SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > ธุรกิจมืออาชีพ > Food Truck รถขายเบอร์เกอร์สุดแนว หล่อ เก๋ เท่ อร่อยเ_ี้ยๆ วัยรุ่นติดตรึม!

Food Truck รถขายเบอร์เกอร์สุดแนว หล่อ เก๋ เท่ อร่อยเ_ี้ยๆ วัยรุ่นติดตรึม!


Food Truck เป็นเทรนด์ธุรกิจเอสเอ็มอีที่กำลังได้รับความนิยม และเป็นกระแสธุรกิจที่กำลังมาแรงและน่าสนใจในยุคนี้ วันนี้เราจะพามารู้จักกับ รถขายแฮมเบอร์เกอร ที่ใครได้ยินชื่อแล้วต้องสะดุดหู แถมถ้าได้เห็นร้านขายเบอร์เกอร์ของวัยรุ่นกลุ่มนี้แล้วจะไม่พลาดที่จะต้องตรงเข้ามาลองชมและชิมกันอย่างแน่นอน

เป็นยังไงถึงมาทำรถขายแฮมเบอร์เกอร์

คุณอาร์มี่หนึ่งในหุ้นส่วน Mother Trucker Burger เล่าให้ฟังว่า ได้เห็นธุรกิจของ Food Truck มาจากต่างประเทศและเห็นว่าในเมืองไทยยังไม่มีร้านขายอาหารประเภทนี้ เพราะร้านขายอาหารที่เป็นแบบเคลื่อนที่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นลักษณะของรถขายผลไม้ รถขายไอติม หรืออาจจะมีลักษณะรถขายนมที่ได้เอาแนวธุรกิจของ Food Truck มาใช้ แต่ยังไม่เคยเห็นรถขายอาหาร ประกอบกับที่ตัวเองและเพื่อนเป็นคนชอบทานแฮมเบอร์เกอร์จึงคิดที่จะทำธุรกิจ Food Truck ขายแฮมเบอร์เกอร์ขึ้นมา

ทำไมถึงตั้งชื่อว่า Mother Trucker Burger

คำว่า Mother Trucker Burger นั้นเป็นศัพท์วัยรุ่นโดยคำว่า Mother Trucker เป็นคล้ายคำอุทานของฝรั่ง คือ  Mother Fucker และคิดว่าน่าจะเป็นคำที่ติดหูของกลุ่มวัยรุ่นได้

กว่าธุรกิจจะเป็นรูปเป็นร่าง

ก่อนที่จะเป็นรถขายแฮมเบอร์เกอร์อย่างที่ทุกคนเห็นในทุกวันนี้ คุณอาร์มี่และหุ้นส่วนของร้านใช้ระยะเวลาถึง 1 ปี เริ่มตั้งแต่การซื้อรถ 4 ล้อขนาดใหญ่มือ 2 แล้วมาทำการแตกแต่งใหม่ให้เป็นลักษณะของรถขายอาหาร โดยช่วยกันตกแต่ง ดัดแปลง ทาสีรถเองทั้งหมด ประกอบกับการคิดสูตรแฮมเบอร์เกอร์ด้วยการลองชิมรสชาติไปเรื่อยๆ จนได้สูตรและส่วนผสมเป็นสูตรแฮมเบอร์เกอร์ของทางร้านเอง ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีมอเตอร์ไซด์ขายแฮมเบอร์เกอร์เพิ่มขึ้นมาอีก 1 คัน และเล่าว่ากำลังตกแต่งรถบัส เพื่อเป็น Food Truck คันใหม่ด้วย

จุดเด่นของร้าน

แฮมเบอร์เกอร์ของร้านจะเป็นสูตรที่ถูกปากคนไทยโดยจะเป็นเบอร์เกอร์หมู และเบอร์เกอร์เนื้อ บวกกับชีส และเบคอน ส่วนของทานเล่นก็จะมีหอมทอด ที่ทางร้านเป็นคนผลิตส่วนผสมเองทั้งหมด ซึ่งจะเน้นให้เป็นอะไรที่สามารถทานได้ง่าย ราคาของแฮมเบอร์เกอร์อยู่ที่ชิ้นละ 150 – 180 บาท โดยรถจะเปลี่ยนสถานที่จอดขายไปเรื่อยๆ ที่ละ 3-4 วัน และเตรียมวัตถุดิบในการทำแฮมเบอร์เกอร์ออกมาวันละ 30 -200 ชิ้น แล้วแต่การคาดการณ์จำนวนลูกค้าและ Location ที่เป็นจุดจอดขาย ด้วยรถขายที่เป็นจุดเด่น กับการผลิตเบอร์เกอร์แบบชิ้นต่อชิ้น อีกทั้งลูกเล่นของพ่อค้าที่เป็นกันเอง สามารถสร้างแตกต่างและเรียกความสนใจให้ลูกค้าเข้ามาที่ Mother Trucker Burger ได้อย่างต่อเนื่อง สำหรับคนที่สนใจเข้ามาลองรับประทานแฮมเบอร์เกอร์ของทางร้าน ส่วนใหญ่ก็จะเข้าไปติดตามสถานที่ที่รถจะไปจอดจากทาง Facebook

การตอบรับ

สำหรับการตอบรับของลูกค้านั้นถือว่าดีเกินคาด และดีกว่าที่คิดไว้เป็นอย่างมาก เพราะตอนแรกกลุ่มลูกค้าที่คิดไว้จะเป็นเฉพาะกลุ่มของวัยรุ่น แต่เมื่อหลายคนลองรับประทานแล้วติดใจเลยเกิดเป็นการบอกปากต่อปาก รวมทั้งได้ชวนครอบครัวมาลองทานกันด้วย อีกทั้งการย้ายที่จอดรถขายไปเรื่อยๆ ทำให้ได้ลูกค้าลูกค้ากลุ่มใหม่เพิ่มขึ้นมาตลอด

นับว่าเป็นธุรกิจของวัยรุ่นสมัยใหม่ที่เก๋ไก๋ น่าสนใจ และสามารถเป็นธุรกิจที่ทำเงินได้อย่างงามเสียด้วย ใครที่ต้องการไปชมรถ Food Truck หรือ Bike Burger รวมทั้งลองชิมรสชาติของ Mother Trucker Burger สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.facebook.com/MotherTruckerBKK/ แต่สำหรับคนที่อยู่ต่างจังหวัดคงต้องรอกันหน่อย เพราะตอนนี้ Mother Trucker Burger จอดจำหน่ายเฉพาะในกรุงเทพมหานครเท่านั้น

ขอขอบคุณ : คุณอาร์มี่, Mother Trucker Burger

โดย BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค / ทวิตเตอร์ 
เฟสบุ๊ค | www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ | www.twitter.com/bisnescafe

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราที่นี่..ถ้าชอบกด Share ถ้าใช่ กด Like ! 

"...แล้วคุณจะรักธุรกิจมากขึ้น..."

 

 

จำนวนผู้เข้าชม 2820 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hightlight

10 อันดับเมืองที่น่าไป (นั่ง) ทำงานสำหรับคนไม่ชอบออฟฟิศ
7 เคล็ดลับ เร่งความสำเร็จให้กับธุรกิจเอสเอ็มอี SMEs ให้เร็วขึ้น
เมื่อบาร์กลายเป็นห้องเรียนศิลปะกับงานสร้างจิตรกร ‘Paintbar Bangkok’
Food Truck รถขายเบอร์เกอร์สุดแนว หล่อ เก๋ เท่ อร่อยเ_ี้ยๆ วัยรุ่นติดตรึม!
Bear Hug คาเฟ่สุดน่ารัก..น้องหมีน่ากอด
"บันดาหยารีสอร์ท" สรรค์บนดินสุดชิค' ที่ใครๆ ก็หลงรัก
7 คุณสมบัติของอัจฉริยะ
เย้! 3 ราศี ต่อไปนี้ “การเงิน” เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ในปี 59 ยินดีด้วย !
เจาะลึก “Food Truck Marketing” ชิม ชิค ใช่ ได้ใจนักกิน
มาดู 12 ธุรกิจไทยในยุคทองของตลาด AEC ที่ไม่ควรมองข้าม

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.