SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  
ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป

หน้าแรก > เอสเอ็มอีเด่น > “Monkeyact.com” จับงานสังกะสีย้อนยุค ปรุงแต่งใหม่ขายคนรักงานRetro

“Monkeyact.com” จับงานสังกะสีย้อนยุค ปรุงแต่งใหม่ขายคนรักงานRetro

 

งานสังกะสีในรูปแบบต่างๆ
 
       หลังจากความนิยมการตกแต่งร้านอาหารและกาแฟ สไตล์ Retro กลับมาฮอตฮิตในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทำให้ของตกแต่งสไตล์ Retro ได้รับความนิยม เป็นที่มา ชิ้นงานสังกะสี ของ Monkeyact ถือเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าแต่งบ้านงานสังกะสีสไตล์ Retro ผ่านช่องทางอินเตอร์รายใหญ่ของเมืองไทย 
 
 
       นายเอกดนัย อมตธรรม เจ้าของ Monkeyact เล่าว่า ธุรกิจของผม เป็นการนำเข้าสินค้าประเภทงานสังกะสีสไตล์ Retro ซึ่ง เป็นงานที่ทำขึ้นมาใหม่ โดยทางเราได้ไปรับสินค้ามาจำหน่ายที่ทอดหนึ่ง สินค้าทั้งหมดจะนำเข้ามาจากประเทศจีน เป็นแหล่งผลิตที่สำคัญ และราคาไม่แพง
 
นายเอกดนัย อมตธรรม เจ้าของ Monkeyact
 
       โดยรูปแบบของสินค้าจะมีหลากหลายมาก ประเภทหลักที่เรานำเข้ามาจำหน่าย ได้แก่ ป้ายสังกะสี , โมเดลสังกะสี,ของเล่นสังกะสี เป็นต้น ส่วนแบบมีให้เลือกหลักร้อย หลักพันแบบ เพราะในแต่ละเดือนจะมีแบบใหม่ๆเข้ามาเฉลี่ยมากถึง 20 แบบ ซึ่งกลุ่มลูกค้า เป็นคนที่ชื่นชอบการแต่งบ้านสไตล์ Retro ร้านอาหาร และร้านกาแฟที่เปิดใหม่ ส่วนใหญ่นิยมการแต่งร้านสไตล์ Retro 
 
 
       ส่วนราคาจะถูกกว่าป้ายเก่า ของนักสะสมหลายเท่าตัว โดยราคาป้ายเริ่มต้นที่ 150 บาท ไปจนถึง 700 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดและคุณภาพ ซึ่งในส่วนของงานโมเดลก็ขึ้นอยู่กับขนาดและคุณภาพเช่นกัน เนื่องจากสินค้ามีหลายเกรด และโรงงานแห่งนี้ เป็นโรงงานที่ผลิตเพื่อส่งออกไปยังประเทศแถบยุโรป และสหรัฐอเมริกา
 
ของแต่งบ้าน
 
       ส่วนรูปแบบที่ขายดี เป็นงานป้ายสังกะสี เพราะเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมในกลุ่มของคนที่ต้องการเปิดร้านอาหารและกาแฟสไตล์ย้อนยุค และราคาไม่แพง ส่วนรูปแบบอื่นๆ ได้รับความนิยมเช่นกัน เพราะงานแต่ละแบบมีความแตกต่างกัน ถ้าลูกค้าชอบงานสังกะสี ดูงานในแบบอื่นๆ เพิ่มเติมไปด้วย เพราะเสน่ห์งานประเภทนี้ อยู่ที่ความชอบของแต่ละคน และความคลาสสิคที่อยู่ในตัวสินค้า ทำให้ไม่จำเป็นต้องแนะนำหรือประชาสัมพันธ์สินค้ามาก ที่สำคัญกลุ่มที่ชื่นชอบงานประเภทนี้ ขยายวงกว้างมากขึ้น ไม่ได้มีอยู่เฉพาะกลุ่มคนสูงอายุ แต่วัยรุ่นๆ เริ่มหันมาชื่นชอบงานประเภทนี้มากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นสินค้าแฟชั่นไปแล้ว อย่างไรก็ตาม สินค้าที่ทำขึ้นใหม่เลียนแบบของเก่า ได้รับความนิยม เพราะปัจจุบันถ้าเป็นของเก่าหาไม่ได้แล้ว และ ราคาแพงมาก ลูกค้าหันมาหาซื้อของเลียนแบบแทน
 
งานโมเดล สินค้าที่กำลังมาแรง
 
       ทั้งนี้ ในส่วนของช่องทางการขายใช้การขายผ่านเว็บไซต์เป็นหลัก เพราะเป็นช่องทาง ที่ช่วยกระจายสินค้าได้ในมุมกว้าง ไปทั่วประเทศ และยังไปต่างประเทศได้ด้วย ที่สำคัญไม่ต้องลงทุนทำหน้าร้าน ปัจจุบันลูกค้าที่แต่งร้านใหม่ หรือ หาของสไตล์ Retro ใช้ช่องทางการหาซื้อสินค้าผ่านทางอินเตอร์เน็ต เพราะสะดวกและสามารถเลือกซื้อได้โดยไม่ต้องเดินทางไปซื้อ ด้วยตัวเอง
       
       นอกจากการขายผ่านเว็บไซต์ มีหน้าร้านขาย เพื่อให้ลูกค้าไปดูของจริงได้ที่ ตลาดเก่าสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี ส่วนลูกค้ามีกลุ่มพ่อค้า ที่รับสินค้าไปขาย และกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวตลาดสามชุก ส่วนการสั่งซื้อสินค้าจากประเทศจีน จะไปคัดเลือกสินค้า จากพ่อค้า แต่การสั่งซื้อจำนวนมาก จึงได้ราคาถูกและทำกำไรได้ ในส่วนการลงทุนช่วงเริ่มต้นประมาณ 200,000 - 300,000 บาท เป็นการลงทุนซื้อสินค้ามาขาย และคืนทุนแล้วในช่วง 1 ปีแรก
 
จำลองเหมือนจริง
 
       นายเอกดนัย เล่าว่า จุดเริ่มต้นของธุรกิจมาจาก ความชอบส่วนตัว และมองว่าสินค้าเป็นสินค้าแนวย้อนยุค เหมาะกับยุคสมัยที่ผู้คนโหยหาความสุขสมัยวันวาน ธุรกิจนี้ ผมทำมาประมาณ 3 ปี โดยเปิดร้านอยู่ที่สามชุกตลาดร้อยปี ในช่วงเปิดร้านปีแรกๆ ก็ทำงานไปด้วย เปิดร้านไปด้วย โดยทำงานเป็นพนักงานบริษัทรับทำเว็บไซต์ และออนไลน์มาร์เก็ตติ้ง และลาออกมาเริ่มทำธุรกิจออนไลน์อย่างจริงจัง ประมาณปีกว่า ซึ่งเดิมเปิดร้านที่สามชุก ยังไม่ได้ทำการตลาดผ่านออนไลน์อย่างจริงจัง จน
 
 
 
 
เครดิต : ผู้จัดการออนไลน์
จำนวนผู้เข้าชม 1931 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hightlight

สถานที่จัดงานแต่งงาน แบบไทยแท้ เรือนไทยสิริ บริการจัดงานแต่งงานพิธีเช้า แบบครบวงจร
“สมุนไพรสุมาลี” ภูมิปัญญาพื้นบ้าน ใช้ดีจนต้องถามถึง!
Brownie Blue ร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่ความอร่อย!
พิพัฒนกิจ กรุ๊ป บนเส้นทางตลาดกลางพลาสติกเพื่อผู้ประกอบการ SMEs
Meris' นวัตกรรมสมุนไพร เพื่อคนรักสุขภาพ
"เครื่องแกงคุณลำดวน" จากแผงตลาดสดสู่ SMEs เงินล้าน
Cyberry Music ค่ายเพลง start up สไตล์ดิจิตอล
สบู่อูลาร่า สร้างผลิตภัณฑ์สีเขียวจากต้นกำเนิดธรรมชาติ
“ตลาดนัดรถไฟ” ผู้ปฏิวัติแหล่งชอปวินเทจสไตล์ จากพ่อค้าเร่สู่เถ้าแก่ร้อยล้าน
'เซรั่มปลูกคิ้วดำ' อัศจรรย์สมุนไพรไทย ที่เกาหลีต้องเหลียวหลัง

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.