SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > Market > เคล็ด (ไม่) ลับเพิ่มยอดขายให้พุ่งในวันหยุดเทศกาล

เคล็ด (ไม่) ลับเพิ่มยอดขายให้พุ่งในวันหยุดเทศกาล

โดยปกติแล้วในช่วงวันหยุดเทศกาล ไม่ว่าจะเป็นวันหยุดสำคัญทางศาสนาหรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ ถือเป็นช่วงที่ทุกร้านค้ามีโอกาสเพิ่มยอดขายให้สูงขึ้น

เนื่องจากทุกคนเตรียมเงินไว้จำนวนมากสำหรับการซื้อสินค้าและบริการ ส่งผลให้ทุกร้านค้าต่างกักตุนสินค้าเอาไว้จำนวนมากเช่นกันเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า แต่ถึงจะกล่าวอย่างนั้น ก็ยังมีร้านค้าอีกจำนวนไม่น้อยที่พบว่ายอดขายไม่ได้ดีขึ้นกว่าเดิมมากนัก ดังนั้นเพื่อให้ทุกร้านค้ามียอดขายดีมากถึงดีมากที่สุดในช่วงวันหยุดเทศกาล วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ มาฝาก

1. จัดร้านตามเทศกาล

การจัดร้านตามเทศกาลเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ดึงดูดลูกค้าที่ยอดเยี่ยมที่สุด เพราะนอกจากจะเป็นการประชาสัมพันธ์ร้านค้าไปในตัวแล้ว ลูกค้าที่ผ่านไปมายังมั่นใจได้ว่าร้านนี้มีความพร้อมและมีสินค้าทุกอย่างเพียงพอที่พวกเขาต้องการในช่วงเทศกาลนั้น ๆ อย่างแน่นอน ดังนั้น ไม่ว่าจะถึงช่วงเทศกาลใด เจ้าของร้านไม่ควรพลาดตกแต่งร้านค้าให้เข้ากับเทศกาล

2. สินค้าสำคัญอย่าให้ขาด

จะเรียกว่าเป็นเทศกาลจ่ายก็ไม่ผิด เพราะคนส่วนใหญ่มักจ่ายเงินจำนวนมากซื้อสินค้าต่าง ๆ ในช่วงเทศกาล ไม่ว่าจะซื้อของใช้ต่าง ๆ ซื้อของให้ตัวเองหรือซื้อเป็นของฝาก ดังนั้นหากไม่อยากพลาด สินค้าสำคัญต้องเตรียมไว้ให้เพียงพออย่างให้ขาด ซึ่งเจ้าของร้านควรประเมินความต้องการใช้สินค้าของลูกค้า ประเมินความจำเป็นของสินค้าแต่ละชนิด แล้วเตรียมสินค้านั้น ๆ เอาไว้ให้เพียงพอ อย่างน้อยก็ไม่ควรหมดก่อนจะถึงวันหยุดวันสุดท้าย

3. อย่าลืมโปรโมชั่นเรียกลูกค้า

ถึงเทศกาลสำคัญทั้งที การจัดโปรโมชั่นเรียกลูกค้าก็เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ทางการตลาดที่ทำให้ร้านค้าขายสินค้าได้จำนวนมากและทำกำไรให้อย่างงาม ไม่ว่าจะเป็นโปรซื้อ 1 แถม 1 โปรซื้อครบแล้วแถมหรือซื้อครบแล้วลด แม้โปรโมชั่นที่จัดจะให้ส่วนลดกับลูกค้าไม่มากนัก แต่ก็ช่วยให้ลูกค้าเกิดการเปรียบเทียบร้านของคุณกับร้านอื่น ๆ และเลือกมาซื้อสินค้าที่ร้านค้าของคุณได้ เพราะอย่าลืมว่าไม่มีใครไม่ชอบของฟรีและไม่อยากได้ของแถม

4. รักษาลูกค้าเก่า เพิ่มฐานลูกค้าใหม่

การรักษาลูกค้าเก่าเป็นสิ่งสำคัญ เพราะในช่วงเทศกาลอย่างนี้ หากร้านค้ามีฐานลูกค้าเก่าจำนวนมาก ไม่เพียงแต่จะช่วยให้ขายสินค้าได้มากมายเท่านั้น แต่ยังช่วยดึงดูดฐานลูกค้าใหม่ให้เพิ่มขึ้นได้ด้วยจากการบอกต่อแบบปากต่อปากนั่นเอง ซึ่งวิธีการรักษาฐานลูกค้าเก่าที่ดีที่สุดคือ การให้บริการที่ดี ขายแต่สินค้าที่มีคุณภาพและให้คำแนะนำที่ดีเสมอเมื่อลูกค้าต้องการ

5. ประชาสัมพันธ์ทุกรูปแบบ

การใช้โซเชียลมีเดียของทุกคนถือเป็นเรื่องปกติแล้ว ดังนั้นเจ้าของร้านไม่ควรพลาดโอกาสทองในการประชาสัมพันธ์ร้านค้าของคุณทุกรูปแบบ ทั้งผ่าน Facebook, Twitter,Line ฯลฯ เพราะเราคงปฏิเสธไม่ได้แล้วว่าการประชาสัมพันธ์ด้วยโซเชียลมีเดียเข้าถึงทุกคนได้อย่างรวดเร็วที่สุดจริง ๆ

และทั้งหมดนี้คือวิธีการเพิ่มยอดขายให้พุ่งในช่วงวันหยุดเทศกาลต่าง ๆ ไม่ว่าจะถึงเทศกาลใดก็แล้วแต่ เทคนิคที่เรานำมาฝากนี้ยังคงสามารถใช้ได้อย่างดีเยี่ยมและช่วยให้ร้านค้าของคุณขายสินค้าได้ดีมากถึงมากที่สุด รับประกันได้เลยว่าเตรียมสินค้าไว้เท่าไหร่ก็ไม่เพียงพออย่างแน่นอน

 

บทความโดย : BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค / ทวิตเตอร์ 
เฟสบุ๊ค | www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ | www.twitter.com/bisnescafe

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราที่นี่..ถ้าชอบกด Like ถ้าใช่ กด Share ! 

"...แล้วคุณจะรักธุรกิจมากขึ้น..."

จำนวนผู้เข้าชม 810 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.