SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > แฟรนไชส์น่าลงทุน > 10 แฟรนไชส์ไอเดียแปลก ง่าย ๆ แต่รายได้ปัง!!

10 แฟรนไชส์ไอเดียแปลก ง่าย ๆ แต่รายได้ปัง!!


การขายแฟรนไชส์นั้น ยังมีหลายคนเข้าใจผิดว่าต้องเป็นธุรกิจบนห้าง ดูหรูหราและมีการดีไซน์ร้านที่ดึงดูดน่าสนใจเท่านั้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้วยังมี “แฟรนไชส์ไอเดียแปลก ง่าย ๆ แต่รายได้ปัง” อีกมากมายที่เชื่อเถอะ ว่าคุณก็ไม่คิดว่าแฟรนไชส์เหล่านี้จะดังและขายแฟรนไชส์ได้จำนวนมาก ที่สำคัญขายดีและสร้างกำไรอย่างงดงามอีกด้วย

10 แฟรนไชส์ไอเดียแปลก ง่าย ๆ แต่รายได้ปัง!!

 

1. ไอติมหม้อไฟยศเส ซอยยศเส

ความโดดเด่นของแฟรนไชส์ไอติมหม้อไฟยศเส ซอยยศเสนั้น คงต้องยกให้ไอเดียสร้างสรรค์และการนำเสนอความแปลกใหม่ ซึ่งเป็นสิ่งที่คนทั่วไปไม่คิดว่าจะนำมาอยู่ด้วยกันได้ นั่นคือหม้อไฟ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความร้อนกับไอศกรีมที่มีความเย็น โดยเสิร์ฟไอศกรีมบนหม้อไฟที่มาพร้อมดรายไอซ์ ทำให้คนทานรู้สึกเหมือนทานอาหารในหม้อไฟเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากการนำเสนอไอเดียแปลกแล้ว รสชาติของไอศกรีมที่มีความเข้มข้น หอม หวาน อร่อยและมีให้เลือกมากกว่า 50 รสชาติ สลับสับเปลี่ยนในแต่ละวัน ก็ช่วยดึงดูดใจลูกค้าให้แวะเวียนมาทานไอศกรีมที่ร้านนี้เป็นจำนวนมากจนต้องขายแฟรนไชส์

2. กล้วยปิ้งลิงเกาะ

แค่ชื่อก็น่าสนใจแล้ว สำหรับ “กล้วยปิ้งลิงเกาะ” ที่พัฒนาและคิดค้นสูตรความอร่อยจนติดปากและเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป ซึ่งความโดดเด่นของกล้วยปิ้งลิงเกาะนั้น คือการนำกล้วยเสียบไม้ไผ่ปิ้งบนเตาอินฟาเรดไม้ละ 10 ลูก ซึ่งข้อดีของเตาอินฟาเรดนั้นทำให้ผู้ขายสามารถควบคุมความร้อนของไฟได้ กล้วยปิ้งจึงร้อนพอดีและไม่ไหม้ นอกจากนี้น้ำจิ้มกล้วยยังแตกต่างจากน้ำจิ้มกล้วยปิ้งทั่วไป เพราะเป็นสูตรน้ำจิ้มโบราณที่ไม่ใส่เนยและนม แต่ยังคงความหอมกลมกล่อม อร่อยเลิศ

3. ลูกชิ้นต้มยำรสแซบ

สำหรับความแปลกของลูกชิ้นต้มยำรสแซบนั้นอยู่ที่ 5 ผงปรุงรส ได้แก่ ผงปรุงรสต้มยำ รสปาริก้า รสพิซซ่า รสสะเต๊ะและรสน้ำผึ้งโรยงา ที่ทำให้ลูกชิ้นธรรมดา ๆ กลายเป็นลูกชิ้นรสแซบถูกปากทุกคนได้ โดยต้นตำรับของลูกชิ้นรสแซบนั้นมาจากประเทศเกาหลี ซึ่งคุณณรงค์ชัย วิชยรังสิมันต์ เจ้าของโรงงานลูกชิ้นดวงดาวได้นำเข้าผงปรุงรสดังกล่าว เพื่อนำมาใช้ปรุงรสลูกชิ้นและสร้างความแตกต่างให้กับแฟรนไชนส์ของตนเอง

4. ขนมปลานิ่ม

ขนมปลานิ่มมาพร้อมเอกลักษณ์คือรูปปลาที่ใครได้เห็นก็รู้ในทันทีว่าเป็นขนมปลานิ่มเจ้าอร่อย ด้วยเนื้อแป้งที่ใช้ในการทำขนมปลานั้นได้รับการพัฒนาสูตรจนมีความอร่อยมากที่สุด มีความหอม นุ่มและน่ารับประทานมาก นอกจากเนื้อแป้งจะนุ่มอร่อยเป็นที่สุดแล้ว ขนมปลานิ่มยังมีซอสแสนอร่อยเอาไว้ทานกับขนมปลานิ่มอีกด้วย รูปลักษณ์น่ารักน่าทานแบบนี้ จึงไม่ต้องแปลกใจที่ขนมปลานิ่มจะขายแฟรนไชส์ได้เป็นจำนวนมาก เพราะนอกจากจะมีราคาไม่แพงแล้ว การลงทุนยังต่ำมาก ๆ อีกด้วย

5. ข้าวโพดหวาน เดลี่ คอร์น

ความแตกต่างของข้าวโพดหวาน “เดลี่ คอร์น” ที่ทำให้แฟรนไชส์ขายได้และขายดีกว่าแฟรนไชนส์ข้าวโพดหวานทั่วไปคงต้องยกให้จุดเด่นในเรื่องของรสชาติที่มีให้เลือกกว่า 9 รสด้วยกัน ได้แก่ รสบัตเตอร์ คาราเมลชีส ช็อกโกแลต ฮันนีเลมอน ต้มยำ ปาปริกา โนริ และวาซาบิ และมีทอปปิ้ง4 ชนิด ได้แก่โอริโอ้ อัลมอนด์คอร์นเฟลก และโกโก้เชก ขายในราคาถ้วยละ 25 บาทเท่านั้น ส่งผลให้ข้าวโพดหวาน “เดลี่ คอร์น” กลายเป็นของทานเล่นที่ลูกค้านึกถึงเสมอ เพราะทานเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อ

6. ซาลาเปาทอดน้ำ

มาพร้อมไอเดียแปลกใหม่ที่พัฒนาและต่อยอดจากการขายซาลาเปาธรรมดาทั่วไป ด้วยการนำมาทอดน้ำ ทำให้ซาลาเปาทอดน้ำกลายเป็นซาลาเปาที่หาทานได้ยากในทันทีและเรียกความสนใจของลูกค้าทั่วไปได้เป็นจำนวนมากด้วยความแปลกและความแตกต่าง ซึ่งซาลาเปาทอดน้ำมีทั้งหมด 4 ไส้ ได้แก่ ไส้หมูสับ ไส้ถั่วแดง ไส้ผักและไส้งาดำ ปัจจุบันด้วยความนิยมที่สูงมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้เจ้าของคือคุณดุสิต จันทร์โสม ต้องขายแฟรนไชส์และแฟรนไชนส์ก็ขายได้ดีมากเสียด้วย

7. ขนมปังปิ้ง มหานคร

เป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์มาแปลกที่สร้างเอกลักษณ์ให้กับแบรนด์ได้อย่างยอดเยี่ยม สำหรับขนมปังปิ้ง มหานคร ที่นำเอาขนมปังไชส์พิเศษเสียบไม้แล้วนำมาปิ้ง ซึ่งจุดขายของขนมปังปิ้ง มหานครนั้น อยู่ที่ความกรอบนอก นุ่มในและดูเหลืองน่ารับประทาน นอกจากนี้ขนมปังปิ้งหน้าเนยกระเทียมยังได้รับความนิยมสูงมากที่สุดอีกด้วย ปัจจุบันแฟรนไชส์ขนมปังปิ้ง มหานครได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการและพ่อค้าแม่ขายเป็นจำนวนมาก เนื่องจากขายง่ายและรายได้ดีอย่าบอกใคร

8. ไข่กะโหลก

เป็นไอเดียแปลกที่ใครก็คิดไม่ถึงจริง ๆ สำหรับเมนูไข่กะโหลกที่มีขั้นตอนและวิธีการทำคล้ายกับ “ทาโกะยากิ” ของญี่ปุ่น เพราะแน่นอนว่าเจ้าของคือคุณสุชาย บุญกล่อมจิตร หรือคุณเฮง และหุ้นส่วนคุณธนาพันธ์ นาคดี ได้ไอเดียแปลกนี้มาจากการไปเห็นความนิยมในการทานทาโกะยากิของคนญี่ปุ่น จึงนำมาคิดดัดแปลงเป็นเมนูไข่กะโหลกที่มีทั้งไส้และข้าวแสนอร่อย ขายในราคาลูกละ 40 บาทเท่านั้น ปัจจุบันเปิดแฟรนไชส์อยู่ตามตลาดน้ำและตลาดโบราณในจังหวัดต่าง ๆ สร้างรายได้หลักหมื่นบาททุกวัน

9. บอมบี้ เกิดมาเจียว

แม้เป็นเพียงไข่เจียว แต่สำหรับไข่เจียวของบอมบี้ เกิดมาเจียวนั้น สามารถทำให้ไข่เจียวธรรมดากลายเป็นไข่เจียวที่สามารถสร้างรายได้เดือนละกว่าแสนบาทได้ ด้วยการนำเอาวัตถุดิบต่าง ๆ ใส่ลงไปเป็นไข่เจียวสารพัดหน้า สร้างความแตกต่างให้ทุกคนอยากทาน นอกจากจะมีสารพัดหน้าให้เลือกแล้ว ไข่เจียวของบอมบี้นั้นยังมีความพิเศษอยู่ที่น้ำซอสที่คิดค้นและพัฒนาขึ้นเอง ทำให้ไม่มีไข่เจียวของใครจะอร่อยไปกว่าไข่เจียวของบอมบี้ เกิดมาเจียวอีกแล้ว

10. ปังเย็นจัมโบ้

ปังเย็นจัมโบ้มาแปลกที่ขนาดใหญ่โตและน่ารับประทานกว่าปังเย็นทั่วไป โดยสิ่งที่ทำให้ปังเย็นจัมโบ้ได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้นไม่เพียงแต่ขนาดที่ใหญ่โตเท่านั้น แต่เพราะเมนูหลากหลายถึง 14 เมนู ไม่ว่าจะเป็น โกโก้ ,ภูเขาไฟลาวา, ชาเขียวถั่วแดง, ชาไทยอัลมอน, นมสด, ฟรุตสลัด, น้ำแดงฟรุตสลัด, ภูเขาไฟบราวนี่ ฯลฯ ยังดึงดูดความสนใจของวัยรุ่นในช่วงเวลาที่อากาศบ้านเราร้อนแสนร้อนแม้จะเป็นหน้าหนาวได้อย่างยอดเยี่ยม ปัจจุบันเปิดแฟรนไชนส์กว่า 50 สาขาทั่วประเทศแล้ว

เป็นอย่างไรบ้างแต่ละแฟรนไชส์ที่เรานำมาฝาก ใครจะไปคิดว่าอาชีพเหล่านี้จะสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำและขายเป็นแฟรนไชส์ให้กับผู้ที่มีความสนใจและอยากสร้างอาชีพได้ ซึ่งสิ่งเดียวที่ทำให้อาชีพเหล่านี้สร้างทั้งเงิน ทั้งความนิยมและเดินมาไกลจนเปิดเป็นแฟรนไชส์ได้ คือ “ความแตกต่างและไอเดียสร้างสรรค์” ที่ทำให้อาชีพธรรมดา ๆ ก้าวขึ้นสู่อาชีพเงินล้านแบบนี้ แล้วคุณล่ะเกิดไอเดียแปลกใหม่บ้างแล้วหรือยัง

 

โดย : BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค / ทวิตเตอร์ 
เฟสบุ๊ค | www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ | www.twitter.com/bisnescafe

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราที่นี่..ถ้าชอบกด Like ถ้าใช่ กด Share ! 

"...แล้วคุณจะรักธุรกิจมากขึ้น..."

จำนวนผู้เข้าชม 27485 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hightlight

10 แฟรนไชส์ไอเดียแปลก ง่าย ๆ แต่รายได้ปัง!!
แฟรนไชส์ชามิจิ ชาเพื่อสุขภาพ คุณภาพจากไต้หวัน
แฟรนไชส์พิซซ่าไทย พิซซ่าราคาเบา ๆ รสชาติโดนใจ
“เบรนฟิตเนส โฮม” (Brain fitness home) แฟรนไชน์น่าลงทุนของคุณแม่มือโปร
เจาะลึกธุรกิจแฟรนไชส์ เซเว่น อีเลฟเว่น | BisnesCafe.com
5 อันดับแฟรนไชส์ยอดนิยมที่คนไทยอยากลงทุนมากที่สุด ปี 2558
“ปารณีย์โฮลี่สวีท” แฟรนไชส์แห่งศรัทธา
“กาแฟโบราณกาแดง” แจ้งเกิดแฟรนไชส์ ด้วยถุงซิปล็อก
​“Mr.salad” ชูจุดขาย สลัดพอดีคำ สะดวก พกทานได้ทุกที่
รถไฮบริด “กาแฟจรยุทธ” ไม่ง้อไฟฟ้า ไม่หวั่นทำเลใช้แสงแดดขับเคลื่อน

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.