "แล้วคุณจะรักธุรกิจมากขึ้น"

จำนวนผู้เข้าชม 5194 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hightlight

20 ไอเดียโดนๆ สำหรับคุณพ่อบ้านแม่บ้านที่ต้องการทำธุรกิจเป็นของตัวเอง!
10 ไอเดียธุรกิจสุดแนวจากรอบโลก ที่น่าจะมาแรงในปี 2016 นี้
ธุรกิจไม้ ยังไปได้อีกไกล เมื่อเราใส่ไอเดีย!
โรงแรมแคปซูล ที่พักราคาประหยัดได้ใจนักท่องเที่ยว
25 ไอเดียธุรกิจเจ๋งๆที่คุณสามารถทำควบคู่ไปกับงานประจำได้ด้วย
แปลงโฉมรถบัสเก่าให้กลายเป็นโรงแรมไซส์มินิ แต่งแต้มสีสันในวัยเยาว์
“Cup of Tree” จัดสวนสวยด้วยกระถางต้นไม้จากถ้วยกาแฟ
8 ธุรกิจทำเงินของคนรักสัตว์
14 ธุรกิจที่คุณจะต้องตะลึง! อาชีพอย่างนี้ก็มีด้วย?
รวมไอเดียตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติแปลกจากทั่วโลก

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.