SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > Tech > เผยเทคนิคจากแบรนด์ดังใช้ Instagram สร้างยอดขายให้ทะลุเป้า!!

เผยเทคนิคจากแบรนด์ดังใช้ Instagram สร้างยอดขายให้ทะลุเป้า!!

“ขอฝากร้านหน่อยค่ะ” คาดว่าใครที่ใช้งาน Facebook หรือ Instagram เป็นประจำคงจะคุ้นเคยกันดีกับประโยคฝากเพจของแบรนด์จากเจ้าของธุรกิจต่างๆ มากมาย เพื่อให้ผู้ใช้งานอย่างเราๆ เห็นเพจแล้วเข้าไปกดไลก์หรือติดตามกันมากขึ้น
โดยเฉพาะใน Instagram ของดาราและคนดัง ซึ่งมักจะมีฟอลโลเวอร์หรือผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก ทำให้เจ้าของร้านคอมเมนต์ขอฝากร้านกันอยู่บ่อยๆ เป็นที่สร้างความรำคาญให้แก่ผู้ใช้งานคนอื่นๆ ที่อยากจะอ่านคอมเมนต์เพื่อความบันเทิงมากกว่าจะเห็นโฆษณาเหล่านี้ วิธีการทำการตลาดดังกล่าวแทนที่จะช่วยกระตุ้นให้ผู้ใช้งานกดไลก์แบรนด์ของเรา ก็อาจจะทำให้เกิดความรู้สึกในแง่ลบ ไม่ประทับใจในแบรนด์นั้นๆ จนไม่อยากติดตามหรือเลิกสนใจสินค้าของเราแทนได้

หากเราเรียนรู้การใช้งาน Instagram มากขึ้น จะพบว่ามีวิธีการทำการตลาดใน Instagram อยู่หลากหลายวิธี และ Instagram เหมาะสำหรับธุรกิจ SMEs หรือแบรนด์เล็กๆ ในการทำการตลาดมาก เนื่องจาก Instagram เป็นเครื่องมือสำคัญที่จะช่วยจุดกระแสและสร้างการรับรู้ให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักในวงกว้าง และสร้างกลุ่มฐานแฟนคลับขึ้นมาได้รวดเร็ว การผลิตเนื้อหาเกี่ยวกับสินค้าและบริการของแบรนด์ก็สามารถทำได้ง่าย มีความกระชับ และทำให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์จากแบรนด์ของคุณมากกว่าการรอให้ลูกค้าซื้อสินค้าหรือบริการโดยตรงอย่างเดียว นอกจากนี้ Instagram ยังมีช่องคอมเมนต์หรือช่องแชตให้ผู้สนใจได้สื่อสารกับผู้ขายได้อย่างง่ายๆ ด้วย หากเข้าใจจุดเด่นของ Instagram ว่าไม่ใช่การเปิดโพรไฟล์ขึ้นมาเพื่อ hard sale แต่เพียงอย่างเดียวแล้ว Instagram ยังมีเทคนิคอื่นๆ ที่ช่วยในการโฆษณาแบรนด์ของคุณมากมาย ซึ่งเราได้รวบรวมเทคนิคง่ายๆ มาฝากให้คุณได้ลองไปปรับใช้กัน

1. ใส่ลิงก์เว็บไซต์แบรนด์ในช่องใส่ประวัติของคุณ หากคุณมีแบรนด์เล็กๆ เป็นของตัวเอง หรือต้องการนำเสนอความสามารถของตัวเอง ลองใช้ช่องแนะนำตัวเองใส่เว็บของคุณ เพื่อให้ผู้สนใจที่ได้เห็นรูปภาพแล้วสามารถคลิกเว็บไซต์เพื่อดูรายละเอียดของสินค้า บริการ หรือผลงานที่ผ่านมาของคุณต่อได้ทันที ลองดูตัวอย่าง แบรนด์เสื้อผ้าสำหรับสาวออฟฟิศชื่อดังอย่าง Pomelo ที่แนบลิงก์เว็บไซต์อย่างย่อไว้ให้คุณสามารถคลิกเข้าสู่หน้าเว็บไซต์เพื่อดูรายละเอียดของสินค้าได้ทันที


image 01


image 02

รูป 01-02 website Pomelo / Photos: Instagram @pomelofashion, pomelofashion.com

2. ใช้ Hashtag ยอดนิยมให้เป็นประโยชน์ Hashtag หรือ แฮชแท็ก คือคียเวิร์ดสำคัญที่นำหน้าด้วยเครื่องหมาย # การใช้แฮชแท็กจะช่วยให้รูปภาพของคุณมีหมวดหมู่ และช่วยให้ผู้ใช้งานที่ค้นหารูปภาพหรือวิดีโอด้วยคีย์เวิร์ดเหล่านี้แล้วจะเจอกับรูปภาพของคุณทันที เช่น หากคุณเป็นบล็อกเกอร์นักชิมอาหาร ลองใส่แฮชแท็ก #foodie #dessert  #enjoyeating #dinner เป็นต้น ในช่องบรรยายเนื้อหา หรือช่องคอมเมนต์ก็ได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะต้องใส่ไป 50 แฮชแท็ก ทุกคีย์เวิร์ดที่นึกออก หรือเป็นแฮชแท็กที่ไม่เกี่ยวข้องกับรูปภาพเลย แบบนั้นจะกลายเป็นการสร้างความรำคาญให้กับผู้ใช้งานมากกว่า ลองดูตัวอย่าง Instagram ไก่ทอด KFC ที่ใส่คีย์เวิร์ดและสโลแกนของแบรนด์เพียงเล็กน้อย ก็เป็นที่จดจำจนเราแทบจะท่องได้แล้ว

image 03 / Photo: Instagram @kfcthailand

3. สร้างเนื้อหาเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการของคุณให้เป็นที่จดจำ เช่น กระบวนการผลิตสินค้า เบื้องหลังการผลิต หรือผู้ใช้สินค้าหรือบริการจากแบรนด์ ซึ่งจะนำเสนอเป็นรูปภาพหรือวิดีโอก็ได้ เนื้อหาเหล่านี้จะสร้างประสบการณ์ที่ดีให้ผู้ใช้งานได้มีส่วนร่วมไปกับแบรนด์ของคุณ และทำให้แบรนด์เป็นที่จดจำมากขึ้น โดยเฉพาะหากสินค้าเหล่านั้นมีดาราหรือดนดังเป็นผู้ใช้ด้วยตัวเอง เช่น ร้านกางเกงยีนส์ Selvedgework ซึ่งรับสั่งตัดกางเกงยีนส์ในแบบของตัวเองได้ ก็นำเสนอขั้นตอนการผลิตให้เห็น

image 04 / Photo: Instagram @selvedgework

4. ใช้รูปภาพที่มีคุณภาพสูงและใส่สัญลักษณ์ของแบรนด์ เพราะรูปภาพมีผลต่อยอดไลก์ ควรทำรูปให้ดีและตั้งค่าขนาดของภาพเป็น 1:1 หรือ square ไปเลย จะได้ประหยัดเวลาในการตัดขนาดของรูป นอกจากนี้ ลองใส่สัญลักษณ์บางอย่างที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์ เช่น โทนสี หรือโลโก้ เพื่อให้ผู้ใช้งานจดจำเอกลักษณ์ของแบรนด์ของคุณได้ เทคนิคนี้เหมาะกับทั้งการโชว์ผลงานของคุณหากคุณเป็นผู้สร้างสรรค์งานต่างๆ หรือต้องการโชว์สินค้าให้เป็นที่รู้จัก เช่น Instagram @nike ที่เน้นการสร้างคอนเทนต์ผู้ใช้งานรองเท้าของแบรนด์ และมีโลโก้สินค้าประดับอยู่เนียนๆ หรือ Instagram @t_047 ที่นำเสนอแต่บ้านข้างๆ แต่ผู้ติดตามได้รับทั้งอารมณ์และความรู้สึกดีๆ กันไปอย่างท้วมท้น 

 

image 05 Nike และ 06 T_047 / Photos: Instagram @nike, Instagram @t_047

5.  หมั่นสร้างแคมเปญ หรือข้อเสนอพิเศษสม่ำเสมอ เพราะผู้ใช้งานย่อมต้องการโปรโมชั่นพิเศษจาก
แบรนด์อยู่แล้ว เช่น แจกสินค้าขนาดทดลอง หรือโปรโมชั่นลดราคา อาจจะให้ผู้ใช้งานได้เล่นเกมสนุกๆ แล้วใส่แฮชแท็กชื่อแบรนด์เข้าไปด้วย สิ่งนี้จะช่วยเชื้อเชิญผู้ใช้งานเข้ามาทำความรู้จักกับแบรนด์และมียอดติดตามเพิ่มขึ้น ลองดูตัวอย่าง ร้านจำหน่ายเครื่องสำอางครอบจักรวาล EVEANDBOY ที่ Instagram ของร้านนำเสนอแต่โปรโมชั่นลด แลก แจก แถม เท่านั้น แค่นี้ลูกค้าก็เต็มร้านตั้งแต่ร้านเปิดจนร้านปิดแล้ว 

image 07 EVEANDBOY / Photo: Instagram @eveandboy

 

ที่มา : socialmediaexaminer.com, sentangsedtee.com, marketingoops.com, marketingprofs.com

เขียนและเรียบเรียงโดย : BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค / ทวิตเตอร์ 
เฟสบุ๊ค | www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ | www.twitter.com/bisnescafe

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราที่นี่..ถ้าชอบกด Like ถ้าใช่ กด Share ! 

"...แล้วคุณจะรักธุรกิจมากขึ้น..."

จำนวนผู้เข้าชม 1126 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hightlight

LED Generation 2 นวัตกรรมเปลี่ยนโลก
NOSTRA Map ท้าเที่ยวไม่กลัวฝน กับแผนที่เส้นทางท่องเที่ยวแนะนำวิวหลักล้าน
สร้างมูลค่าสูงสุดให้กับผลิตภัณฑ์ ด้วย “นาโนเทคโนโลยี”
สไตลัสรุ่นพิกเซล (Adonit Pixel) ปากกาวาดภาพบนแท็บเล็ตอบโจทย์ทุกจินตนาการ
เกาะกระแสออฟฟิศในอนาคต ที่ให้อิสระและมีอะไรสนุกๆ มากกว่าที่คิด
ลือว่า Google เตรียมสร้าง Area 120 สำหรับธุรกิจ สตาร์ทอัพ พร้อมสนับเงินทุนแบบไม่อั้น!!!
เผยเทคนิคจากแบรนด์ดังใช้ Instagram สร้างยอดขายให้ทะลุเป้า!!
เปิดแล้ว! Facebook Messenger เริ่มบริการ 'Group Calling' โทรได้ในกลุ่มแชทแล้ว
Google ใจดีสุดๆ แจกฟรี โปรแกรมแต่งภาพมูลค่า $150
5 Social Media ที่คนทำธุรกิจต้องไม่พลาด

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.