SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > แฟรนไชส์น่าลงทุน > รถไฮบริด “กาแฟจรยุทธ” ไม่ง้อไฟฟ้า ไม่หวั่นทำเลใช้แสงแดดขับเคลื่อน

รถไฮบริด “กาแฟจรยุทธ” ไม่ง้อไฟฟ้า ไม่หวั่นทำเลใช้แสงแดดขับเคลื่อน

จำรัส พานเพียรศิลป์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ.อาร์.แอล.สยาม จำกัด และ บริษัท อกรินโนเวท จำกัด
 
เรียกได้ว่าร้านกาแฟเป็นอีกหนึ่งความฝันของมนุษย์เงินเดือนที่ต้องการมีร้านเล็กๆ อวลกลิ่นกาแฟทั้งวัน แต่สมัยนี้คงยากขึ้นเพราะไม่ว่าไปที่ไหนร้านกาแฟก็ผุดเป็นดอกเห็ด หากจะลงทุนเปิดร้านสู้เดินทางไปหาลูกค้าจะดีกว่า ทำให้ไอเดียนี้กลายเป็นโจทย์ให้ภาคเอกชนจับมือกระทรวงวิทย์ฯ เปิดตัวรถ “กาแฟจรยุทธ” หรือ Moffee (Mobile Coffee) ไม่ง้อไฟฟ้าอาศัยแต่พลังงานแสงอาทิตย์
 
 
รถกาแฟที่เดินทางไปหาลูกค้าเริ่มเชยแล้ว สมัยนี้ต้องรถกาแฟใช้พลังงานแสงอาทิตย์เพราะไม่ต้องการกังวลเรื่องไฟฟ้า ไม่ต้องง้อทำเลก็ชงกาแฟดื่มได้ กับรถ “กาแฟจรยุทธ” หรือ Moffee (Mobile Coffee) ไอเดียเจ๋งๆ นี้มาจาก “จำรัส พานเพียรศิลป์” กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ.อาร์.แอล.สยาม จำกัด และ บริษัท อกรินโนเวท จำกัด นักธุรกิจที่ทำงานหลายด้านในแวดวงเครื่องจักรกล แปรรูปโลหะ และชิ้นส่วนยานยนต์มานานกว่า 30 ปี รวมถึงปัจจุบันยังเป็นกรรมการของสมาคมเครื่องจักรกลไทยอีกด้วย
 
ด้วยความที่คลุกคลีในแวดวงเครื่องจักรกลมานาน เห็นถึงความเปลี่ยนแปลง และกระแสผู้บริโภคว่าจะไปในทิศทางใด ก็พบว่าธุรกิจร้านกาแฟเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่หลายคนจับต้องหาโอกาสลงทุน แต่ติดปัญหาเครื่องชงกาแฟที่ส่วนใหญ่นำเข้าจากต่างประเทศมีราคาค่อนข้างสูง ประกอบกับการหาทำเลที่ดีเป็นเรื่องยาก จึงคิดทำเครื่องชงกาแฟต้นทุนต่ำจนสำเร็จ สนนราคาเพียง 30,000 บาท ชงต่อเนื่อง 1 ถ้วย/ 1 นาที แยกหัวชงน้ำร้อนและระบบตีฟองนมให้ผู้สนใจซื้อไปประกอบการธุรกิจ แต่สุดท้ายก็ติดปัญหาเรื่องทำเล หลายคนต้องล้มเหลวในอาชีพ จึงคิดว่าจะทำอย่างไรให้กาแฟสดสามารถขายได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ติดปัญหาเรื่องไฟฟ้าเมื่อต้องขายในช่วงกลางคืน
 
 
“ด้วยความที่เป็นคนชอบดื่มกาแฟ เมื่อผลิตเครื่องชงกาแฟราคาถูกได้สำเร็จ ก็อยากจะทำให้ทุกอย่างครบวงจรขึ้นพร้อมเปิดธุรกิจได้ทันที โดยไม่ต้องกังวลเรื่องทำเล ค่าเช่า หรือแม้กระทั่งไฟฟ้าที่ใช้ในการชงกาแฟก็ไม่ต้องเสีย ซึ่งมาลงตัวที่รถขายกาแฟพลังงานแสงอาทิตย์ “กาแฟจรยุทธ” โดยเป็นการร่วมมือระหว่างสมาคมเครื่องจักรกลไทย กับกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมสนับสนุนทุนและการวิจัย โดยใช้แสงอาทิตย์และก๊าซแอลพีจี (LPG) เป็นพลังงานหลัก เรียกได้ว่าเป็นรถกาแฟ Hybrid Coffee อย่างแท้จริง”
 
 
รถกาแฟจรยุทธ เป็นระบบก๊าซฮีตเตอร์กับหม้อต้มที่สามารถทำงานได้ตลอด ชงไป บดไป ตีฟองนมได้ด้วย เพราะสามารถควบคุมปริมาณก๊าซให้ใช้ได้อย่างเพียงพอ และคุ้มค่าที่สุด นอกจากนี้ยังติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ไว้ที่หลังคารถสำหรับชาร์จพลังงานเก็บไว้ได้ กับระบบไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ 285 วัตต์
 
 
เมื่อทุกอย่างลงตัวทั้งรถกาแฟ และเครื่องชง จำรัสตัดสินใจขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ รถกาแฟพลังงานแสงอาทิตย์ Antarktika (แอนตาร์กติกา) ราคา 249,000 บาท (รถจักรยานยนต์ ขนาด 110 ซีซี เครื่องชงกาแฟ พร้อมชงขายได้ทันที) แต่ถ้าลูกค้ามีรถจักรยานยนต์อยู่แล้ว จะลดไป 40,000 บาท ใครที่ต้องการเป็นเจ้าของรถกาแฟเคลื่อนที่แบบไฮบริดประหยัดพลังงานและไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม
 
 
 

เครดิต : ผู้จัดการออนไลน์
จำนวนผู้เข้าชม 1809 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hightlight

10 แฟรนไชส์ไอเดียแปลก ง่าย ๆ แต่รายได้ปัง!!
แฟรนไชส์ชามิจิ ชาเพื่อสุขภาพ คุณภาพจากไต้หวัน
แฟรนไชส์พิซซ่าไทย พิซซ่าราคาเบา ๆ รสชาติโดนใจ
“เบรนฟิตเนส โฮม” (Brain fitness home) แฟรนไชน์น่าลงทุนของคุณแม่มือโปร
เจาะลึกธุรกิจแฟรนไชส์ เซเว่น อีเลฟเว่น | BisnesCafe.com
5 อันดับแฟรนไชส์ยอดนิยมที่คนไทยอยากลงทุนมากที่สุด ปี 2558
“ปารณีย์โฮลี่สวีท” แฟรนไชส์แห่งศรัทธา
“กาแฟโบราณกาแดง” แจ้งเกิดแฟรนไชส์ ด้วยถุงซิปล็อก
​“Mr.salad” ชูจุดขาย สลัดพอดีคำ สะดวก พกทานได้ทุกที่
รถไฮบริด “กาแฟจรยุทธ” ไม่ง้อไฟฟ้า ไม่หวั่นทำเลใช้แสงแดดขับเคลื่อน

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.