SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > Tech > 3 ข้อ ควรระวังก่อนกดส่ง E-mail

3 ข้อ ควรระวังก่อนกดส่ง E-mail


วันนี้ BisnesCafe อยากจะมาบอกเคล็ดลับสิ่งที่ควรระวังในเรื่องที่ทุกคนทำเป็นประจำทุกวันไม่ว่าจะเป็นเพราะเกี่ยวข้องกับการทำงานหรือเรื่องส่วนตัว เพราะหากไม่ระวังและเกิดพลาดขึ้นมาบ่อยๆ แล้ว อาจจะทำให้ผู้ที่เห็นหรือได้รับอีเมล์รู้สึกว่าคุณไม่รอบคอบและไม่มีความเป็นมืออาชีพเอาเสียเลย


Image Source : blog.storagemadeeasy.com

1. ลืมแนบไฟล์

การได้รับอีเมล์ตอบกลับมาว่า “ไม่มีไฟล์แนบค่ะ” บางคนกว่าจะรู้ตัวว่าตัวเองไม่ได้แนบไฟล์ก็กระทั่งผู้รับตอบกลับมาว่าไม่ได้รับ หรืออีเมล์ที่ส่งมานั้นไม่มีไฟล์แนบ ซึ่งผลที่เกิดขึ้นนอกจากคุณจะดูเป็นคนที่รีบร้อนจนเกินไปและไม่รอบคอบแล้ว อาจจะทำให้เกิดความล่าช้าในกระบวนการทำงานได้เมื่อคุณจำเป็นต้องส่งเมล์และต้องแนบไฟล์กลับไปอีกครั้ง แต่คุณกลับอยู่ระหว่างการเดินทาง หรือไม่ได้อยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์แล้ว เพราะฉะนั้นก่อนที่จะกดส่งอีเมล์ที่มีไฟล์แนบออกไป คุณควรต้องตรวจดูอีเมล์หลังจากที่ได้แนบไฟล์แล้วทุกครั้ง และควรทดลองเปิดไฟล์นั้นดูเสียก่อน ว่าไม่ได้แนบผิดไฟล์และผู้อ่านสามารถเปิดไฟล์นั้นอ่านได้หรือไม่ 


Image Source : univ-biskra.dz

2. Forward ต่อโดยไม่ได้อ่านเนื้อหาของอีเมล์

 เมื่อคุณมีหน้าที่ต้องส่งต่ออีเมล์ อาจจะเป็นเนื้อหาโปรโมชั่นทางการตลาดจากฝ่าย Marketing ที่ต้องส่งต่อไปยังสาขาเพื่อให้พนักงานขายปรับราคาตามโปรโมชั่นที่ออกมาใหม่ประจำเดือน จงจำไว้ว่าก่อนจะทำการ Forward mail คุณต้องเปิดอีเมล์อ่านก่อนทุกครั้ง เนื่องจากหากคุณสักแต่ Forward เมล์ต่อไปเรื่อยๆ คุณจะไม่รู้เนื้อหาในอีเมล์นั้นๆ เลย รวมทั้งอีเมล์ที่ส่งมาอาจจะมีความผิดพลาดก็เป็นได้ คุณควรตรวจสอบความถูกต้องและเข้าใจเกี่ยวกับเนื้อหาก่อนทำการส่งต่อเมล์ไปจากชื่อของคุณ เพราะเมื่อเกิดความผิดพลาด ผู้รับจะต้องย้อนกลับมาถามที่ตัวคุณเองเป็นอันดับแรก หากคุณไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับเนื้อหาในอีเมล์นั้น รวมถึงยังไม่รู้ว่าอีเมล์ที่ส่งต่อไปนั้นมีเนื้อหาที่ผิดแล้วล่ะก็ คุณจะดูเป็นคนที่สักแต่ Forward แต่ไม่รู้เรื่องอะไรเอาเสียเลย


Image Source : www.kidspot.com.au

3. สะกดชื่อคนผิด 

การสะกดชื่อผู้รับ หรือชื่อบุคคลในเนื้อหาอีเมล์ผิด เป็นสิ่งที่ควรระวังอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นชื่อเล่น หรือชื่อจริง ยิ่งเป็นชื่อนามสกุลของผู้บริหารด้วยแล้วเป็นสิ่งที่ควรระมัดวัง หากคุณไม่แน่ใจถึงสระหรือพยัญชนะตัวสะกดที่ถูกต้อง คุณควรต้องหาสิ่งที่ถูกต้องให้เจอเสียก่อนที่จะพิมพ์ และกดส่ง เพราะการสะกดชื่อบุคคลผิดเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงการที่คุณไม่ใส่ใจในรายละเอียด ลองคิดดูถึงความรู้สึกของการที่คุณได้รับอีเมล์ที่สะกดชื่อของคุณเองผิด ว่ามีความรู้สึกอย่างไร คุณจะรู้สึกว่าผู้ที่ส่งมาใช้ไม่ได้และไม่ได้เสียสละเวลาสนใจในตัวคุณเอาเสียเลย และนอกจากควรระวังในการสะกดชื่อบุคคลแล้ว ควรระวังเรื่องการสะกดคำผิดด้วยโดยเฉพาะในหัวเรื่องของอีเมล์ที่ผู้รับจะเห็นเป็นอันดับแรก เพราะเมื่อผู้รับเห็นคำผิดตั้งแต่บนหัวข้ออีเมล์แล้ว เขาอาจจะไม่อยากสนใจเนื้อหาในอีเมล์อีกเลยก็ได้

การสละเวลาเพื่อทบทวนความเรียบร้อยของอีเมล์สัก 2-3 วินาที ก่อนส่งอีเมล์ จะทำให้คุณดูเป็นมืออาชีพขึ้นเยอะเลยทีเดียว.. ลองดูนะคะ  

 

 

โดย BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค / ทวิตเตอร์ 
เฟสบุ๊ค | www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ | www.twitter.com/bisnescafe

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราที่นี่..แล้วคุณจะรักธุรกิจมากขึ้น

 

จำนวนผู้เข้าชม 841 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hightlight

LED Generation 2 นวัตกรรมเปลี่ยนโลก
NOSTRA Map ท้าเที่ยวไม่กลัวฝน กับแผนที่เส้นทางท่องเที่ยวแนะนำวิวหลักล้าน
สร้างมูลค่าสูงสุดให้กับผลิตภัณฑ์ ด้วย “นาโนเทคโนโลยี”
สไตลัสรุ่นพิกเซล (Adonit Pixel) ปากกาวาดภาพบนแท็บเล็ตอบโจทย์ทุกจินตนาการ
เกาะกระแสออฟฟิศในอนาคต ที่ให้อิสระและมีอะไรสนุกๆ มากกว่าที่คิด
ลือว่า Google เตรียมสร้าง Area 120 สำหรับธุรกิจ สตาร์ทอัพ พร้อมสนับเงินทุนแบบไม่อั้น!!!
เผยเทคนิคจากแบรนด์ดังใช้ Instagram สร้างยอดขายให้ทะลุเป้า!!
เปิดแล้ว! Facebook Messenger เริ่มบริการ 'Group Calling' โทรได้ในกลุ่มแชทแล้ว
Google ใจดีสุดๆ แจกฟรี โปรแกรมแต่งภาพมูลค่า $150
5 Social Media ที่คนทำธุรกิจต้องไม่พลาด

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.