SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > Start Up > 10 หนทางเพิ่ม Traffic ให้เว็ปพุ่งปรี๊ด!

10 หนทางเพิ่ม Traffic ให้เว็ปพุ่งปรี๊ด!


ในยุคดิจิตอลเช่นนี้สื่อเวปไซต์ออนไลน์ได้เกิดขึ้นอย่างมากมาย เนื่องจากแนวโน้มของการรับรู้ข่าวและการส่งผ่านข้อมูลในชีวิตประจำวันนั้นเกิดขึ้นผ่านเทคโนโลยีโดยเฉพาะอินเตอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์มือถือเสียเป็นส่วนใหญ่

รวมทั้งการโฆษณาประชาสัมพันธ์ที่ภาคธุรกิจมุ่งเน้นใช้สื่อออนไลน์เพิ่มมากขึ้น ยิ่งเป็นการทำให้ธุรกิจของการทำเวปไซต์ได้รับความนิยม และมีการขยายตัวเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย แต่ความสำเร็จหรือรายได้ของโฆษณาที่จะไหลเข้ามาในเวปไซต์จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อเวปไซต์นั้นมียอด Views ที่อยู่ในระดับที่ภาคธุรกิจให้ความสนใจและเห็นความคุ้มค่าในการใช้เป็นสื่อโฆษณา การเพิ่ม traffic ให้แก่เวปไซต์จึงเป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินธุรกิจ ส่วนวิธีการนั้นสามารถทำได้โดยใช้ 10 หนทาง ดังต่อไปนี้

1. ใช้ SEO

การใช้ SEO (Search Engine Optimization) เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้สำหรับการเพิ่ม traffic ของเวปไซต์ เพราะเป็นเทคนิคที่สามารถเห็นผลได้อย่างรวดเร็ว จุดเริ่มต้นของการทำ SEO นั้น คุณต้องเริ่มเรียนรู้กับระบบของ Search Engine อย่าง Google เสียก่อน การทำ SEO ต้องใช้คำที่เป็น Keyword คำค้นหาในระบบการเสิร์ช โดยให้คำเหล่านั้นเข้ามาอยู่ในเวปไซต์ของคุณ รวมทั้งต้องเป็นการเน้นย้ำคำซ้ำๆ เพื่อให้การค้นหาคำซึ่งเป็น keyword ของผู้ใช้สามารถลิงค์ไปยังเวปไซต์ของคุณเป็นลำดับแรกในหน้าผลลัพธ์การค้นหาของ google

2. ใช้ Social Media เป็นตัวช่วย

คุณสามารถใช้ช่องทาง Social Media โดยเฉพาะ Facebook Twitter หรือ Google Plus เป็นตัวช่วยในการลิงค์เข้ามายังเวปไซต์ โดยนำลิงค์ของเนื้อหาบนเวปไซต์มาโพสต์บน Social Media เหล่านั้นอีกช่องทางหนึ่ง เนื่องจาก Social Media เป็นช่องทางขนาดใหญ่ที่สามารถเข้าถึงผู้ใช้ได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะ Facebook ที่ตอนนี้มี Option การโปรโมทลิงค์ รูปภาพ บทความ หรือโปรโมทหน้า Fanpage เกิดขึ้นและเป็นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก อีกทั้งการแชร์ต่อ หรือกดไลค์ของผู้ที่สนใจรวมทั้งผู้ที่มีชื่อเสียงจะเป็นการเพิ่ม traffic ของเวปไซต์ได้อย่างรวดเร็ว

3. ซื้อโฆษณา

การซื้อโฆษณาบน Google Adwords และ Yahoo Search Ads จะทำให้ผู้ใช้มีโอกาสในการคลิกเข้าสู่เวปไซต์ของคุณได้ง่าย ซึ่งถือเป็นอีกกลยุทธ์ของการเพิ่ม traffic ได้อย่างมีประสิทธิภาพเพราะลูกค้าที่เข้ามาในเวปจะเป็นกลุ่มที่มีคำค้นหาที่ตรงกับกลุ่มลูกค้าในเวปไซต์ของคุณ แต่ค่าใช้จ่ายของการโฆษณาในช่องทางนี้อาจจะมีราคาสูง ซึ่งคุณอาจจะต้องใช้เอเจนซี่เพื่อช่วยในการติดต่อหากต้องการใช้ช่องทางนี้เพื่อเพิ่ม traffic ของเวปไซต์

4. ใช้การโปรโมทผ่านวีดีโอ

การใช้คลิปวีดีโอ เริ่มเป็นกระแสที่กำลังได้รับความนิยม โดยเฉพาะคลิปที่นำเอาเน็ต ไอดอล เซเลบริตี้ และดารานักร้องที่มีชื่อเสียงเข้ามาอยู่ในคลิปวีดีโอเหล่านั้น โดยทำเป็นวีดีโอสั้นๆ แปะไว้บนหน้าเวปไซต์ของคุณ แล้วใช้สื่อ Social Media เป็นช่องทางในการช่วยเผยแพร่  รวมทั้งการนำคลิปวีดีโอไปโพสบน Youtube ที่จะเป็นช่องทางการเพิ่ม traffic ได้อย่างดี เพราะ Youtube เป็นเวปไซต์ที่มีจำนวนผู้เข้าชมถึงหนึ่งพันล้านครั้งต่อวัน คุณอาจจะเขียนรายละเอียด และเพิ่มลิงค์เพื่อเข้าสู่เวปไซต์กำกับอยู่ใน Caption ของวีดีโอด้วย เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเห็นและกดลิงค์เข้ามาในหน้าเวปไซต์ของคุณได้โดยง่าย

5. ใช้นักเขียนที่มีชื่อเสียง

นักเขียนที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้เวปไซต์ของคุณมีแฟนประจำ และสามารถสร้างเครือข่ายผู้ติดตามเวปไซต์ของคุณเพิ่มขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง แต่คุณต้องมั่นใจว่านักเขียนท่านนั้นได้รับการยอมรับจริงๆ ไม่เช่นนั้นแล้วอาจจะเป็นผลเสียต่อเวปไซต์ของคุณได้ และจะเป็นการลด traffic ให้เวปไซต์แทน หรือในอีกทางหนึ่ง คุณอาจจะใช้บุคคลหรือหน่วยงานที่มีชื่อเสียงเป็นสื่อในการนำเสนอบทความ หรือข้อมูลบนเวปไซต์ของคุณ เช่นคุณอาจจะเลือกบทความที่ดีที่สุด 1 บทความแล้วนำเสนอให้เขาเหล่านั้นทำการแชร์ลิงค์บทความของคุณก็จะเป็นการเพิ่ม traffic ให้กับเวปไซต์ได้

6. ใช้การพาดหัว Content ให้น่าสนใจ

แน่นอน Content เป็นองค์ประกอบหลักที่จะทำให้เวปไซต์น่าสนใจ การใช้คำขึ้นต้น หัวเรื่อง หรือการพาดหัวของบทความ จะเป็นอีก 1 อย่างที่ช่วยเพิ่ม traffic ให้ผู้ที่สนใจกดเข้ามาอ่านเนื้อหาในเวปไซต์ของคุณ ปัจจุบันมีการพาดหัวข่าว หรือพาดหัวเรื่องโดยใช้ข้อมูลที่เป็นเท็จเพื่อหลอกให้ผู้ใช้กดเข้ามาในหน้าเวปเพื่อเป็นการเพิ่ม traffic ให้เวปไซต์ จำไว้ว่าห้ามทำเช่นนั้นโดยเด็ดขาด เพราะมันเป็นการดิสเครดิตของเวปไซต์คุณเอง อีกทั้งยังผิดกฎหมาย พรบ. คอมพิวเตอร์ฯ ว่าด้วยการนำเข้าข้อมูลที่เป็นเท็จอีกด้วย

7. นำเสนอ Content ที่มีความหลากหลาย

เวปไซต์ของคุณควรมีการนำเสนอข้อมูลหรือ Content ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นบทความ 1 ตอน บทความยาวที่ผู้อ่านต้องตามอ่านในตอนต่อไป บทความประเภท How to, Case study, ภาพ, คลิปวีดีโอ หรือเวปบอร์ดข่าวสาร แล้วทำการเก็บรวบรวมข้อมูล และสถิติว่าบทความประเภทไหนเป็นที่นิยม และมี traffic สูงที่สุดในเวปไซต์ของคุณ เพื่อที่จะหาแนวทางในการนำเสนอ และเลือกแง่มุมเหล่านั้นมาเป็นประเด็นหลักและจุดเด่นในการนำเสนอ เพื่อสร้าง traffic เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องต่อไป

8. เข้าร่วมกลุ่ม

เข้าไป Join กับกลุ่มหรือฟอรั่มที่มีความสนใจในเนื้อหาหรือธุรกิจเดียวกับเวปไซต์ของคุณ หรืออาจจะเป็นการรวมกลุ่มออนไลน์ที่หลากหลายไปด้วยผู้ใช้ที่เปิดรับข้อมูลข่าวสาร และมีความแตกต่างกันไปคนละทิศคนละทางก็ได้ แล้วทำการโพสต์ลิงค์บทความ หรือเนื้อหาบนเวปไซต์ของคุณอย่างต่อเนื่อง จะทำให้กลุ่มคนที่มีความสนใจคลิกลิงค์เข้ามายังเวปไซต์ของคุณได้โดยง่าย ทำให้เป็นการเพิ่ม traffic และเพิ่มฐานผู้ใช้บนเวปไซต์ของคุณได้อย่างต่อเนื่อง

9. ใช้ Email Marketing เข้าช่วย

การตลาดผ่านอีเมล์ยังเป็นเคมเปญที่ได้รับความนิยมในทุกยุคทุกสมัย อีเมล์เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ผู้ใช้คลิกลิงค์เข้ามายังเวปไซต์ของคุณ โดยการส่งอีเมล์ข่าวสาร โปรโมชั่น หรือบทความที่น่าสนใจไปยังกลุ่มผู้ใช้ วิธีการนี้เป็นวิธีการดั้งเดิมที่แข็งแกร่งของการทำ Marketing ที่ห้ามลืมนำมาช่วยในการเพิ่ม traffic ให้เวปไซต์เด็ดขาด

10 .ฝากลิงค์ของคุณบนเวปไซต์ที่ได้รับความนิยม

สุดท้ายการฝากบทความ หรือฝากลิงค์ของคุณไว้บนเวปไซต์ที่มีชื่อเสียงจะเป็นอีกหนทางที่ช่วยเพิ่ม traffic ให้เวปไซต์ของคุณได้อย่างรวดเร็ว แต่นั่นต้องเป็นการฝากลิงค์อย่างถูกต้องโดยต้องได้รับการอนุญาตจากเจ้าของเวปไซต์เสียก่อน ไม่เช่นนั้นแล้วคุณอาจจะโดนบล็อกจากเวปไซต์เหล่านั้นไปตลอดกาลเลยก็เป็นได้

10 ข้อที่กล่าวมา เป็นหนทางการเพิ่ม traffic ให้กับหน้าเวปไซต์ของคุณเพื่อนำไปสู่การขายโฆษณา หรือการสนับสนุนด้านอื่นๆ จากภาคธุรกิจต่อไป ผู้ทำธุรกิจเวปไซต์สามารถเลือกเอาวิธีการดังกล่าวไปใช้โดยคำถึงถึงความเหมาะสมในด้านงบประมาณ ต้นทุน รวมทั้งต้องไม่เป็นการสร้างความรำคาญให้แก่ผู้ใช้ด้วย


**ตัวอย่างบทความ ธุรกิจที่สร้างปรากฎการณ์ คลิก + แชร์ กระจาย 3 วันติดต่อกัน กว่า 37,000 แชร์ ยอดคลิกวิว 150,000 วิว  คลิกดูตัวอย่าง **

 

โดย : BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค / ทวิตเตอร์ 
เฟสบุ๊ค | www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ | www.twitter.com/bisnescafe

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราที่นี่.."แล้วคุณจะรักธุรกิจมากขึ้น"

จำนวนผู้เข้าชม 1195 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.