SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > Market > 3 กลยุทธ์สร้างคอนเทนท์ให้น่าเชื่อถือ

3 กลยุทธ์สร้างคอนเทนท์ให้น่าเชื่อถือ


จากที่ได้นำเสนอการสร้างคอนเทนท์ให้จูงใจตามหลักการณ์ Ethos Pathos และ Logos ของอริสโตเติลไปก่อนหน้านี้ วันนี้เราจะเจาะลึกถึงกลยุทธ์ที่สามารถนำไปใช้เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับคอนเทนท์ 3 กลยุทธ์หลักๆ ดังต่อไปนี้

1. Use influential sources ผลสรุปของงานวิจัยทางการตลาดในหลายๆประเทศได้แสดงว่าคนเรามีแนวโน้มที่จะเชื่อถือข้อมูลที่มาจากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้  เราสามารถนำความรู้ที่ได้จากผลงานวิจัยนี้มาใช้ให้เป็นประโยชน์โดยอ้างอิงข้อมูลจากแหล่งข้อมูลที่ได้รับการยอมรับในวงกว้างว่าน่าเชื่อถือ อาทิเช่น หน่วยงาน สถาบันวิจัยต่างๆ สื่อสิ่งพิมพ์ที่มีชื่อเสียงมา นักวิชาการหรือผู้ที่มีประสบการณ์มาปรับใช้เพื่อสนับสนุนคอนเทนท์ก็จะทำให้คอนเทนท์นั้นๆน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น

2. Details are the key to success การให้ข้อมูลที่มีคุณภาพและมีรายละเอียดพร้อมทั้งคำอธิบายที่ชัดเจนเข้าใจง่ายจะทำให้คอนเทนท์ดูน่าเชื่อถือเพราะเป็นการแสดงให้เห็นว่าผู้เขียนรู้ในเรื่องที่ต้องการจะสื่อสารออกไปจริงๆ แต่มีข้อพึงระวังคือ รายละเอียดที่นำเสนอนั้นจะต้องเพียงพอต่อการทำความเข้าใจแต่ไม่เยอะจนเกินไปจนทำให้คอนเทนท์น่าเบื่อได้

3. Know your audience การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพจะต้องรู้ว่าใครคือผู้รับสาร หากกลุ่มเป้าหมายมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องที่ต้องการจะสื่อสาร สามารถสร้างคอนเทนท์ที่กระชับมุ่งเน้นนำเสนอเฉพาะประเด็นที่สำคัญพร้อมทั้งให้เหตุผลประกอบก็จะสามารถทำให้กลุ่มเป้าหมายคล้อยตามได้ แต่หากกลุ่มเป้าหมายไม่มีความรู้ความเข้าใจที่เพียงพอ การสร้างคอนเทนท์เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการสื่อสารนั้นจะต้องมีการปูพื้นฐานเรื่องราวและคำอธิบายที่เป็นระบบที่ง่ายต่อการทำความเข้าใจก่อนที่จะนำเสนอประเด็นสำคัญที่เป็นหัวใจหลักของคอนเทนท์นั้นๆ

การนำกลยุทธ์ 3 ข้อข้างต้นไปปรับใช้จะช่วยทำให้คอนเทนท์มีความน่าเชื่อถือและสามารถจูงใจให้กลุ่มเป้าหมายของเราคล้อยตามได้อย่างแน่นอน 

 

โดย BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค / ทวิตเตอร์ 
เฟสบุ๊ค | www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ | www.twitter.com/bisnescafe

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราที่นี่..ถ้าชอบกด Like ถ้าใช่ กด Share ! 

"...แล้วคุณจะรักธุรกิจมากขึ้น..."

จำนวนผู้เข้าชม 1186 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.