SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  
รับจัดงานแต่งงาน by Siri Organize

หน้าแรก > ธุรกิจมืออาชีพ > เมื่อบาร์กลายเป็นห้องเรียนศิลปะกับงานสร้างจิตรกร ‘Paintbar Bangkok’

เมื่อบาร์กลายเป็นห้องเรียนศิลปะกับงานสร้างจิตรกร ‘Paintbar Bangkok’

เมื่อพูดถึงบาร์ซึ่งเป็นแหล่งพักผ่อนยามค่ำคืนมีอาหาร เครื่องดื่ม และดนตรีสำหรับผ่อนคลายอารมณ์ความเครียดจากการทำงาน รวมทั้งอาจเป็นสถานที่นัดพบปะเพื่อนฝูงเพื่อพูดคุยเรื่องสัพเพเหระตามที่ต้องการคงจะเป็นสถานที่ที่คุ้ยเคยกันดีอยู่แล้ว

แต่สำหรับการรวมเอาบาร์และงานศิลปะในลักษณะการสอนงานศิลป์มาร่วมด้วยนั้น หลายคนอาจจะยังไม่เคยเห็น สถานที่ที่เราจะพาไปดูในวันนี้เป็นการผสมผสามระหว่างสถานที่แฮงค์เอาท์ในยามค่ำคืนและงานศิลปะมาอยู่ร่วมกันจึงเกิดเป็น Paintbar แห่งนี้ขึ้น

คุณเมฆ มนต์เสรีนุสรณ์ ทายาทของบริษัทเกียรติธนา ขนส่ง ซึ่งเป็นหุ้นส่วนร่วมกับคุณวริศ บูลกุล ผู้ก่อตั้งบาร์ศิลปะแห่งนี้ เล่าให้ทาง bisnescafe ฟังว่า “คอนเซปต์ของเราคือการคอมไบน์งานศิลปะกับการแฮงเอาท์ ไนท์ไลฟ์มารวมกัน สำหรับคนที่อยากจะหาบาร์นั่งดื่มนั่งชิลแต่เบื่อบาร์เดิมๆ ทางเราก็เลยเพิ่มกิจกรรม Painting ขึ้นมา และจะมีผู้ช่วยสอนให้ โดยคนที่เข้ามาในบาร์ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานมาก่อนเลย เดินมาตัวเปล่าในบาร์แล้วมานั่งวาดรูปไป ดื่มไป กินไปได้”

“เพนท์บาร์ จะมีอาหารและเครื่องดื่มเหมือนบาร์ทั่วไป แต่จะเน้นอาหาร Tapas คือจะเป็นอาหารจานเล็กให้ลูกค้าได้สั่งอาหารหลายๆ อย่างมาลองชิมกัน เป็นอาหารสไตล์ Spanish เช่น Meatballs, Salsa, Burrito ให้นั่งทานไป กินไป แพนท์ไป ส่วนเครื่องดื่มก็จะมีทั้ง Alcoholic และ Non-Alcoholic ซึ่งตอนกลางวันลูกค้าส่วนใหญ่จะเน้นดื่มชา กาแฟ น้ำผลไม้ ส่วนกลางคืนก็จะมีไวน์ เบียร์ คอกเทลบริการ ซึ่งลูกค้าทุกคนที่เข้ามาในร้านก็จะทำการ Paint รูปไปด้วย” คุณเมฆเล่าให้ฟังต่อ

ถ้าไม่มีพื้นฐานการวาดรูปเลยเข้ามาที่นี่แล้วจะสามารถวาดรูปได้อย่างไร “เพนท์บาร์ของเรามีวิธีการสอนให้คนที่เข้ามาไม่ต้องมีพื้นฐานแต่สามารถวาดรูปได้เลย โดยจะมีภาพต้นแบบ และธีมที่ทางเพนท์บาร์เตรียมเอาไว้แล้วลูกค้าจะเริ่มต้นวาดด้วย Canvas คือผ้าใบเปล่าๆ แล้วจะมีครูช่วยสอนการวาดภาพไปทีละสเต็ป โดยใช้สีอะคิลิคและอุปกรณ์ที่ใช้ทางเราจะเตรียมไว้ให้ทั้งหมด”

ค่าบริการของ Paintbar Bangkok จะอยู่ที่ Session ละ 799 บาท ใช้เวลา Session ละ 2-3 ชั่วโมง ที่ผู้เข้ามาจะได้ภาพวาดที่วาดด้วยฝีมือตัวเองกลับบ้าน ส่วนอาหารและเครื่องดื่มก็สามารถสั่งมารับประทานไปด้วยระหว่างการเพนท์ภาพได้ โดยสถานที่จะสามารถจุคนได้ทั้งหมด 28 คนหากเข้ามาวาดพร้อมกัน

“ปกติทางร้านจะไม่มีวงดนตรีลักษณะของ live band แต่จะมีเป็นกรณีพิเศษในลักษณะที่ลูกค้าต้องการปิดร้านเพื่อใช้บริการแบบ Private ไม่ว่าจะเป็นการจัดงานวันเกิด ลูกค้า Corporate งานจัดเลี้ยงพนักงาน หรือการจัดเลี้ยงลูกค้า Team Building ที่ลูกค้าส่วนใหญ่จะชอบกิจกรรมเพนท์เพื่อเข้ามาเป็นส่วนร่วมในการจัดกิจกรรม ถ้าบริษัทใช้เพทน์บาร์ในการทำ Team Building ทางเราก็จะมีกิจกรรมอย่างเช่นการวาดภาพเดียวกัน หรือการวาดภาพมาต่อกันที่จะช่วยในเรื่องของทีมเวิร์คหรือช่วยเรื่อง Creative ได้ ซึ่งทางเราสามารถจัดให้ได้หลายรูปแบบ”

นอกจากการเพนท์แล้วคุณเมฆกล่าวว่าในอนาคตอาจจะมีการนำศิลปะลักษณะของการวาด หรือ DIY อย่างอื่นมาเสริมโดยจะมีการเพิ่มโปรดักส์ใหม่ขึ้นมาเรื่อยๆ ใครที่สนใจงานศิลปะก็ให้ติดตามกัน

คนที่ชื่นชอบศิลปะแต่ยังไม่มีพื้นฐาน หรือคนที่เบื่อสถานที่แฮงค์เอาท์เดิมๆ สามารถแวะเวียนมาที่เพนท์บาร์แห่งนี้ได้ ที่นอกจากคุณจะได้เปลี่ยนสถานที่ในการพักผ่อนยามค่ำคืนแล้วคุณยังได้งานศิลปะติดมือกลับบ้านไปด้วย

ภาพบรรยากาศและตัวอย่างผลงานบางส่วนของผู้ที่เข้ามานั่งเรียนศิลปะที่ Paintbar Bangkok แห่งนี้ ดูแล้วผลงานไม่ธรรมดา ดูผลงานแล้วสวยชนะเลิศทุกคนจริงๆ 

  

  

 

  

  

  

 

  

 

  

  

 

เมนูของ Paintbar Bangkok

 

 

Paintbar Bangkok ตั้งอยู่ที่ ซอยสุขุมวิท 49 โครงการพิมาน กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด 14.00 – 22.30 น. หยุดทุกวันจันทร์ และเฉพาะ วันอาทิตย์ เปิด 14.00 - 18.00 น.  
สนใจ Painting Session ดูรายละเอียดได้ที่ www.paintbarbangkok.com, www.facebook.com/PaintbarBangkok
สำรองที่นั่งและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. +66 81 001 0849

ขอขอบคุณ คุณเมฆ มนต์เสรีนุสรณ์  Paintbar Bangkok 

 

โดย BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค / ทวิตเตอร์ 
เฟสบุ๊ค | www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ | www.twitter.com/bisnescafe

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราที่นี่..ถ้าชอบกด Share ถ้าใช่ กด Like ! 

"...แล้วคุณจะรักธุรกิจมากขึ้น..."

จำนวนผู้เข้าชม 2161 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hightlight

10 อันดับเมืองที่น่าไป (นั่ง) ทำงานสำหรับคนไม่ชอบออฟฟิศ
7 เคล็ดลับ เร่งความสำเร็จให้กับธุรกิจเอสเอ็มอี SMEs ให้เร็วขึ้น
เมื่อบาร์กลายเป็นห้องเรียนศิลปะกับงานสร้างจิตรกร ‘Paintbar Bangkok’
Food Truck รถขายเบอร์เกอร์สุดแนว หล่อ เก๋ เท่ อร่อยเ_ี้ยๆ วัยรุ่นติดตรึม!
Bear Hug คาเฟ่สุดน่ารัก..น้องหมีน่ากอด
"บันดาหยารีสอร์ท" สรรค์บนดินสุดชิค' ที่ใครๆ ก็หลงรัก
7 คุณสมบัติของอัจฉริยะ
เย้! 3 ราศี ต่อไปนี้ “การเงิน” เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ในปี 59 ยินดีด้วย !
เจาะลึก “Food Truck Marketing” ชิม ชิค ใช่ ได้ใจนักกิน
มาดู 12 ธุรกิจไทยในยุคทองของตลาด AEC ที่ไม่ควรมองข้าม

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.