SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > ไอเดียธุรกิจ > “Cup of Tree” จัดสวนสวยด้วยกระถางต้นไม้จากถ้วยกาแฟ

“Cup of Tree” จัดสวนสวยด้วยกระถางต้นไม้จากถ้วยกาแฟ


เมื่อคนชอบปลูกต้นไม้ อยากมีกระถางต้นไม้ที่แตกต่างจากที่เคย ส่งผลให้เกิดเป็นไอเดียและต่อยอดจนเป็นธุรกิจ “Cup of Tree” กระถางต้นไม้จากถ้วยกาแฟ ธุรกิจไอเดียแปลกแต่โดนของ  “ คุณธีรชัย เจียมจตุรพัฒนพร “ หรือ “คุณโจ้”

คุณโจ้เล่าให้ฟังว่า “เดิมเป็นคนชอบปลูกต้นไม้อยู่แล้ว แต่ต้องการกระถางที่มีรูปแบบไม่เหมือนใคร เมื่อหันไปเห็นถ้วยกาแฟเลยนำมาเจาะรู ซึ่งหลังจากที่ต้นไม้โตขึ้น จำเป็นต้องหากระถางที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ จากจุดเริ่มต้นตรงนั้น จึงเกิดเป็นไอเดียในการทำถ้วยกาแฟขนาดใหญ่เพื่อปลูกต้นไม้ขึ้นมา” โดยคุณโจ้ได้สั่งทำถ้วยกาแฟที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษพร้อมจานรอง ผลิตจากเซรามิกซ์ที่มีความแข็งแรงทนทาน มีที่ระบายน้ำด้านล่าง สามารถนำไปตกแต่งอาคารสถานที่ได้ทั้งภายในและภายนอก

ความแตกต่างของกระถางต้นไม้ถ้วยกาแฟกับกระถางต้นไม้ทั่วไป จะแตกต่างกันที่ตัววัตถุดิบที่นำมาใช้ เพราะกระถางต้นไม้  “Cup of Tree” ผลิตจากเซรามิกซ์ชนิดพิเศษ ทำให้มีน้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายและสะดวกสบาย โดยในส่วนของสีสันนั้น นอกจากจะมีลายจุดสีสันสดใส ยังมีการออกแบบลายใหม่ ๆ ให้ลูกค้าได้เลือก เป็นลักษณะของลายวินเทจหรือเป็นลายที่ลูกค้าสั่งได้ตามต้องการ โดยลักษณะของกระถาง ยังคงเป็นถ้วยกาแฟเช่นเดิม

สำหรับปัญหาและอุปสรรคในเรื่องของการทำการตลาดนั้น เพราะกระถางต้นไม้  “Cup of Tree” ถูกจัดอยู่ในกลุ่มเซรามิกซ์ ทำให้ราคาของกระถางต้นไม้  “Cup of Tree” สูงกว่ากระถางต้นไม้ทั่ว ๆ ไป แต่คุณโจ้กล่าวว่า “หากใครได้ลองสัมผัสกับกระถางต้นไม้ถ้วยกาแฟแล้ว จะรู้สึกได้ถึงคุณภาพ”

คุณโจ้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในส่วนของช่องทางการตลาดของเรา เราเน้นที่การตลาดออนไลน์ ออกงานแสดงสินค้าประเภทของแต่งบ้านและสวน เพื่อให้ลูกค้าสามารถสัมผัสถึงงานของเรา นอกจากนี้ยังมีการวางขายตามย่านของแต่งสวนและห้างสรรพสินค้า ในอนาคตมีแพลนเปิดร้านเป็นของตนเอง ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นเราต้องมีการผลิตสินค้าที่หลากหลายกว่านี้”

สุดท้ายคุณโจ้ได้ฝากข้อคิดถึงทุกคนที่มีใจรักในการทำธุรกิจว่า “ถ้าเราเริ่มต้นการทำธุรกิจจากสิ่งที่เราผูกพันหรือสิ่งที่เราชอบ แล้วใส่ใจเรียนรู้กับมัน ความสำเร็จก็คงอยู่ไม่ไกล”

นับเป็นไอเดียธุรกิจที่เกิดจากความชื่นชอบส่วนตัว นำมาดัดแปลง ปรับปรุงและสร้างสรรค์ จนเกิดเป็นสินค้าใหม่ที่แตกต่างและไม่เหมือนใคร ส่งผลให้กระถางต้นไม้  “Cup of Tree” ประสบความสำเร็จและเป็นที่รู้จักของลูกค้า โดยเฉพาะในกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้เป็นชีวิตจิตใจด้วยแล้ว ไม่มีใครที่ไม่รู้จักกระถางต้นไม้  “Cup of Tree”

 

สนใจติดต่อและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  โทร 08-1697-9119,
เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/ACupofTree

โดย BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค / ทวิตเตอร์ 
เฟสบุ๊ค | www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ | www.twitter.com/bisnescafe

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราที่นี่..ถ้าชอบกด Like ! ถ้าใช่ กด Share 

"...แล้วคุณจะรักธุรกิจมากขึ้น..."

จำนวนผู้เข้าชม 1746 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hightlight

20 ไอเดียโดนๆ สำหรับคุณพ่อบ้านแม่บ้านที่ต้องการทำธุรกิจเป็นของตัวเอง!
10 ไอเดียธุรกิจสุดแนวจากรอบโลก ที่น่าจะมาแรงในปี 2016 นี้
ธุรกิจไม้ ยังไปได้อีกไกล เมื่อเราใส่ไอเดีย!
โรงแรมแคปซูล ที่พักราคาประหยัดได้ใจนักท่องเที่ยว
25 ไอเดียธุรกิจเจ๋งๆที่คุณสามารถทำควบคู่ไปกับงานประจำได้ด้วย
แปลงโฉมรถบัสเก่าให้กลายเป็นโรงแรมไซส์มินิ แต่งแต้มสีสันในวัยเยาว์
“Cup of Tree” จัดสวนสวยด้วยกระถางต้นไม้จากถ้วยกาแฟ
8 ธุรกิจทำเงินของคนรักสัตว์
14 ธุรกิจที่คุณจะต้องตะลึง! อาชีพอย่างนี้ก็มีด้วย?
รวมไอเดียตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติแปลกจากทั่วโลก

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.