SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > แฟรนไชส์มาใหม่ > 'ฟองแฟ้บ' แฟรนไชส์ซักอบรีดธุรกิจกินเงินยาว (มีคลิป)

'ฟองแฟ้บ' แฟรนไชส์ซักอบรีดธุรกิจกินเงินยาว (มีคลิป)

 

 
นายพีรวศิน วันเฟื่องฟู เจ้าของเเฟรนไชส์ร้านซักรีดฟองแฟ้บ และภรรยา
 
       ไอเดียเด็กบัญชี เห็นช่องว่างทางธุรกิจย่านมหาวิทยาลัย กับจำนวนอพาร์ตเมนต์ที่ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด จึงเกิดคำถามว่าแล้วเด็กๆ จะไปซักผ้ากันที่ไหน แต่หากมีร้านซักรีดให้บริการน่าจะเป็นเรื่องดี ตัดสินใจเช่าพื้นที่เล็กๆ เปิดร้าน “ฟองแฟ้บ ลอนดรี้ แอนด์ ดรายคลีน” ต่อยอดแฟรนไชส์ การันตีคุณภาพจากกระทรวงพาณิชย์
 
 
บรรยากาศหน้าร้านฟองแฟ้บ ลอนดรี้ แอนด์ ดรายคลีน
 
       พีรวศิน วันเฟื่องฟู เจ้าของเเฟรนไชส์ร้านซักรีดฟองแฟ้บ ย้อนที่มาธุรกิจ ก่อนจะกลายมาเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่ได้รับรางวัลมาตรฐานคุณภาพแฟรนไชส์จากกระทรวงพาณิชย์ ว่า เดิมตนเองทำงานประจำ ตำแหน่งพนักงานบัญชี บังเอิญได้เดินทางไปหาเพื่อนที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) เห็นความเจริญกำลังคืบคลานเข้ามา โดยเฉพาะการเกิดขึ้นของอพาร์ตเมนต์ใหม่เพื่อรองรับนักศึกษาจำนวนหลายร้อยห้อง ก็คิดอยากทำธุรกิจ แต่เมื่อศึกษาถึงโอกาสในหลายธุรกิจไม่ว่าจะเป็น ร้านอินเทอร์เน็ต มินิมาร์ท ร้านอาหาร ก็พบว่ามีเป็นจำนวนมาก ขณะที่ร้านซักรีดยังมีไม่มากพอ
 
 
       ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจเปิดธุรกิจร้านซักรีดทั้งที่ไม่เคยมีความรู้ด้านนี้มาก่อน และเช่าพื้นที่บริเวณหน้าวิทยาลัยฯ ประมาณ 30 ตารางเมตร รับซักรีด (ยังไม่มีซักแห้ง) ได้รับการตอบรับดีมาก เนื่องจากธุรกิจนี้ตรงกับไลฟ์สไตล์เด็กนักศึกษาที่บางครั้งอาจไม่มีเวลาซักรีดเสื้อผ้า และเมื่อเขาดำเนินธุรกิจไปได้สักพัก ก็ศึกษาหาความรู้ด้านนี้มากขึ้นเพื่อความครบวงจรในธุรกิจ รวมถึงพัฒนาระบบคอมพิวเตอร์ให้สอดรับกับการดำเนินธุรกิจนี้ เช่น ระบบการเช็คสต็อก ระบบบัญชี ทำให้การทำงานคล่องตัวมากขึ้น
 
 
       “หลังจากที่เราเปิดร้านฟองแฟ้บมาได้ประมาณ 2 ปี ก็คิดจะขยายสาขา เพราะคิดว่าธุรกิจนี้ยังเติบโตได้อีก ตราบใดที่มีการเกิดขึ้นของชุมชนเมือง แม้รายได้จะไม่หวือหวา แต่ถือเป็นธุรกิจที่ไม่ตามกระแสแฟชั่น ดังนั้นโอกาสในการขยายสาขาจึงยังมี แต่หากทำแฟรนไชส์ร้านซักรีดทั่วไปก็ไม่อยากทำ เพราะทางแฟรนไชซีจะไม่ได้รับความรู้ด้านนี้เลยเพียงส่งเสื้อผ้าของลูกค้ามาที่สาขาใหญ่เท่านั้น ซึ่งเราต้องการให้แฟรนไชซีได้ลงมือทำเองด้วย จึงคิดระบบแฟรนไชส์ร้านซักรีดใหม่ ด้วยการให้องค์ความรู้ ระบบบริหารจัดการ ตราสินค้า รวมถึงรูปแบบการตกแต่งร้าน”
 
 
น้ำหอมฉีดผ้า
 
       สำหรับรายละเอียดการลงทุนแฟรนไชส์ มี 4 รูปแบบ คือ ขนาด S ลงทุนเริ่มต้น 55,000 บาท , ขนาด M 178,000 บาท, ขนาด L 238,000 บาท และขนาด XL 298,000 บาท ส่วนต่างจังหวัดเริ่มต้น 110,000 - 280,000บาท ซึ่งจำนวนเงินลงทุนขึ้นอยู่กับจำนวนอุปกรณ์-เครื่องมือการซักผ้า ผลิตภัณฑ์ซักผ้า จำนวนวันฝึกอบรม แต่ทุกรูปแบบสามารถเปิดร้านได้ทันที นอกจากนี้ทางฟองแฟ้บ ยังเปิดอบรมให้แก่ผู้ประกอบการที่มีร้านซัก อบ รีด หรือ ผู้ที่ต้องการเจาะลึกเรื่องซักอบรีด เข้าอบรมเพิ่มเติมความรู้ในราคาเบาๆ เพียง 2,900 บาท (สำหรับผู้พิการอบรมรีดผ้าฟรี)
 
 
       “แฟรนไชส์ ฟองแฟ้บ ลอนดรี้ แอนด์ ดรายคลีน สำหรับแฟรนไชซีจะได้รับองค์ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจซัก อบ รีด ทั้งหมด อาทิ วิธีการเเยกสีผ้า ชนิดของผ้า อุณหภูมิน้ำที่ใช้ซักผ้า อุปกรณ์การซักผ้าชนิดต่างๆ เครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า โต๊ะรีดผ้า เตารีดไอนํ้า ค่าตกแต่งร้าน วิธีการรีดผ้า โดยไม่มีการเก็บค่าส่วนแบ่งรายเดือนและค่าธรรมเนียมรายปีในการต่อสัญญาจากแฟรนไชซี เพียงใช้สินค้าที่เราผลิตเองเท่านั้น เช่น น้ำยาซักผ้า น้ำยาขจัดคราบ (แบ่งเป็น 6 กลุ่มผลิตภัณฑ์ครอบคลุมทุกคราบเปื้อน) น้ำยารีดผ้า ครีมซักแห้ง น้ำยาปรับผ้านุ่ม ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้ราคาจะถูกกว่าตามท้องตลาดทั่วไป โดยทำเลที่มีศักยภาพ จะต้องตั้งอยู่ใกล้คอนโดมิเนียม อพาร์ตเมนต์ หมู่บ้านจัดสรร ใกล้สถานศึกษา หอพัก ”
 
 
น้ำยาขจัดคราบต่างๆ
 
       จากคุณภาพและระบบการบริหารจัดการทำให้ล่าสุดปี 2555 แฟรนไชส์ฟองแฟ้บ ลอนดรี้ แอนด์ ดรายคลีน ติด 1 ใน 29 แฟรนไชส์ที่ได้รับรางวัลมาตรฐานคุณภาพแฟรนไชส์จากกระทรวงพาณิชย์ ทำให้ปัจจุบันแฟรนไชส์ ฟองแฟ้บ ลอนดรี้ แอนด์ ดรายคลีน มี 39 สาขา ต่างจังหวัด 15 สาขา ที่ได้รับการตอบรับดีจากลูกค้าไม่น้อย
 
 
น้ำยาซักผ้า
 
 
 
รางวัลมาตรฐานคุณภาพแฟรนไชส์จากกระทรวงพาณิชย์
 
เครดิต : ผู้จัดการออนไลน์
จำนวนผู้เข้าชม 2752 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.