SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > Money > 11 บริษัทที่มีมหาเศรษฐีมากที่สุดในโลก

11 บริษัทที่มีมหาเศรษฐีมากที่สุดในโลก


หลายคนคงอยากรู้ว่าบริษัทประเภทไหนที่จะมีเศรษฐีระดับพันล้านได้เป็นจำนวนมากกว่า 1 คน ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่เฉพาะเจ้าของบริษัทคนเดียวเท่านั้นที่สามารถเป็นเศรษฐีพันล้านได้
 
 
1. Facebook
 
บริษัทที่สังคมเครือข่ายออนไลน์ที่ไม่มีใครที่ไม่รู้จักใน พ.ศ. นี้ มีพนักงานทั้งหมด 12,700 คน มีเศรษฐีพันล้านอยู่ในบริษัททั้งหมดจำนวน 5 คน 1 ในนั้นจะเป็นใครไม่ได้ซึ่งก็คือ Mark Zuckerberg CEO ของ Facebook นั่นเอง ซึ่งในปี 2015 Facebook มีรายได้ทั้งหมด 12.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ
 
 
2. Estée Lauder
 
บริษัทเครื่องสำอางที่สาวไทยน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา มีพนักงานทั้งหมด 44,000 คน มีเศรษฐีพันล้านอยู่ในบริษัททั้งหมด 5 คน  ซึ่งหลายคนคงยังไม่รู้ว่า Estée Lauder นั้นก่อตั้งขึ้นโดยสามี ภรรยาคือ Estée Lauder และ Joseph Lauder เมื่อปี 1946  และในปัจจุบันบริษัท Estée Lauder ยังคงเป็นบริษัทที่เป็นธุรกิจครอบครัวเสียด้วย
 
 
3. Hennes & Mauritz หรือ H&M
 
แบรนด์เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่เป็นที่นิยมของทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีทั่วโลก สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงสต๊อคโฮมประเทศสวีเดน มีพนักงานทั้งหมด 93,351 คน มีเศรษฐีพันล้านทั้งหมด 5 คน
 
 
4. Infosys
 
บริษัทให้คำปรึกษา และ Outsource ด้านเทคโนโลยีสัญชาติอินเดียที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1981 มีพนักงานทั้งหมด 193,000 คน มีเศรษฐีพันล้านทั้งหมด 5 คน
 
 
5. SACI Falabella
 
บริษัทในประเทศชิลี ที่ทำกิจการประเภทค้าปลีกที่เริ่มต้นด้วยจากร้านตัดเสื้อผ้าขนาดใหญ่ในประเทศชิลี ที่ปัจจุบันได้พัฒนาเป็น Falabella Department Store และ Falabella Mall ที่ครอบคลุมไปถึงลาตินอเมริกา มีพนักงานทั้งหมด 98,324 คน มีเศรษฐีพันล้านทั้งหมด 5 คน
 
 
6. Walmart
 
ห้างค้าปลีกสัญชาติอเมริกาที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีสาขาทั้งหมดมากกว่า 11,000 สาขาทั่วโลก และมีพนักงานมากถึง 2,200,000 คน และมีเศรษฐีพันล้านทั้งหมด 7 คน
 
 
7. SC Johnson & Son
 
ที่ชาวไทยเรียกว่าบริษัทเอสซี จอห์สัน บริษัทผู้ผลิตของใช้และผลิตภัณฑ์ภายในบ้านมากมายตั้งแต่สบู่เด็กจนถึงน้ำยาล้างห้องน้ำ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1928 โดย SC Johnson ซึ่งเมื่อ SC Johnson เสียชีวิต ลูกๆ ของเขาก็เข้ามาดูแลกิจการต่อ บริษัท SC Johnson & Son มีพนักงานทั้งหมด 13,000 คน มีเศรษฐีพันล้านทั้งหมด 7 คน ซึ่งปัจจุบันตระกูล Johnson ก็ยังเป็นเจ้าของกิจการ 100%
 
 
8. Dr. Oetker
 
บริษัทผลิตส่วนผสมของขนม อย่างเช่น ผงฟู แป้งขนมปัง และแป้งพิซซ่า รวมถึงส่วนประกอบของอาหารมากมาย ตั้งขึ้นในในประเทศเยอรมณี มีพนักงานทั้งหมด 28,000 คน และแทบไม่น่าเชื่อว่าจะมีเศรษฐีพันล้านอยู่ในบริษัทถึง 8 คน
 
 
9. Roche
 
บริษัทด้านเทคโนโลยีชีวภาพที่มุ่งเน้นการวิจัยและพัฒนาด้านสุขภาพ รวมถึงยา และเวชภัณฑ์ ที่หลายคนคงจะรู้จักกันในชื่อ La-Roche สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ มีพนักงานทั้งหมด 88,509 คน มีเศรษฐีพันล้านอยู่ในบริษัทจำนวน 9 คน
 
 
10. Cargill
 
ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1865 เริ่มต้นด้วยการเป็นโกดังเก็บเมล็ดข้าว ที่ในปัจจุบันเป็นบริษัทเอกชนที่ใหญ่ที่สุดของประเทศสหรัฐอเมริกาที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อาหาร และผลผลิตทางการเกษตร มีพนักงานทั้งหมด 150,000 คน และมีเศรษฐีพันล้านอยู่ในบริษัทจำนวน 10 คน
 
 
11. Hyatt
 
โรงแรมไฮแอท เริ่มเปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1957 ด้วยการซื้อโรงแรมในเมือง Los Angelis เพื่อเปิดให้บริการ มีพนักงานทั้งหมด 45,000 คน มีมหาเศรษฐีพันล้านในบริษัททั้งหมด 10 คน
 
อ่านจบแล้วหลายคนคงได้แนวทางแล้วว่า ควรไปสมัครงานที่บริษัทไหนดี เผื่อจะได้เป็นเศรษฐีพันล้านกับเขาบ้าง Bisnescafe เอาใจช่วยค่ะ
 
 
ที่มา : http://www.businessinsider.com/
ภาพประกอบ : อินเตอร์เน็ต
 
แปลและเรียบเรียงโดย : BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ

โดย BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค / ทวิตเตอร์ 
เฟสบุ๊ค | www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ | www.twitter.com/bisnescafe

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราที่นี่..ถ้าชอบกด Like ถ้าใช่ กด Share 

"...แล้วคุณจะรักธุรกิจมากขึ้น..."

 

จำนวนผู้เข้าชม 1204 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.