SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > เอสเอ็มอีเด่น > พิพัฒนกิจ กรุ๊ป บนเส้นทางตลาดกลางพลาสติกเพื่อผู้ประกอบการ SMEs

พิพัฒนกิจ กรุ๊ป บนเส้นทางตลาดกลางพลาสติกเพื่อผู้ประกอบการ SMEs


หจก. พิพัฒนกิจ เทรดดิ้ง เริ่มก่อตั้งในปี พ.ศ.2506 เป็นหนึ่งในผู้แทนจำหน่ายพลาสติก พีวีซี แผ่นพีพีบอร์ด มาตลอดระยะเวลาเกือบ 50 ปี ปัจจุบันเป็นตัวแทนจำหน่ายวัตถุดิบสื่อโฆษณาและวัตถุดิบสื่อสิ่งพิมพ์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

พิพัฒนกิจ กรุ๊ป เริ่มต้นจากเป็นผู้นำเข้าเม็ดพลาสติกจากต่างประเทศ จวบจนทายาทรุ่นที่ 2 คุณสุชา ลือชัยขจรพันธ์ เข้ามารับช่วงกิจการต่อจากคุณพ่อ วันนี้พิพัฒนกิจมีโรงงานอยู่หลายแห่ง โดยแบ่งออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ๆ ทั้งเป็นผู้ผลิตเม็ดพลาสติก ผู้ซื้อขายเม็ดพลาสติก และผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT Service) รวมทั้งเวปไซต์ตลาดกลาง (E-Commerce) สำหรับผู้ประกอบการพลาสติก ภายใต้ชื่อเวปไซต์ AECplastic.com

จุดเริ่มต้นความสำเร็จ

คุณสุชา เล่าให้ฟังว่า จุดเริ่มต้นเกิดขึ้นจากคุณพ่อของคุณสุชาประกอบธุรกิจนำเข้าเมล็ดพลาสติกจากประเทศสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น ไต้หวัน เพื่อนำมาผลิตเป็นสินค้าต่างๆ เช่น เฟอร์นิเจอร์ รองเท้า ซึ่งบริษัทตั้งอยู่บนถนนเสือป่า ในขณะนั้น ซึ่งถือเป็นแหล่งรวมร้านค้าส่งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศและถือเป็นยุคเริ่มต้นของธุรกิจอุตสาหกรรมพลาสติกในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ คุณสุชาซึ่งเป็นทายาทรุ่นที่ 2 ของธุรกิจ เล็งเห็นว่าธุรกิจพลาสติกจะมีการขยายตัว และจะครอบคลุมในธุรกิจอุตสาหกรรมการผลิตมากขึ้นในอนาคต จึงตัดสินใจสร้างโรงงานผลิตพลาสติกลูกฟูก (Future Board) ขึ้นชื่อว่า Material Plast (MP) รับทำงานพิมพ์ต่างๆ เช่น ป้ายโฆษณา บรรจุภัณฑ์ รวมทั้งเครื่องเขียน อย่างกระเป๋าหรือแฟ้มใส่เอกสาร ฯลฯ จากนั้นก็เปิดธุรกิจซื้อขายพลาสติกขึ้นอีกแห่งหนึ่ง คือ บริษัท World Leather Center (WLC) เพื่อสร้างช่องทางในการจัดจำหน่าย สินค้าวัตถุดิบ เพื่อนำไปผลิตสินค้าสำเร็จรูป เช่น กระเป๋า รองเท้า เป็นต้น  

การเป็นตลาดกลางพลาสติก

เมื่อการบริหารบริษัท Materials Plast และ World Leather Center เริ่มเข้าที่เข้าทางแล้ว คุณสุชาจึงมีแนวคิดใหม่ว่า ในเมื่อตนเองเป็นผู้ประกอบการที่มีประสบการณ์ด้านการผลิตและซื้อ-ขายวัตถุ ดิบ พลาสติก ประกอบกับในขณะนั้นระบบการตลาดออนไลน์ (E-Service) กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ฉะนั้นในประเทศไทยควรจะมีเว็บไซต์สำหรับเป็นศูนย์รวมองค์ความรู้ทางด้าน พลาสติก อีกทั้งยังเป็นตลาดกลางให้กับผู้ประกอบการพลาสติกที่จะได้ทำการติดต่อแลก เปลี่ยนข้อมูล หรือแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับธุรกิจพลาสติก ด้วยเหตุผล ทั้งหมดนี้จึงได้ตัดสินใจเปิดบริษัท Thai-plastic.com (TPC) ขึ้นซึ่งนอกจากจะเป็นการพัฒนาเว็บไซต์ตลาดกลางสำหรับผู้ประกอบการพลาสติก ทั้งรายใหญ่และรายย่อยแล้ว ยังให้บริการด้านการออกแบบจัดทำเว็บไซต์ รวมทั้งให้บริการดูแลระบบสารสนเทศ (IT Service) ให้กับบริษัทองค์กรต่างๆ ซึ่งเป็นช่องทางการขยายธุรกิจให้กับบริษัท นอกจากนี้เนื่องจากเห็นโอกาสจากการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC พิพัฒนกิจ กรุ๊ป ยังได้มีการพัฒนาเว็บไซต์ AECplastic.com ขึ้นซึ่งเปรียบเสมือนเว็บท่า (Web Portal) ที่จะคอยให้บริการแก่ลูกค้า โดยตัวเว็บไซต์มีการเคลื่อนไหวอัพเดตความรู้ใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา ซึ่งเมื่อเว็บไซต์ได้รับการพัฒนาจนสมบูรณ์แล้ว คุณสุชาเชื่อว่าตัวเว็บไซต์จะสามารถสร้างรายได้ให้กับบริษัทได้  AECplastic.com จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการให้กับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมพลาสติกได้อย่างตรงจุด ด้วยระบบ E-Commerce ที่ทันสมัยและสมบูรณ์แบบที่สุด รวมทั้งเป็นอีกช่องทางที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการพลาสติกไทยอยู่ร่วมกันอย่าง เป็นปึกแผ่น พร้อมเดินหน้าสู่ตลาด AEC ได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน

แนวทางการดำเนินธุรกิจในอนาคต

ด้วยนิสัยส่วนตัวของคุณสุชาที่เป็นคนอยากรู้อยากเห็นในสิ่งใหม่ๆ มองความเปลี่ยนแปลงของโลกธุรกิจเพื่อหาโอกาสให้กับธุรกิจของตนเองอยู่เสมอ จึงชอบทำธุรกิจหลายประเภท โดยยึดหลักว่าทุกบริษัทในเครือจะต้องมีความเชื่อมโยงเกื้อหนุนซึ่งกันและกัน รวมทั้งต้องเป็นธุรกิจที่ตนมีความรู้ประสบการณ์ด้วย เช่น การทำธุรกิจในการผลิตสินค้าประเภทพลาสติกที่ตอนนี้มีบริษัท พิพัฒนกิจ พลาสติก และ พีวีซี เทรดดิ้ง ที่ภรรยาของคุณสุชาช่วยดูแลอยู่ รวมทั้งเรื่องของการขนส่งที่ตอนนี้ พิพัฒนกิจ กรุ๊ป ได้เริ่มมี Sale Point ของการขนส่ง ซึ่งได้มีแผนในการเปิดบริษัทประเภทโลจิสติกส์เต็มรูปแบบพร้อมกับโกดังสินค้าในอนาคต เพื่ออำนวยความสะดวกในการขนส่งสินค้าพลาสติก เพราะเห็นว่าวิธีนี้จะช่วยให้ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างครอบคลุมและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งแนวทางต่อไปในการดำเนินกิจการก็จะต้องเป็นการส่งต่อการบริหารงานให้อยู่ในการดูแลของทายาทรุ่นที่ 3 ซึ่งก็คือลูกสาวและลูกชายของคุณสุชาที่เริ่มเข้ามาช่วยรับช่วงในการดูแลกิจการส่วนใหญ่ของทางพิพัฒนกิจ กรุ๊ป แล้ว

หจก.พิพัฒนกิจเทรดดิ้ง 
เวลาทำการ : วันจันทร์ – เสาร์ เวลา 8.30 – 18.00 น.
ที่อยู่ : 113 ถนนเสือป่า แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ 10100
โทรศัพท์ : 02-223-3454, 02-623-2434 อัตโนมัติ 10 คู่สาย
แฟกซ์ : 02-222-9165 อีเมลล์ : pipat.plastic@gmail.com
เว็ปไซต์ : www.pipatgroup.com

>> ดูข้อมูลธุรกิจเพิ่มเติมใน : Directory SMEs - หจก.พิพัฒนกิจเทรดดิ้ง .

 

โดย BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค / ทวิตเตอร์ 
เฟสบุ๊ค | www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ | www.twitter.com/bisnescafe

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราที่นี่..ถ้าชอบกด Like ถ้าใช่ กด Share ! 

"...แล้วคุณจะรักธุรกิจมากขึ้น..."

จำนวนผู้เข้าชม 1491 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ธ สถิตถ์ในดวงใจของปวงชนชาวไทยไปตลอดกาล

Hightlight

สถานที่จัดงานแต่งงาน แบบไทยแท้ เรือนไทยสิริ บริการจัดงานแต่งงานพิธีเช้า แบบครบวงจร
“สมุนไพรสุมาลี” ภูมิปัญญาพื้นบ้าน ใช้ดีจนต้องถามถึง!
Brownie Blue ร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่ความอร่อย!
พิพัฒนกิจ กรุ๊ป บนเส้นทางตลาดกลางพลาสติกเพื่อผู้ประกอบการ SMEs
Meris' นวัตกรรมสมุนไพร เพื่อคนรักสุขภาพ
"เครื่องแกงคุณลำดวน" จากแผงตลาดสดสู่ SMEs เงินล้าน
Cyberry Music ค่ายเพลง start up สไตล์ดิจิตอล
สบู่อูลาร่า สร้างผลิตภัณฑ์สีเขียวจากต้นกำเนิดธรรมชาติ
“ตลาดนัดรถไฟ” ผู้ปฏิวัติแหล่งชอปวินเทจสไตล์ จากพ่อค้าเร่สู่เถ้าแก่ร้อยล้าน
'เซรั่มปลูกคิ้วดำ' อัศจรรย์สมุนไพรไทย ที่เกาหลีต้องเหลียวหลัง

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.