SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  
รับจัดงานแต่งงาน by Siri Organize

หน้าแรก > แฟรนไชส์มาแรง > 'เล่าเรียน' โรงเรียนสอนภาษาแนวอินดี้! สิ่งดีดีเริ่มต้นที่นี่!

'เล่าเรียน' โรงเรียนสอนภาษาแนวอินดี้! สิ่งดีดีเริ่มต้นที่นี่!

คุณซิลค์ จารุชา ลือชัยขจรพันธ์ ทายาทรุ่นที่ 3 ของ หจก.พิพัฒนกิจเทรดดิ้ง ที่นอกจากจะดูแลธุรกิจของครอบครัวแล้ว ด้วยความที่ตัวเองเป็นคนชอบและมีความถนัดในด้านภาษาทั้งภาษาจีน และภาษาอังกฤษ

ซึ่งหลังจากที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ก็ได้มีโอกาสใช้เวลาว่างนอกเหนือจากการช่วยกิจการครอบครัวไปสอนพิเศษตามบ้านมาโดยตลอด ที่ทำให้เป็นจุดเริ่มต้นของ เล่าเรียนธุรกิจคาเฟ่รูปแบบใหม่ ที่เป็นคาเฟ่ศูนย์รวมของการเรียนรู้ โดยเน้นการให้ความรู้ทางด้านภาษาและศิลปะ

คุณซิลค์เล่ าถึงที่มาที่ไปของคาเฟ่แห่งนี้ว่า “หลังจากที่ซิลค์เรียนจบ นอกจากงานหลักคือการช่วยเหลือกิจการที่บ้านแล้ว ด้วยความที่เป็นคนที่มีความถนัดด้านภาษา และชอบการสอน ก็ได้มีโอกาสใช้เวลาว่างนอกเหนือจากการช่วยกิจการครอบครัวไปสอนพิเศษตามบ้านมาโดยตลอด จนมีเหตุบังเอิญที่วันหนึ่งเพื่อนของซิลค์ได้ชวนให้ไปสอนหนังสือภาษาจีนให้กับชาวต่างชาติ ซึ่งถือเป็นเรื่องยากมากในการสอนฝรั่งให้พูด อ่าน และเขียนภาษาจีนได้ เนื่องจากครูผู้สอนจะต้องมีความชำนาญเป็นพิเศษในทั้ง 2 ภาษา ซึ่งซิลค์มีความถนัดในทั้ง 2 ภาษานี้อยู่แล้ว จนในที่สุดสามารถสอนให้เด็กฝรั่งสามารถอ่าน พูด และเขียน ภาษาจีนได้ และยังทำให้เด็กมีผลการเรียนที่ดีขึ้นอีกด้วย สิ่งที่ได้รับจากการสอนครั้งนี้ทำให้ซิลค์มีความสุขมาก”

หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้น คุณซิลค์จึงเกิดแรงบันดาลใจ เพราะนอกจากการเรียนการสอนจะทำให้เด็กมีผลการเรียนดีขึ้น แล้วยังทำให้เด็กมีความสุขจากการเรียนได้อีกด้วย จึงทำให้คิดที่จะเปิดโรงเรียนสอนพิเศษเล็กๆ ขึ้นมาเป็นของตัวเอง เพื่อจะได้เป็นการสอนและแบ่งปันความรู้รวมถึงประสบการณ์ของตัวเองให้กับผู้อื่น จึงเป็นที่มาของร้านเล่าเรียนขึ้น

“ในเรื่องของการเรียนการสอนเล่าเรียนได้ร่วมกับแฟรนไชส์บ้านรักภาษาในเรื่องคอร์สและหลักสูตรของการเรียนการสอน ซึ่งมีทั้งการเรียนแบบกลุ่ม และตัวต่อตัว ลักษณะของการเรียนรู้ของเล่าเรียนจะเป็นแบบผ่อนคลาย และเน้นให้ผู้เรียนมีความสุข โดยเป้าหมายของการเรียนการสอนก็คือ การที่นักเรียนพูดว่า อยากมาเรียนอีก นั่นคือเป้าหมายธุรกิจของเรา” คุณซิลค์กล่าว

นอกจากเล่าเรียนจะเป็นสถานที่สำหรับสอนภาษาและงานศิลปะแล้ว ก็ยังมีอาหารและเครื่องดื่มบริการควบคู่ไปกับการเรียนการสอนเพื่อให้ผู้ปกครอง หรือนักเรียนที่มาก่อนเวลาได้รับประทานอาหารและรู้สึกผ่อนคลายไปกับบรรยากาศที่เป็นการเรียนการสอนกึ่งคาเฟ่ของทางเล่าเรียน ซึ่งอาหารและเครื่องดื่มจะเน้นเรื่องราคาที่ไม่แพงเพื่อให้เด็กและนักเรียนสามารถรับประทานได้

สำหรับการตกแต่งร้านของเล่าเรียนจะเน้นสไตล์สตรีทผสมกับวินเทจ และภายในร้านจะตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เพื่อทำให้บรรยากาศอบอุ่นเหมือนอยู่ที่บ้าน เวลาที่เด็กๆ มาเรียนพิเศษจะได้รู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย

คุณซิลค์เล่าต่อว่า “ตอนนี้ซิลค์กำลังคิดวิธีสอนโดยใช้ระบบ IT เข้ามาช่วยตามที่รัฐบาลกำลังให้การสนับสนุน เช่น การสอนออนไลน์ สอนโดยใช้เป็นแผ่น DVD พร้อมกับการ Visit และประเมินผลนักเรียน รวมถึงการปรับรูปแบบของการเรียนการสอนที่ไม่ได้มุ่งเน้นให้ครูผู้สอนทำงานด้านเอกสาร รวมถึงในอนาคตจะมีโปรเจคลงไปสอนหนังสือกับให้กับเด็กใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วย”

“นอกจากเล่าเรียนจะเป็นสถานที่สำหรับสอนพิเศษแล้วซิลค์อยากให้คาเฟ่แห่งนี้ เป็นคาเฟ่ที่ไม่ธรรมดา ซึ่งอาจจะใช้เป็นสถานที่จัดประชุมหรือสัมมนารูปแบบใหม่ รวมถึงในอนาคตอาจจะมีการเปิดแฟรนไชส์ของตัวเอง ด้วยไอเดียจากมุมมองลักษณะของคาเฟ่ที่สามารถดัดแปลงตามความชอบและความถนัดของผู้ที่สนใจมีธุรกิจเป็นของตัวเอง โดยใช้เล่าเรียนคาเฟ่แห่งนี้เป็นธุรกิจต้นแบบของแฟรนไชส์ แล้วซิลค์จะเป็นที่ปรึกษาให้กับผู้ที่สนใจ อย่างเช่น คนที่ที่มีความถนัดเกี่ยวกับการขายเสื้อผ้าก็อาจจะเปิดเป็นลักษณะของคาเฟ่ที่มีอาหารและเครื่องดื่มจำหน่าย พร้อมกับมีเสื้อผ้าให้คนมานั่งทานได้เลือกซื้อ และชอปปิ้งไปด้วย โดยเราจะคอยให้คำแนะปรึกษาในการทำธุรกิจให้” คุณซิลค์กล่าวทิ้งท้าย  

นับว่าเป็นเจ้าของธุรกิจรุ่นใหม่ที่ไฟแรงมากจริงๆ สำหรับเล่าเรียนคาเฟ่แห่งนี้ สำหรับใครที่สนใจคอร์สการเรียนการสอนของทางเล่าเรียน สามารถติดต่อได้ที่

เล่าเรียน Food & Drink

ที่ตั้ง : คอนโดแซปเตอร์วัน 69/731 ร้านค้าห้อง 4 อาคาร B ซ.ราษฎร์บรูณะ 33 ถ.ราษฎร์บรูณะ เขต/แขวง ราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร 10140 

เวลาทำการ : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 9.00 – 22.00 น.

โทรศัพท์ : 095-631-5935, 02-409-6831, Hotline : 081-996-6438

Email : contact@laorean.com

Website : http://www.laorean.com

Facebook : https://www.facebook.com/เล่าเรียน-Food-Drink-174140539621224/timeline

 

>> ดูข้อมูลธุรกิจเพิ่มเติมใน : Directory Franchise - เล่าเรียน สิ่งดีๆ เริ่มต้นที่นี่.

โดย BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค / ทวิตเตอร์ 
เฟสบุ๊ค | www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ | www.twitter.com/bisnescafe

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราที่นี่..ถ้าชอบกด Like ! ถ้าใช่ กด Share 

"...แล้วคุณจะรักธุรกิจมากขึ้น..."

จำนวนผู้เข้าชม 1310 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.