SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > รีวิวแฟรนไชส์ > แฟรนไชส์ที่ได้รับความนิยมตลอดกาล 'ไก่ย่างห้าดาว'

แฟรนไชส์ที่ได้รับความนิยมตลอดกาล 'ไก่ย่างห้าดาว'

พูดถึงคำว่าแฟรนไชส์อาหาร คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก แฟรนไชส์ไก่ย่างห้าดาว ที่จะพบเห็นได้แทบทุกที่ทั้งในห้างสรรพสินค้า ตลาด แหล่งชุน ปั๊มน้ำมัน และระหว่างเส้นทางการเดินทาง ซึ่งหลายคนคงได้มีโอกาสรับประทานอยู่บ่อยครั้ง

ไก่ย่างห้าดาว เกิดขึ้นครั้งแรกตั้งแต่ปี พ.ศ.2528 โดยมีจุดขายจุดแรกที่ ถ.ลาดพร้าว บริเวณปากซอยลาดพร้าว 80 โดยในการเริ่มดำเนินการครั้งนั้น เนื่องจาก เป็นการเริ่มธุรกิจใหม่ จึงเป็นการดำเนินกิจการของบริษัท CPF เอง ซึ่งก็ได้มีการขยายกิจการอย่างต่อเนื่อง

จนมาถึง ปี พ.ศ.2530 ที่ได้มีการจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์เป็นโฆษณาทางโทรทัศน์ตัวแรกซึ่งทำให้ไก่ย่างห้าดาว เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เรียกได้ว่าเมื่อนึกถึงไก่ย่างก็ต้องคิดถึงไก่ย่างห้าดาวเป็นอันดับแรก

โฆษณาไก่ย่างห้าดาวตัวแรก ปี พ.ศ.2530

จนมาถึงปี พ.ศ. 2543 ที่ไก่ย่างห้าดาวได้มีการดำเนินกิจการในรูปแบบแฟรนไชส์เนื่องจากบริษัทฯ ได้เก็บเกี่ยวองค์ความรู้ต่างๆ ในการบริหารจุดขาย ไม่ว่าจะเป็น การจัดการผลิตสินค้า ณ จุดขาย การบริหารสินค้าขาย การดูแลความสะอาดจุดขาย ระบบการบริหารบัญชีจุดขาย และที่สำคัญ คือ ระบบ Logistic รวมทั้งการบำรุงรักษาอุปกรณ์ ทำให้บริษัทฯ ได้เริ่มการปรับการบริหารเป็นการดำเนินกิจการในรูปแบบแฟรนไชส์ และจากจุดเปลี่ยนนั้นเอง ทำให้กิจการไก่ย่างห้าดาว ได้มีการขยายกิจการมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับการที่ได้ปรับเปลี่ยนบทบาทจากการที่เข้าไปขายกับผู้บริโภคโดยตรงมาเป็นผู้ให้การสนับสนุน ด้านองค์ความรู้การจัดการให้กับลูกค้าแฟรนไชส์ รวมทั้งการสนับสนุนการขายต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าแฟรนไชส์ มั่นใจในการร่วมธุรกิจกับทางบริษัทฯ

ในปี พ.ศ. 2549 ไก่ย่างห้าดาว ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ “ไก่ทอดห้าดาว” อันเป็นธุรกิจที่เกิดจาก การที่บริษัทฯทำการศึกษาผู้บริโภค และได้รับความเห็นว่าเมนู “ไก่ทอด” เป็นรายการอาหารที่ผู้บริโภคอยากให้ห้าดาวจำหน่าย ซึ่งทำให้เห็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เกิดขึ้นเพื่อสนองความต้องการของผู้บริโภคในธุรกิจของห้าดาวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผลิตภัณฑ์ของห้าดาวในปัจจุบัน มีด้วยกัน 6 ประเภท คือ ไก่ย่างห้าดาว ไก่ทอดห้าดาว ข้าวมันไก่ห้าดาว บะหมี่ห้าดาว Ready meal และ Snack

สำหรับขั้นตอนของผู้ที่สนใจเป็นเจ้าของธุรกิจห้าดาว มีดังนี้

· ผู้ที่สนใจเป็นเจ้าของธุรกิจต้องมีอายุไม่เกิน 50 ปี มีสัญชาติไทย และมีคุณสมบัติรักการขายและงานบริการ

·  มีทำเลในการดำเนินธุรกิจ ซึ่งเมื่อมีทำเลในการดำเนินธุรกิจแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการติดต่อเจ้าหน้าที่ของทางบริษัทฯ เพื่อเข้ามาประเมินการและตรวจสอบ

·  หลังจากทำเลผ่านการประเมินและตรวจสอบจากทางเจ้าหน้าที่แล้ว ก็จะมีการทำสัญญากับทางบริษัทฯ  พร้อมทั้งชำระเงินค่าอุปกรณ์ โดยธุรกิจห้าดาวมีอุปกรณ์ให้ยืม โดยมีการชำระเงินค่าประกันอุปกรณ์เป็นจำนวนเงิน 3,000 บาท ค่าขนส่งตู้และอุปกรณ์ และค่าสินค้า

·  เข้ารับการอบรมจากทางบริษัทฯ ซึ่งอาจจะมีค่าใช้จ่าย แล้วแต่ประเภทของธุรกิจ ซึ่งเมื่ออบรมเสร็จจะมีการสอบภาคปฏิบัติ เมื่อผ่านการทดสอบ ก็ดำเนินการนัดวันเปิดร้านกับทางบริษัทฯ ได้ ซึ่งหลังจากมีการเปิดร้าน 7 วัน จะมีเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบร้านค้า


สำหรับผู้ที่สนใจเป็นเจ้าของธุรกิจห้าดาวสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-800-8000
ข้อมูลและภาพประกอบจาก : http://www.5dao.co.th/

 

โดย BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค / ทวิตเตอร์ 
เฟสบุ๊ค | www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ | www.twitter.com/bisnescafe

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราที่นี่..ถ้าชอบกด Like ! ถ้าใช่ กด Share 

"...แล้วคุณจะรักธุรกิจมากขึ้น..."

จำนวนผู้เข้าชม 3129 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.